null

Chủ đề 'Phát triển doanh nghiệp bền vững (ESG) từ góc nhìn bất động sản’, số thứ ba của Leaders Talk sẽ diễn ra ngày 29/8 trên nền tảng Zoom.

Các tiêu chí ESG bao gồm: Môi trường (Environmental), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance) đã trở thành một phần không thể thiếu trong đánh giá đầu tư và tăng trưởng của một doanh nghiệp bền vững trong những năm gần đây.

Các tiêu chí này giúp đo lường và theo dõi hoạt động của một doanh nghiệp có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực như thế nào đến môi trường, nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và cộng đồng.

Quan trọng hơn hết, trong bối cảnh biến động do Covid-19, giá trị bền vững là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phục hồi, quản trị rủi ro và thu hút nhà đầu tư.

Do đó, với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham Vietnam). Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức tọa đàm theo chủ đề ‘Phát triển doanh nghiệp bền vững’.

Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu - Theo báo cáo "Đánh giá tác động của dịch Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam" do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng Thế giới.

Tổ chức khảo sát hơn 1500 doanh nghiệp FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài), kết quả cho thấy hơn 87% số doanh nghiệp được khảo sát cho biết chịu ảnh hưởng nặng nề, chỉ 11% không bị ảnh hưởng và gần 1% vẫn kinh doanh tốt.

Để có thể tăng khả năng đối phó với những biến đổi khôn lường của tác nhân bên ngoài và sản xuất an toàn, hiệu quả, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng kinh doanh đảm bảo phát triển bền vững.

Buổi tọa đàm Leaders Talk sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh về kinh doanh bền vững tại Việt Nam với sự tham gia của diễn giả: ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam và thành viên của Viện Thẩm định Hoàng Gia Anh.

null

Ông Neil MacGregor - người giữ vị trí điều hành cấp cao tại các tập đoàn bất động sản hàng đầu thế giới ở Việt Nam trong hơn 20 năm, ông có nhiều kinh nghiệm và cống hiến trong lĩnh vực định giá và đầu tư bất động sản, bao gồm thương vụ bán Pacific Place tại Hà Nội vào năm 2010 và Saigon Tower vào năm 2011.

Ông cũng đàm phán thành công giao dịch cho thuê lớn tại Việt Nam với 10.000 m2 xây dựng của Phú Mỹ Hưng cho tòa nhà văn phòng trụ sở SE châu Á thuộc Unilever.

Trong sự kiện, ông Neil sẽ chia sẻ về chủ đề ESG trong doanh nghiệp, cung cấp kiến thức, kỹ năng có thể áp dụng trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào khác.

Chương trình Leaders Talk được điều phối và dẫn dắt bởi Tiến sĩ Toán học Joao Fialho Ferrao - Quản lý chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại BUV.

Ông Joao Fialho Ferrao là một nhà nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực phương trình vi phân và các mô hình toán học, có bề dày kinh nghiệm phân tích kinh tế cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, giảng dạy cấp đại học tại Bắc Mỹ, châu u, Trung Đông và châu Á.

Tiến sĩ cũng thường xuyên cập nhật những kiến thức kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và thế giới, giúp học viên bắt kịp sự thay đổi của nền kinh tế, từ đó đưa ra hướng đi chiến lược cho tổ chức.

null

Leaders Talk nằm trong khuôn khổ chương trình Leaders Link do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) xây dựng với mục tiêu tạo ra một nền tảng nơi các kiến thức, kinh nghiệm và ý tưởng được chia sẻ.

Đồng thời, qua Leaders Link, BUV mong muốn đem tới cho những người có mục tiêu phát triển sự nghiệp các mối quan hệ chuyên nghiệp giúp họ thành công hơn.

Theo VnExpress