Daniel Wellington (Nhãn hiệu đồng hồ Thuỵ Điển) hiện phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á thông qua thương mại điện tử và bán lẻ. Thương hiệu đồng hồ quốc tế này đã gặt hái được những thành công vang dội và xây dựng vị thế của mình trên thị trường Đông Nam Á nhờ có những bước phát triển chóng mặt.

Sự thành công của Daniel Wellington trên toàn cầu có thể nói là ''thiên thời, địa lợi, nhân hòa", đặc biệt là sự lên ngôi của các thị trường mới nổi. 

Daniel Wellington là một thương hiệu đồng hồ Thụy Điển, được thành lập năm 2011 bởi doanh nhân Filip Tysander. Đến nay, Daniel Wellington đã có chi nhánh tại hơn 25 quốc gia và hàng trăm cửa hàng chính hãng trên toàn thế giới.

Năm 2016, Daniel Wellington trở thành thương hiệu phát triển nhanh nhất ở châu Âu khi đạt doanh thu 230 triệu USD và báo cáo tăng trưởng năm là 4,695%.

Thị trường tiêu thụ Đông Nam Á có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington, bởi vì:

Daniel Wellington là thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng tại Đông Nam Á

Daniel Wellington là thương hiệu đồng hồ được ưa chuộng tại Đông Nam Á.

1. Thị trường trên đà phát triển toàn diện

Đông Nam Á đã có một quá trình phát triển vượt bậc trong suốt một thập kỷ qua, vươn lên trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 trên thế giới với mức tăng trưởng 5% mỗi năm.

Quá trình đô thị hoá nhanh chóng cùng thu nhập trung bình tăng khiến cho tầng lớp trung lưu ở khu vực này phát triển đáng kể, tạo tiền đề để tăng sức tiêu thụ các mặt hàng xa xỉ phẩm như đồng hồ, nước hoa, trang sức…

2. Sức tiêu thụ trong khu vực lớn

Đồng hồ là mặt hàng có sức tiêu dùng lớn, đặc biệt ở các nước Singapore, Thái Lan và Indonesia. Theo Euromonitor International, tổng doanh số bán lẻ đồng hồ ở 3 quốc gia này lên tới 1,5 tỷ USD vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm 8%.

Tại thị trường Đông Nam Á, người dân mong muốn tiêu dùng các sản phẩm từ thương hiệu cao cấp và giá cả phải chăng.

Daniel Wellington đã hoàn toàn đáp ứng được những tiêu chí này khi đưa ra các dòng sản phẩm đồng hồ cổ điển và tối giản. Giá của những chiếc đồng hồ DW rơi vào khoảng 150 đến 300 USD.

Giá của những chiếc đồng hồ DW rơi vào khoảng 150 đến 300 USD.

Giá của những chiếc đồng hồ DW rơi vào khoảng 150 đến 300 USD.

3. Phát triển Thương mại điện tử ở Đông Nam Á phù hợp với hướng đi của thương hiệu

Đông Nam Á thu hút nhà đầu tư khắp nơi trên thế giới nhờ sự phát triển của thương mại điện tử và các nền tảng hỗ trợ bán hàng trực tuyến hiệu quả. 

Với một nửa số người mua sắm trực tuyến thực hiện mua hàng thông qua mạng xã hội, Thái Lan đã trở thành thị trường thương mại xã hội lớn nhất trên thế giới. Điều này có ý nghĩa to lớn với sự phát triển lâu dài của Daniel Wellington tại thị trường Đông Nam Á. 

DW hiện diện trực tuyến mạnh mẽ trên nhiều nền tảng, bao gồm cửa hàng trực tuyến của công ty và các nền tảng thương mại điện tử quan trọng ở từng quốc gia địa phương và trong khu vực. 

Chiến lược influencer marketing - tiếp thị sử dụng nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, đã giúp Daniel Wellington thành công tạo nên một làn sóng thời trang trên thế giới. Trang Instagram của hãng đạt 4,6 triệu người theo dõi và bán được hàng triệu chiếc đồng hồ mỗi năm.

DW tận dụng chiến lược influencer marketing - tiếp thị sử dụng nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

DW áp dụng chiến lược influencer marketing - tiếp thị sử dụng nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

DW tận dụng mạng xã hội để bán hàng như Instagram.

DW tận dụng mạng xã hội để bán hàng như Instagram.

Mỹ Duyên

*Bài viết được tài trợ thực hiện bởi BoxMe - Nhà cung cấp dịch vụ Fulfillment hàng đầu Đông Nam Á.

null