1. Honey skin

"Honey skin" (da mật ong) ra đời tại Hàn Quốc vào năm 2017, giúp cải thiện độ ẩm mượt của làn da. 

Theo Byrdie, chìa khóa của phương pháp này là sử dụng nhiều sản phẩm có độ dưỡng ẩm cao cùng lúc, tạo nên hiệu ứng da căng bóng.

Các bước dưỡng da cơ bản gồm: 

Làm sạch - toner - essence - serum - kem dưỡng. 
  1. Glass skin

Khái niệm "da thủy tinh" xuất hiện tại Hàn Quốc cùng lúc với "da mật ong". 

Theo chuyên trang sức khỏe Healthline, phương pháp này tạo ra một làn da se khít lỗ chân lông, trắng mịn, căng bóng và trong suốt như da em bé. 

Chính vì vậy, nó đòi hỏi quy trình chăm sóc cầu kỳ hơn so với "da mật ong".

Làn da căng bóng, trong suốt là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng ở Hàn nhiều năm qua, cả với nam lẫn nữ. Ảnh: Instagram Song Kang. Làn da căng bóng, trong suốt là xu hướng làm đẹp được ưa chuộng ở Hàn nhiều năm qua, cả với nam lẫn nữ. Ảnh: Instagram Song Kang.

Chu trình dưỡng da bao gồm 10 bước: 

Tẩy trang - rửa mặt - tẩy tế bào chết - toner - essence - serum hoặc dầu dưỡng - mặt nạ - sữa dưỡng - kem mắt - mặt nạ ngủ. 
  1. 7 skin

"7-skin" cũng là một thuật ngữ đến từ Hàn Quốc, hiểu đơn giản là vỗ toner ít nhất ba lần và tối đa bảy lần. 

Với phương pháp truyền thống - chỉ thoa một lần duy nhất - lớp toner chỉ kịp làm sạch da rồi bốc hơi, khả năng lưu lại độ ẩm trên da khá thấp.

Còn với "7-skin", lớp sau khóa lại lớp trước, giúp tăng cường cấp ẩm cho làn da, làm mềm da và lấp đầy lớp biểu bì với các phân tử nước.

Để thực hiện chu trình này, bạn rửa mặt sạch, sau đó lau khô và thoa lớp toner đầu tiên để tạo độ ẩm nhất định. Tiếp theo, bạn cho lượng nước dưỡng vào lòng bàn tay (hoặc đổ ra bông tẩy trang) và vỗ nhẹ lên da. Sau khi lớp này thấm đều (khoảng 2-3 phút), tiếp tục tiến hành các bước tương tự.

Những thương hiệu toner được ưa chuộng tại châu Á với kết cấu lỏng, nhẹ, có thể áp lên da nhiều lần mà không gây nhờn rít, nổi mụn. Ảnh: Instagram Aunty_oland. Những thương hiệu toner được ưa chuộng tại châu Á với kết cấu lỏng, nhẹ, có thể áp lên da nhiều lần mà không gây nhờn rít, nổi mụn. Ảnh: Instagram Aunty_oland.

"7 skin" phù hợp với làn da người Việt, vốn thường chịu nhiều tác động của tia UV và nhiệt độ môi trường cao.

Phương pháp này cũng thích hợp cho da khô và có dấu hiệu lão hóa.

Tuy nhiên theo Elle, bạn nên dùng loại toner có nền nước lỏng nhẹ, nhanh thấm, lotion hay essence không phù hợp bởi kết cấu nặng, dễ gây bí, tắc lỗ chân lông. 

Mỗi người nên thử nghiệm để biết làn da của mình có thể chịu được bao nhiêu lớp.

  1. Sandwich

"Sandwich skincare" là phương pháp dưỡng da do giới trẻ Mỹ khởi xướng trên mạng xã hội từ năm 2018. 

Thuật ngữ làm đẹp này nói về việc giữ nước cho da gấp nhiều lần bằng cách "kẹp" làn da vào những lớp dưỡng. Giữa mỗi lớp là bước xịt dưỡng ẩm. 

Một số thương hiệu toner và xịt khoáng nổi tiếng trên thị trường với thành phần thiên nhiên lành tính, phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Ảnh: tổng hợp. Một số thương hiệu toner và xịt khoáng nổi tiếng trên thị trường với thành phần thiên nhiên lành tính, phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Ảnh: tổng hợp.

Tạp chí Bazaar gợi ý bảy bước dưỡng tiêu chuẩn: Làm sạch – xịt dưỡng ẩm – toner – xịt dưỡng ẩm – serum – xịt dưỡng ẩm – kem dưỡng hoặc mặt nạ ngủ.

Theo Vnexpress