Innovation Show East 2023 quy tụ hơn 1200 nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đột phá, tạo ra các cơ hội kết nối, khám phá các giải pháp và sản phẩm sáng tạo cũng như nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Dưới đây là một số xu hướng đáng chú ý có mặt trong triển lãm năm nay:

- Trang thiết bị cho hoạt động ngoài trời đa năng;
- Các sản phẩm về mùi hương và chăm sóc da được hỗ trợ bởi khoa học;
- Gia vị và những câu chuyện; 
- Công nghệ thực phẩm;
- Đồng hồ mang công nghệ đổi mới và bền vững.

Những hình ảnh về Innovation Show East 2023.
Những hình ảnh về Innovation Show East 2023.

1. Trang thiết bị cho hoạt động ngoài trời đa năng - Phù hợp cho tất cả

Thị trường các sản phẩm liên quan đến du lịch và trải nghiệm ngày càng bùng nổ hậu COVID-19.

Khi nhiều người có nhu cầu “tái khám phá thế giới” qua hoạt động ngoài trời, các thiết bị phiêu lưu phù hợp với mọi kích cỡ, phong cách và giới tính ngày càng được ưa chuộng.

Tại Innovation Show East, một nhà sáng tạo nổi bật cho xu hướng này là HikerKind, một thương hiệu bán lẻ và thời trang ngoài trời cao cấp dành cho phụ nữ và cộng đồng đi bộ đường dài, chuyên cung cấp trang phục và truyền cảm hứng cho phụ nữ cũng như những nhà thám hiểm phi nhị nguyên giới. 


2. Các sản phẩm nước hoa và chăm sóc da được hỗ trợ bởi khoa học - Tạo nên sự khác biệt

Để đạt được sự khác biệt và đổi mới trong thị trường nước hoa và chăm sóc da đầy khắc nghiệt, tại sự kiện lần này, thương hiệu NOON đã giới thiệu các sản phẩm được chiết xuất từ thực vật và hỗ trợ bởi khoa học thần kinh.

Ngoài ra, xu hướng này còn có sự góp mặt của ANATOMY®, tiên phong cho công nghệ tái tạo phân tử và tập trung vào hệ vi sinh vật cho 107 sản phẩm chăm sóc da được làm từ giấm Hàn Quốc lên men.

NOON là một công ty chăm sóc sức khỏe mong muốn khai thác tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân hướng tới sự cân bằng (Ảnh: Website Foundermade).
NOON là một công ty chăm sóc sức khỏe mong muốn khai thác tối đa tiềm năng của mỗi cá nhân hướng tới sự cân bằng (Ảnh: Website Foundermade).
ANATOMY® tạo ra một họ phân tử mới giúp tái tạo lại các liên kết bị hư hại của tất cả các loại tóc (Ảnh: Website Foundermade).
ANATOMY® tạo ra một họ phân tử mới giúp tái tạo lại các liên kết bị hư hại của tất cả các loại tóc (Ảnh: Website Foundermade).

3. Gia vị và những câu chuyện - Mỗi gia vị là một tiếng nói riêng

Các thương hiệu gia vị thường tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng và chú trọng vào bao bì sản phẩm. 

Năm nay, xu hướng này tiếp tục được khẳng định với việc thúc đẩy các sản phẩm có kiểu dáng đẹp đi kèm thông điệp ý nghĩa:

Từ cách ăn uống dựa trên các nguyên tắc y học cân bằng Ayurvedic của Dancing Elephant, cho đến phong cách ăn uống bắt nguồn từ y học cổ truyền Trung Quốc và được hỗ trợ bởi khoa học của WTHN

Các sản phẩm được tạo bởi những người tiên phong trong lĩnh vực trải nghiệm người dùng (UX - User Experience), thiết kế sản phẩm và xây dựng thương hiệu, xoay quanh quan điểm cá nhân và sức khỏe.


4. Công nghệ thực phẩm - Công nghệ làm nên điều đặc biệt

Một trong những nhà triển lãm nổi bật cho xu hướng này là 3D Confectionery, công ty sử dụng công nghệ và in 3D tùy chỉnh để tạo ra các sản phẩm bánh kẹo sáng tạo. 

Sử dụng sôcôla in 3D, bánh kẹo 3D tạo ra một cách kết nối tuyệt vời giữa người tiêu dùng hàng ngày và trải nghiệm ẩm thực số. 

Mục tiêu của Startup này là giúp mọi người chia sẻ những chiếc bánh sôcôla đặc biệt với người thân yêu vào các dịp ý nghĩa.

Ví dụ, vợ chồng có thể viết tay và in dòng chữ "Tôi yêu bạn" bằng sô cô la, hoặc trẻ nhỏ có thể in nhân vật Disney yêu thích của họ vào túi quà tặng cho bạn bè.

Một sản phẩm của thương hiệu này (Ảnh: Instagram 3D Confectionery)
Một sản phẩm của thương hiệu này (Ảnh: Instagram 3D Confectionery).

5. Đồng hồ mang công nghệ đổi mới và bền vững - Đừng lãng phí thời gian 

Tại triển lãm Innovation Show East, Waldan Watches đã trở thành một thương hiệu đồng hồ nổi bật.

Thương hiệu này cung cấp các sản phẩm sang trọng với giá cả phải chăng, được làm thủ công và sản xuất tại Hoa Kỳ. 

Đồng hồ Waldan mang lại lợi ích như một phương tiện có thể thay thế việc nhìn chằm chằm vào điện thoại và màn hình máy tính. 

Sản phẩm có lịch sử phong phú và kết hợp các tiêu chuẩn thủ công chất lượng cao nhất và chuyên môn thiết kế với công nghệ đổi mới và bền vững.

Một vài chiếc đồng hồ của thương hiệu này (Ảnh: Instagram Waldan Watches).
Một vài chiếc đồng hồ của thương hiệu này (Ảnh: Instagram Waldan Watches).

Lời kết

Innovation Show East thường trở thành nơi ra mắt những xu hướng mới nhất và năm nay cũng không ngoại lệ. 

Sự kiện này không chỉ là nơi để các thương hiệu kết nối và khám phá các ý tưởng mới mà còn cung cấp cảm hứng cho các doanh nghiệp. 

Đây là cơ hội để họ học hỏi từ các nhà lãnh đạo ngành và tìm hiểu về những gì đang làm được tại các công ty lớn nhất trên thế giới.

Lược dịch từ bài viết của Core77.