Thị trường logistics trên toàn cầu theo đánh giá của nhiều chuyên gia dự sẽ phát triển bền bỉ nhờ thương mại quốc tế tăng trưởng. 

Thương mại quốc tế tăng trưởng là nguyên nhân giúp thị trường logistics toàn cầu tăng trưởng. Thương mại quốc tế tăng trưởng là nguyên nhân giúp thị trường logistics toàn cầu tăng trưởng.

Song song, các giải pháp tiên tiến như quản lý an ninh kho bãi, đóng gói, xử lý vật liệu và vận chuyển, quản lý thông tin và hàng tồn kho... cũng góp phần thúc đẩy quy mô thị trường.

Giá trị thị trường logistics sẽ tiếp tục gia tăng bởi tiến trình đô thị hóa nhanh chóng, nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng cùng lối sống thay đổi của người tiêu dùng.

Ngoài ra, các tiến bộ công nghệ trong ngành và các sáng kiến từ khu vực công - tư cũng thúc đẩy giá trị thị trường.

Hiện nay, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang thống trị thị trường logistics thế giới với thị phần đáng kể.

Các yếu tố như giao dịch tại thị trường khu vực và quốc tế gia tăng, áp dụng dịch vụ logistics thuê ngoài ngày một nhiều, đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

Ngoài ra, hoạt động xuất nhập khẩu tăng cao, nhu cầu logistics lớn và đô thị hóa cũng góp phần vào sự tăng trưởng này.

Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Australia và Indonesia là các nền kinh tế chiếm thị phần lớn trong thị trường logistics châu Á – Thái Bình Dương do dân số tăng và cơ sở sản xuất lớn.

Nghiên cứu thị trường mới đây của Forto và FourKites cho thấy tính bền vững vẫn là ưu tiên hàng đầu với khách hàng.

Chi tiết, trong quý III/2021, 65% khách hàng chọn dịch vụ vận chuyển giảm phát thải CO2 kết hợp các phương thức vận tải và trồng cây sử dụng năng lượng tái tạo.

Michael Wax - CEO của Forto  nói: "Chúng tôi xem đây là các chỉ số tích cực về sự thay đổi trong nhận thức của thị trường. Chủ đề về tính bền vững đang được đặt lên hàng đầu trong các chính sách của khách hàng."

Chân dung ông Michael Wax - CEO của Forto. Chân dung ông Michael Wax - CEO của Forto.

Trong khi, 39% chuyên gia về chuỗi cung ứng tham gia khảo sát của FourKites hợp tác cùng Reuters hiện đang có kế hoạch giảm lượng khí carbon trong quá trình vận chuyển của DN mình.

Và 31% cho biết, họ cũng hướng tới điều này trong giai đoạn sản xuất và đóng gói.

Ngoài ra, khoảng 40% cho biết họ đang tăng cường cam kết về tính bền vững trong khi 44% khác chỉ đang giữ ổn định cho hoạt động logistics.

Theo Doanh nhân Sài Gòn