null


Ra mắt Single đúng vào dịp Giáng Sinh, Y Thanh mong muốn gửi đến mọi người một thông điệp hướng đến sự lạc quan trong sáng nhẹ nhàng trong bối cảnh đại dịch như hiện nay. Anh cũng hi vọng bài hát này có thể được sử dụng cho những buổi lễ của gia đình như lễ hội, tiệc cưới, vv...thể hiện sự sum vầy, quây quần, chan chứa tình yêu thương. 

Nội dung của bài hát nói về tình cảm giữa con người với con người bao gồm cả tình bạn và tình yêu cùng hạnh phúc vui vẻ bên nhau theo âm nhạc.

Anh cũng chính là người sáng tác ca khúc này cùng với Real Maison đến từ Tây Ban Nha.

Latin Pop - dòng nhạc quốc tế kén ca sĩ                        

Từ năm 2009, Y Thanh có duyên với dòng nhạc Latin Pop, được mời diễn mỗi ngày tại Carmen Bar. Cũng chính nhờ dòng nhạc này mà anh được rât nhiều khán giả người nước ngoài và người Việt hướng ngoại biết đến.  

null


Trong hơn một thập kỷ trở lại đây, nhạc Latin trở thành chủ đề được người yêu nhạc Việt Nam bắt đầu quan tâm. Dù là một dòng nhạc khá nổi tiếng và kinh điển trên toàn cầu nhưng ở Việt Nam, nhạc Latin vẫn là một khái niệm gì đó cũ kỹ, xa xưa, từ thời... ông bà, bố mẹ với những Viva La Vida, No me ames....

Điểm nhấn của dòng nhạc này chính là các nhạc cụ hơi và bộ gõ, chịu ảnh hưởng của âm nhạc bản địa vùng Maya cổ đại. Những dòng nhạc chính có thể kể đến như Salsa, Tango, Merengue, Bachata, Bossa Nova, Samba…

Gần đây, dòng nhạc đến từ Nam Mỹ này được để ý đến nhiều hơn khi Sơn Tùng M-TP đã đưa chất nhạc Latin sôi động vào làm chất liệu chính trong bản nhạc "Hãy trao cho anh" của mình. Đặc biệt, những bài hát phóng khoáng sôi động như Despacito, Havana và gần đây nhất là Senorita đã khiến cho dòng nhạc này có một sức hút riêng.

null


Đây cũng là dịp tôi muốn bày tỏ lòng tri ân tới những khán giả quốc tế và MV này chính là món quà âm nhạc đặc biệt mà tôi muốn dành cho họ. Y Thanh chia sẻ.

Vì đây là một thể loại hiếm người nghe tại thị trường âm nhạc Việt Nam nên Y Thanh đã phải mất hơn một năm để chỉnh sửa lời ca, giai điệu và phần hoà âm phối khí và bỏ nhiều công sức trong việc tìm kiếm ê kíp sản xuất phim ca nhạc để có thể đảm bảo sản phẩm tốt nhất trong điều kiện kinh tế khó khăn của bối cảnh chung trong đại dịch.

Y Thanh cũng thể hiện sự ghi nhận, biết ơn đối với ê kíp đã cùng anh thực hiện MV này. Đối với anh, đó là những người rất đặc biệt bởi có thể mang phong cách âm nhạc Latin Pop tới gần công chúng Việt Nam đòi hỏi những người thực hiện phải có nhiều sự sáng tạo và am hiểu tường tận âm nhạc quốc tế và Việt Nam.

  • Nhạc sĩ Yên Lam (chuyên sản xuất âm nhạc cho các chương trình truyền hình) đã mix và master ca khúc này.
  • Jaime Hải Trần (chuyên đàn guitar flamenco, đã học từ Tây Ban Nha về) đã đàn phần guitar rất hay trong bài hát này.
  • Jorge Martinez đến từ Tây Ban Nha đã viết lời rap và cũng thực hiện rap trong phiên bản tiếng Anh của ca khúc này.
  • Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm (chuyên các dự án âm nhạc quảng cáo) đã cùng Y Thanh viết lời Việt cho phiên bản tiếng Việt của ca khúc này.

null                                      

null                                      

null

                                                     

Single phiên bản tiếng Anh (Together) sẽ được phát hành toàn cầu vào ngày mai 24/12/2020, lúc 12pm.


null                                     

Sáng tác: Y Thanh & Real Maison

Lời Việt: Vũ Minh Tâm

Lời rap: Phúc Pin

Ca sỹ: Y Thanh

Rapper:  Jorge Martinez, Dương MJ

null

Hải Vân