farmstay-xu hướng -trendsivietnam -du lịch staycation

Sau gần 12 tháng nhìn lại, đi kèm những thách thức do dịch COVID-19 gây ra, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển, thu hút không ít nhà đầu tư trong và ngoài nước trên tất cả phân khúc.

Trong nguy có cơ

Bên cạnh việc nổi lên như một đất nước an toàn, có nhiều biện pháp chống dịch hiệu quả thì điều tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể nhận thấy ở bất động sản Việt Nam là một khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài.

Nhiều nhà đầu tư cũng nhận định, dịch COVID-19 đã đem đến các xu hướng và thời cơ mới cho ngành bất động sản.

Với bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng, một số phân khúc như bất động sản cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang và những dịch vụ phụ thuộc vào nguồn khách du lịch nước ngoài chịu tác động lớn.

Tín hiệu đáng mừng là, sau nhiều tháng ngành du lịch gần như "đóng cửa", cơn "khát" du lịch nội địa đang thúc đẩy các tín đồ ưa xê dịch tìm kiếm những nơi mới trong nước, ngay cả những điểm đến quen thuộc cũng mang lại cảm giác hoàn toàn mới sau khoảng thời gian dài cách ly.

farmstay-xu hướng -trendsivietnam -du lịch 2

Các xu hướng Stay (Staycation, farmstay) nở rộ

Khi việc di chuyển bị hạn chế và sức khỏe được quan tâm, nhiều mô hình và trào lưu du lịch mới được ra đời.

Điển hình như trào lưu du lịch tại chỗ (staycation) nở rộ, đang là "lực đỡ" cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, giúp các nhà kinh doanh khách sạn, resort "cầm cự" trong giai đoạn khó khăn do COVID-19 gây ra.

Từ đó, các mô hình nghỉ dưỡng nội đô, khách sạn chú trọng thiết kế kiến trúc, resort chăm sóc sức khỏe, khu nghỉ dưỡng phức hợp với trải nghiệm giải trí, ẩm thực độc đáo hoặc nghỉ dưỡng cuối tuần chính là những cơ hội đầy triển vọng thu hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, tận dụng sự hấp dẫn của cảnh quan thiên nhiên Việt Nam mô hình Farmstay xuất hiện như một làn gió mới thổi hồn vào hình thức du lịch cư trú.

Trên thực tế Farmstay đã phổ biến ở Châu Âu từ lâu. Các quốc gia như Úc, New Zealand và Bắc Mỹ là những quốc gia hàng đầu trong việc phát triển Farmstay. Còn ở Châu Á, đón đầu xu hướng này là các nước như Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan trong những năm gần đây. Trong khi đó, ở Việt Nam mô hình này chưa thực sự phát triển mạnh.

Chờ xem, doanh nghiệp nào đã sẵn sàng đón đầu các xu hướng này.

Cao Tuyến