Sinh năm 1992, travel blogger Lý Thành Cơ đã đặt chân đến và khám phá 38 quốc gia trong vòng 5 năm. Con số này còn nhiều hơn số tuổi của anh, và vẫn tiếp tục tăng thêm trong tương lai.

Không phải lúc nào đi du lịch cũng sẽ tìm được người bạn đồng hành ăn ý. Nếu cứ mãi chờ đợi người phù hợp, chúng ta biết đến bao giờ mới có thể xách vali lên và đi?

Thấu hiểu tâm tư đó, anh cho ra mắt cuốn cẩm nang Trăng mật với bản thân, tập hợp những bí kíp hữu ích dành cho người muốn du lịch một mình.

du-lich-mot-minh

Travel blogger du lịch là tác giả của cuốn sách.

Kỳ trăng mật hoàn hảo cho bản thân

Cuốn sách Trăng mật với bản thân được chia thành bốn phần chính. Tác giả lần lượt giới thiệu với người đọc khái niệm "du lịch một mình", bao gồm cả khó khăn, trở ngại, cũng như niềm hứng khởi, và những điều tuyệt vời mà solo travel có thể đem lại.

Tác giả cũng đưa ra những việc cần chuẩn bị trước khi lên đường, cách vượt qua nỗi sợ hãi để tận hưởng chuyến du lịch. Phần cuối cuốn sách là những gợi ý về các địa điểm du lịch từ trong nước đến nước ngoài dành cho ai muốn tự "trăng mật với bản thân".

Về cơ bản, du lịch một mình, hay "solo travel", cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng giống như khi đi theo nhóm. Nhưng để tiết kiệm chi phí và đi được nhiều nơi nhất có thể, Lý Thành Cơ bật mí những cách để săn vé máy bay hoặc đặt phòng giá rẻ mọi thời điểm.

Anh có ghi chép lại những kinh nghiệm xin visa đi du lịch ở các quốc gia khác sao cho hiệu quả; hoặc cách gói ghém hành lý gọn gàng để ta vẫn có đủ dùng cần thiết mà không bị gánh nặng đồ đạc đeo bám.

Thậm chí, với những chuyến bay đường dài và sang một múi giờ trái ngược, tác giả cũng có những mẹo để bạn cảm thấy tỉnh táo và khỏe khoắn, bắt đầu một hành trình mới đầy sức sống, chứ không phải nằm bẹp trên giường khách sạn vì bị jet lag.

Những vấn đề như quá cảnh và thất lạc hành lý cũng được anh nhắc tới để độc giả có sự chuẩn bị tốt nhất mà đối phó khi tình huống xảy ra.

Không phải là một cuốn sách du ký, Trăng mật với bản thân là cuốn cẩm nang bổ ích cho bất cứ ai đang loay hoay trong việc chuẩn bị để lên đường khám phá thế giới kể cả khi chỉ có một mình.

du-lich-mot-minh-1

Cuốn sách "Trăng mật với bản thân" viết về bí kíp đi du lịch một mình.

Học cách làm bạn với cô đơn khi đi du lịch một mình

Có nhiều lý do khiến nhiều người cảm thấy ngần ngại, thậm chí là e sợ khi nghe đến "solo travel" - du lịch một mình. Đó có thể là nỗi sợ không an toàn khi đặt chân đến một vùng đất mới, hay sợ phải đối diện với khó khăn khi chỉ có một mình. Nhưng nỗi sợ lớn hơn cả chính là sợ phải trải qua sự cô đơn.

Sự thật là cô đơn chẳng tệ như ta vẫn tưởng. Đúng là đôi khi được quay sang người bên cạnh để khen một cảnh đẹp hay món ăn ngon là cảm giác rất khó tả. Nhưng cảm giác thú vị hơn cả chính là khi ta có thể trầm ngâm một mình, thu trọn cảnh trí vào tầm mắt và để cho tâm hồn trôi trên những chuyến đi.

Tác giả cuốn sách cho rằng "cô đơn" trong những chuyến đi chỉ là tính từ mà thôi. Có cả một thế giới ngoài kia để bạn khám phá, có những người trên cùng chuyến tàu để trò chuyện, hay những người xung quanh để chào hỏi đôi chút.

Thậm chí, có nhiều mối quan hệ mới được nảy sinh trên chuyến đi một mình mà khi quay trở về bạn còn thấy thoải mái hơn đi với những người đồng hành đã định sẵn từ đầu. Cô đơn là một phần của cuộc sống, ta không cần phải né tránh hay sợ hãi.

Bên cạnh những chia sẻ hữu ích cho mỗi chuyến đi, Trăng mật với bản thân còn được trình bày đẹp mắt qua những hình minh họa của họa sĩ Nha Đam, cùng nhiều bức ảnh đẹp mà blogger này có được sau những chuyến đi.

Theo Zing News