Mở đầu chương trình, ông Stephen Phan, CEO và Founder của Calo Metaverse, đã chia sẻ về nguồn cảm hứng hình thành cũng như mô hình kinh doanh của Calo Metaverse - nền tảng luyện tập thể thao trong thế giới ảo. 

Bằng chính trải nghiệm luyện tập thể thao của mình, ông Stephen mong muốn lan tỏa tinh thần tích cực về việc luyện tập thể dục thể thao đến với mọi người, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Lý do cho sự ra đời của Calo Metaverse không chỉ dựa trên mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, mà còn nằm ở những trăn trở của Mr. Stephen về thực trạng sức khỏe của xã hội nhìn chung. 

Ông Stephen cho biết, có đến 25% người lớn và 80% người ở độ tuổi vị thành niên rất ít tập thể dục. 

Điều đó dẫn đến 39% người từ 18 tuổi trở lên đang bị thừa cân. Đặc biệt hơn, 13% trong số này đang bị béo phì nặng. Đó là nguyên nhân gây ra những bệnh lý rất nguy hiểm về sau. 

Tuy nhiên, những giải pháp hiện nay được đưa ra như ứng dụng sức khỏe, thiết bị hỗ trợ vận động, tiêu biểu là thiết bị đồng hồ thông minh (smartwatch) chỉ dùng để đo lường và thống kê các chỉ số liên quan tới sức khỏe. 

Chưa có một ứng dụng nào thật sự liên quan đến việc thúc đẩy động lực tập luyện hằng ngày. 

Đặt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc tập luyện càng bị cản trở các phòng gym hay hồ bơi đóng cửa, hoặc hạn chế số lượng người.

Vì vậy, việc tập luyện tại nhà, do tập một mình, kèm theo số lượng bài tập hạn chế làm cho người tập càng không có động lực. 

Nhận thấy cơ hội trong thách thức, CEO Stephen đã cùng với đội ngũ giàu kinh nghiệm của mình nghiên cứu cho ra đời Calo Metaverse - nền tảng sức khỏe lần đầu tiên áp dụng blockchain, công nghệ thực tế ảo AR, VR, metaverse, tạo nên một xu hướng tập luyện chưa từng có. 

Đội ngũ sáng lập của Calo Metaverse, gồm CEO & Founder - Mr. Stenphen Phan, CMO - Mr. Andy Vũ và CTO - Mr. Trí Nguyễn. Đội ngũ sáng lập của Calo Metaverse, gồm CEO & Founder - Mr. Stenphen Phan, CMO - Mr. Andy Vũ và CTO - Mr. Trí Nguyễn.

Mang niềm tin trở thành xu hướng tập luyện đến thế giới trong tương lai

Calo Metaverse áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay

Calo Metaverse giúp tăng cường trải nghiệm tập luyện của người tham gia thông qua việc sử dụng nền tảng blockchain để lưu trữ dữ liệu. 

Đồng thời, thông qua đó áp dụng công nghệ AR cũng như game hóa tất cả các hoạt động thể thao hằng ngày như bơi, đạp, chạy, thể thao tại chỗ, leo núi,... thành những trò chơi.

Calo App tiên phong áp dụng blockchain, AR/VR, metaverse vào lĩnh vực thể thao, tạo nên một xu hướng tập luyện hoàn toàn mới trong thế giới ảo. Calo App tiên phong áp dụng blockchain, AR/VR, metaverse vào lĩnh vực thể thao, tạo nên một xu hướng tập luyện hoàn toàn mới trong thế giới ảo.

Không chỉ vậy, khi tham gia vào Calo Metaverse, mọi người có thể dễ dàng kết nối với bạn bè toàn cầu, cùng nhau tập luyện, cùng nhau chia sẻ động lực.           

Calo Metaverse sẽ là một không gian với rất nhiều câu chuyện sáng tạo khác nhau

Khi tham gia vào Calo Metaverse, mọi người sẽ được hóa thân thành nhân vật avatar cùng với trải nghiệm các câu chuyện thú vị. 

Mọi người có thể tưởng tượng mình đang bơi xuyên Đại Tây Dương, chạy xuyên sa mạc sahara, trekking xuyên qua rừng nhiệt đới Amazon, thậm chí tham gia vào một cuộc đối đầu với zombie với cảm giác như thật. 

SỰ KIỆN LIVESTREAM THỰC TẾ ẢO CALO METAVERSE GLOBAL ANNOUNCEMENT ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG VÀO NGÀY 18/12/2021. Sự kiện livestream thực tế ảo Calo Metaverse Global Announcement đã diễn ra thành công vào ngày 18/12/2021. 

Các avatar có thể kết nối với nhau trong thế giới ảo này để dùng tập luyện, tham gia các thử thách, giải đấu, cũng như trải nghiệm những câu chuyện sáng tạo có một không hai.    

Calo Metaverse đáp ứng được xu thế tập luyện hiện nay

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, xu hướng tập luyện dịch chuyển từ phòng tập về nhà, từ tập cùng nhau sang tập một mình. 

Calo Metaverse không chỉ đáp ứng được điều này, mà còn dựa vào đó, tự tạo nên một xu hướng tập luyện mới mẻ hơn, thú vị hơn. Đó chính là luyện tập trong thế giới ảo. 

Điều này, giúp cho việc luyện tập một mình vui hơn, thông qua trải nghiệm địa điểm ảo. 

Lợi ích của hệ sinh thái metaverse trong Calo App mang đến cho cộng đồng và các nhà đầu tư. Lợi ích của hệ sinh thái metaverse trong Calo App mang đến cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Tập một mình nhưng không hề chán, nhờ hệ thống bài tập đa dạng, cùng công cụ ảo hay ho như dây nhảy ảo, trái bóng ảo,... Tập một mình nhưng không một mình, vì có thể kết nối với cộng đồng Calo Metaverse trên toàn cầu, cùng nhau tập luyện, chia sẻ động lực.   

Tất cả những trải nghiệm mà Calo Metaverse thiết kế ra đều hướng đến việc giữ cho mọi người tập thể dục thể thao nhiều hơn. Từ đó hình thành nên thói quen tốt về việc tập luyện.  

Nền tảng bền vững phúc đẩy cho những cơ hội phát triển của lĩnh vực truyền thông tiếp thị trong Calo Metaverse

Theo ông Andy Vũ chia sẻ, trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão cùng với sự thay đổi chóng mặt của thị trường, đặc biệt là hành vi của khách hàng đã tạo những áp lực lớn các doanh nghiệp và chuyên gia tiếp thị, dẫn đến xu hướng Marketing 5.0 ra đời. 

Ông Andy Vũ, Founder, CEO của MBC, Agency chuyên tư vấn tổng thể về Marketing & Truyền thông trong lĩnh vực Blockchain. Ông Andy Vũ, CMO của Calo Metaverse.

Việc này yêu cầu các nhà tiếp thị phải áp dụng công nghệ kỹ thuật số thay thế hình thức tiếp thị truyền thống vào trong các hoạt động kinh doanh để sáng tạo, tối ưu hóa chiến lược, nâng cao trải nghiệm khách hàng, nâng cao khả năng mua hàng và gia tăng mức độ trung thành với thương hiệu. 

Lấy lĩnh vực thể thao, sức khỏe làm giá trị cốt lõi, Calo Metaverse ấp ủ “tham vọng” trở thành một nền tảng phát triển bền vững. 

Thêm vào đó, Calo Metaverse áp dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay, từ blockchain, đến AR, VR, metaverse, giúp tăng cường trải nghiệm cho cộng đồng tham gia vào thế giới ảo này. 

Mang trong mình cộng đồng người tham gia trên toàn cầu (nhóm người yêu thích thể thao, quan tâm sức khỏe), cộng thêm nguồn lực “khủng” về công nghệ, Calo App hội tụ đầy đủ tiềm năng cho thương hiệu đầu tư quảng cáo. 

Công nghệ của Calo Metaverse giúp tạo nên các hình thức quảng cáo hoàn toàn mới hỗ trợ thương hiệu quảng bá tiếp thị. Khiến giới ảo metaverse ngày càng phổ biến và đi vào đời sống của con người. 

Do đó, bằng cách nhanh chóng chuyển đổi phương thức tiếp thị sang metaverse, thương hiệu có thể chiếm được lợi thế trong việc tăng cường mức độ tiếp cận người tiêu dùng so với các thương hiệu vẫn chỉ quảng cáo ở thế giới thực. 

Calo Metaverse là một nền tảng bền vững cũng như đầy tiềm năng cho các nhà tiếp thị, đặc biệt là các thương hiệu Việt Nam mong muốn bắt kịp xu hướng của thế giới, mở rộng thị trường ra toàn cầu. 

Nền tảng công nghệ mới hình thành nên Calo Metaverse

Theo chia sẻ của ông Trí, blockchain là công nghệ được áp dụng nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là lĩnh vực tiền mã hóa. 

Tuy nhiên, blockchain còn có nhiều ứng dụng khác trong các lĩnh vực liên quan, như y tế, nông nghiệp và giáo dục và ở Calo Metaverse, đó là lĩnh vực sức khỏe. 

Cùng với blockchain, Calo Metaverse tạo ra những NFTs là những vật phẩm có giá trị, có thể là những bộ huy chương, những vòng tay đeo sức khỏe, hoặc thậm chí là những con vật, thú nuôi - những người bạn đồng hành với người chơi trong suốt hành trình tập luyện. 

Ông Trí Nguyễn - CTO của dự án Calo Metaverse. Ông Trí Nguyễn - CTO của dự án Calo Metaverse.

Từ đó, tạo trải nghiệm thú vị giúp người tham gia có động lực tập luyện nhiều hơn.  

Nỗ lực đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng về mọi mặt của đội ngũ phát triển đối với dự án Calo Metaverse cho thấy “tham vọng” mang đến điều ý nghĩa cho cộng động, đó là xây dựng một metaverse, một vũ trụ sức khỏe cho những người đam mê thể thao và yêu thích vận động. 

Ở đó, mọi giới hạn về khoảng cách, không gian, thời gian dường như được xóa bỏ. Và tất cả mọi người có thể cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc, những cột mốc mới trên hành trình chinh phục những thử thách. 

Calo Metaverse xuất phát điểm từ niềm yêu thích thể thao của người tiêu dùng

Tham gia chương trình còn có những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng luyện tập thể thao. 

Tracy Trang Lê, huấn luyện viên thể thao (fitness coach) và người truyền cảm hứng, tham gia sự kiện với sự thích thú, hào hứng khi biết đến Calo Metaverse. 

Cô chia sẻ, việc tập luyện hiệu quả cần nỗ lực lớn. Và nỗ lực ấy đến từ việc tham gia vào một cộng đồng, nhận nguồn năng lượng tích cực từ mọi người xung quanh, cũng như tham gia vào các bài tập, thử thách thú vị. 

Tracy Trang Lê, huấn luyện viên thể thao (fitness coach). Tracy Trang Lê, huấn luyện viên thể thao (fitness coach).

Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện “sở hữu” đầy đủ các yếu tố này, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, xã hội giãn cách. 

Bản thân cô là một fitness coach nhưng thi thoảng cũng không tránh khỏi việc bị mất động lực khi phải tập một mình trong không gian chật hẹp với các bài tập không mới mẻ. 

Do đó, khi biết đến Calo Metaverse, cô rất hào hứng muốn được trải nghiệm và cô tin tưởng, nếu như Calo Metaverse thật sự mang đến những trải nghiệm tập luyện thú vị.

Một nhân vật đặc biệt xuất hiện ở cuối chương trình, đó là vận động viên bơi lội người Mỹ, cũng là người đã đoạt huy chương vàng Olympic 2016 - Michael Andrew. 

Anh đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến Calo Metaverse cho sự kiện ra mắt toàn cầu, cũng như tin tưởng rằng Calo Metaverse sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ với ý nghĩa nền tảng này mang lại cho cộng đồng.

 Phương Trang, Trends Việt Nam