Về cơ bản, ban công kín là một không gian bên trong nhà mở rộng khu vực sinh hoạt của chúng ta, được thiết kế để tận dụng không gian với nhiều chức năng hơn. 

null

Ban công có thể trở thành một căn phòng khác và đa dạng mục đích sử dụng. Nó có thể được dùng làm nơi thư giãn, hội họp, giải trí, làm góc đọc sách hay thậm chí là phòng tập thể dục...
null

Khía cạnh thú vị nhất là với thiết kế ban công kín, bạn sẽ tận dụng được từng mét vuông một cách hữu ích, điều mà các căn hộ ở thành phố khó có thể có được. 
 
Trước khi thiết kế ban công kín, hãy tính đến kích thước của nó, bạn có thể thực sự tận dụng nó và lượng không gian mà nó cung cấp để cho bạn để có thể đánh giá và trang trí một cách tốt nhất.
Khi bạn đã quyết định trang trí ban công của mình, đã đến lúc đánh giá các khả năng trang trí khác nhau và tự hỏi bản thân về các loại đồ nội thất mà bạn muốn sở hữu. Hãy xem xét 6 ý tưởng dưới đây: 

1. Kính 

Kính bao quanh ban công của bạn nên được sử dụng loại kính thông minh. Lớp kính này cung cấp khả năng kiểm soát khí hậu và một giải pháp để bao phủ hoàn toàn không gian, bảo vệ khu vực này khỏi thời tiết khắc nghiệt. 

null

2. Chỗ ngồi 

Bạn có thể thử đặt một chiếc ghế sofa nhỏ ở một bên, một chiếc ghế pouf hay vài chiếc ghế bên cạnh một chiếc bàn nhỏ. 

null

Chỗ ngồi nên được sắp xếp sao cho không chiếm quá nhiều diện tích. Nó nên được sắp xếp cạnh các bức tường để bạn có thể tiếp khách mà không cản trở bất kỳ đường đi lối lại nào. 
 

3. Giá đỡ 

Hãy xem xét khả năng bài trí thêm một hoặc một số giá đỡ như bàn hoặc kệ. Bằng cách này, bạn có thể thưởng thức bữa sáng hoặc bữa trưa trong khi ngắm cảnh. 

null

4. Cây cảnh 

Thực vật là một nguồn tài nguyên thiết yếu. Một vài canh xanh sẽ phù hợp với bất kỳ khu vực nào trong nhà, thanh lọc không khí và giúp làm tươi mới môi trường. 

null

Cây cảnh có thể sinh trưởng tươi tốt nhờ vào nguồn ánh sáng tự nhiên mà chúng sẽ nhận được từ khu vực ban công của bạn suốt cả ngày. 
 

5. Ánh sáng 

Ban công khép kín đón ánh sáng tự nhiên hầu hết thời gian trong ngày. Mặc dù vậy, bạn có thể cũng sẽ muốn sử dụng nó vào các buổi chiều và buổi tối muộn, vì vậy bạn sẽ cần lắp đặt đường điện cơ bản ở khu vực này. 

null

Một không gian có ánh sáng dịu nhẹ sẽ tạo ra sự thoải mái và đảm bảo rằng khu vực này được chỉ định để thư giãn mà không bị ngắt quãng. 

null

 6. Rèm cửa sổ 

Rèm có vai trò quan trọng đối với ban công kín. Với rèm, bạn có thể lọc ánh sáng hoặc tránh tiếp nhận ánh nắng trực tiếp vào bên trong nhà, đặc biệt là vào ban ngày để không gian không bị quá nóng. 

null

Tránh sử dụng rèm cản ánh sáng hoàn toàn. Vì khi sử dụng loại rèm, bạn sẽ tương đối khó điều chỉnh và không gian sẽ khá mờ tối. Bạn nên sử dụng kiểu rèm có thể điều tiết ánh sáng theo ý mình. 

null

Cuối cùng, nếu bạn quyết định thiết kế ban công kín, hãy xem xét và phân tích tất cả các đặc điểm trên trước khi bạn bắt đầu thay đổi kiểu ban công trong nhà mình. Chúc bạn có một không gian thật ưng ý!

Theo Cafeland