Hiện nay con người đang phải đối mặt với những tác động phụ tàn khốc của việc tiêu thụ nhựa vì mô hình “dùng - sản xuất - lãng phí” này đã dẫn đến những cuộc khủng hoảng rác thải nhựa không thể tránh khỏi.

Mất ít nhất khoảng 400 năm để phân hủy thành các hạt vi nhựa có nghĩa là thực tế nhựa chẳng “biến mất”.

Vì vậy, việc thay thế sản phẩm nhựa bằng chai thủy tinh là phương pháp tối ưu để loại bỏ rác nhựa ngay tại nguồn.

Giải pháp tiêu dùng bền vững

Giải pháp này bắt nguồn từ việc chuyển đổi mô hình sử dụng một lần sang tái sử dụng, thu hồi trở lại sau mỗi lần sử dụng.

Glassia là một ví dụ điển hình cho hình thức này.

Là đơn vị sản xuất nước đóng chai thủy tinh tại Đà Nẵng, Glassia đã đưa ra giải pháp loại bỏ rác thải nhựa ngay tại nguồn với sản phẩm nước uống đóng chai thủy tinh.

Sử dụng mô hình sản xuất phi tập trung với việc "tái thu hồi - khử khuẩn - đổ đầy" mang tính tuần hoàn giúp hạn chế đáng kể lượng CO2 thải ra gây tác động đến môi trường.

Glassia không những sản xuất, cung cấp nước uống chất lượng trong chai thủy tinh mà còn vận chuyển tại địa phương, thu gom chai trở lại.

Thông qua việc giới thiệu sản phẩm nước uống đóng chai thủy tinh, với mong muốn thay đổi hành vi của người tiêu dùng theo hướng bền vững hơn, sản phẩm này có thể mang lại lợi ích cuối cùng cho cả con người và môi trường.

Nước uống đóng chai thủy tinh Glassia. Nước uống đóng chai thủy tinh Glassia.

Thiết kế chai thủy tinh hình trống đồng

Trên mỗi chai nước Glassia chính là chiếc trống đồng Đông Sơn với sự thay đổi một cách tinh tế đầy đặc sắc, phù hợp để kể nên câu chuyện về mối tương quan giữa con người và đại dương.

Trống đồng Đông Sơn còn được biết là biểu tượng về hoạt động nông nghiệp và cuộc sống thường nhật gắn liền với thiên nhiên được người Việt cổ khắc họa một cách rõ nét.

Và giờ đây thông qua từng chai thủy tinh do Glassia sản xuất, người tiêu dùng lại có cơ hội trải nghiệm lại đời sống của người xưa.

Chiếc trống đồng của Glassia là sự kết hợp giữa truyền thống và các biểu tượng đại diện cho các sinh vật biển ngày nay.

Hình ảnh trống đồng độc đáo trên mỗi chai Glassia. Hình ảnh trống đồng độc đáo trên mỗi chai Glassia.

Lấy hình ảnh chiếc trống đồng Đông Sơn làm concept chủ đạo, tuy nhiên thiết kế sẽ được thay đổi theo từng chủ đề như "nước", "cá" những sinh vật đại dương làm vật tổ phản ánh đời sống biển cả.

Bên cạnh đó, các sinh vật biển khác như rùa, san hô cùng những hình ảnh đại diện cho các hoạt động ngư nghiệp đã được miêu tả trong thiết kế của Glassia.

Điều này nhằm nhấn mạnh sự cần thiết của một mối quan hệ cân bằng và bền vững giữa con người với thiên nhiên.

Cung cấp dịch vụ vận chuyển

Trong những năm trở lại đây, người tiêu dùng có xu hướng quan tâm đến các sản phẩm thân thiện với môi trường cũng như việc bảo vệ môi trường.

Ngoài rác thải nhựa, vấn đề vận chuyển cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông thải ra trong quá trình di chuyển.

Glassia đã cung cấp giải pháp thay thế bằng các dịch vụ giao hàng tại Đà Nẵng và Hội An, giúp cá nhân và doanh nghiệp có thể nhận đơn hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Glassia đặt mục tiêu mở thêm các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai thủy tinh trên cả nước trong tương lai cùng với các đối tác nhượng quyền để cung cấp nước đóng chai thủy tinh chất lượng cao đến với nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam hơn nữa.

Glassia tại Phiên chợ tử tế 2021. Glassia tại Phiên chợ tử tế 2021.

Nguồn: Glassia