Đi đôi với những khó khăn mà đại dịch mang lại, thị trường thời trang cũng đã có những tia hy vọng khởi sắc hơn như: tăng doanh số quần áo tái chế, thị trường quốc nội, xu hướng mới của ngành, phục hồi thương mại xã hội,...

Những tia hy vọng len lỏi dành cho ngành thời trang

Tăng trưởng doanh số bán quần áo tái chế

Nhu cầu về quần áo cũ đang tăng lên.

Theo Fashion Magazine:

Trên thực tế, 73% khách hàng thuộc gen X cho biết họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm đến từ những chất liệu thân thiện với môi trường và các thiết kế theo phong cách vintage hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của phân khúc khách hàng đặc biệt này.

Thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo về mặt lợi nhuận chính là chiến lược kinh doanh mà rất nhiều nhãn hiệu thời trang ở Việt Nam đang hướng đến.

Trong khi thị trường dệt may toàn cầu hiện chỉ chiếm chưa đến 10%, quần áo tái chế dự kiến trở thành xu hướng phổ biến vào năm 2022.

Ngành công nghiệp thời trang cũng đang chuyển sang tái chế quần áo. Chúng sẽ được triển khai trên quy mô lớn.

Ngành công nghiệp thời trang đang chuyển dần sang tái chế quần áo. Ngành công nghiệp thời trang đang chuyển dần sang tái chế quần áo.

Quốc nội là cơ hội cho các mặt hàng sang trọng

Dự đoán có thể đến năm 2023-2024, các khách du lịch quốc tế mới có thể xuất hiện trở lại.

Trong lúc chờ đợi, quốc nội sẽ trở thành thị trường tiềm năng để phát triển của các thương hiệu.

Tập trung vào thị trường này sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng được thị trường, tạo dựng uy tín vững chắc ở nội địa cũng như ‘cầm cự’ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhu cầu mua hàng xa xỉ của khách du lịch quốc tế có thể phải chờ đến năm 2023-2024. Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhu cầu mua hàng xa xỉ của khách du lịch quốc tế có thể phải chờ đến năm 2023-2024.

Tủ quần áo của khách hàng có nhu cầu đổi mới

Sau khi tập trung vào thời trang đồ ngủ và thể thao trong hai năm, nhu cầu về quần áo mới ngày càng tăng cao.

Mùa Xuân Hè 2022 sẽ đánh dấu sự hồi sinh của làng thời trang sau hai năm “ngủ đông” vì đại dịch toàn cầu.

Màu sắc trở nên tươi vui hơn và đầm dạ tiệc trở lại.

Những phom dáng kịch tính, không cần thiết khi bạn chỉ ở nhà suốt ngày, lại một lần nữa được trọng dụng.

Mùa Xuân Hè 2022 sẽ đánh dấu sự hồi sinh của làng thời trang sau hai năm “ngủ đông” vì đại dịch toàn cầu. Mùa Xuân Hè 2022 sẽ đánh dấu sự hồi sinh của làng thời trang sau hai năm “ngủ đông” vì đại dịch toàn cầu.

Theo vòng tuần hoàn của các chu kỳ thời trang, cứ khoảng 20 – 30 năm thì những xu hướng thời trang có sự tái lặp lại nhất định.

Vì vậy, những phong cách thời trang của thập niên 2000, còn được gọi là phong cách Y2K, lại một lần nữa xuất hiện.

Các thương hiệu nên nắm bắt được xu hướng này và cho ra mắt nhiều bộ sưu tập mới để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Hộ chiếu sản phẩm giúp khách hàng yên tâm

Các thương hiệu đang sử dụng giấy chứng nhận sản phẩm hay còn được gọi như một chiếc "hộ chiếu" để chia sẻ thông tin sản phẩm với cả người tiêu dùng và đối tác.

Việc làm này nhằm xác thực thương hiệu của họ và bảo vệ doanh số bán hàng.

Khả năng phục hồi không gian mạng

Khi người tiêu dùng dành nhiều thời gian trên mạng hơn, thời trang ảo sẽ tạo ra cộng đồng mới ảnh hưởng đến sự lựa chọn thương hiệu.

Xu hướng mới này là "thương mại xã hội", khuyến khích khách hàng sử dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm trực tiếp.

Ngành công nghiệp thời trang đang chuyển dần sang tái chế quần áo. Ngành công nghiệp thời trang đang chuyển dần sang tái chế quần áo.

Vấn đề tiếp theo được đề cập là làn sóng mua sắm trên mạng xã hội tiếp tục diễn ra.

Khi số hóa thời trang lên một tầm cao mới, nó phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công mạng hơn. Do đó, các thương hiệu cần tăng cường phòng thủ.

Vấn đề cuối cùng ngành thời trang cần lưu ý

Các công ty phải dựa vào sự hấp dẫn của thương hiệu hoặc sự phù hợp của thời trang để thu hút, giữ chân nhân tài trong một thị trường việc làm chật hẹp.

Các nhà lãnh đạo ngành bán lẻ phải hành động nhanh chóng để bảo vệ vai trò lãnh đạo của họ.

Thời trang mới luôn là nguồn hứng thú của khách hàng và được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

Để thành công, thương hiệu phải luôn tiến về phía trước.

Tổng hợp, nguồn Zing News, BAZAAR Việt Nam