Khó khăn của các doanh nghiệp

Bối cảnh COVID-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng với rủi ro bất ngờ. CEO Hoàng Tùng, nhà sáng lập chuỗi Pizza Home và Bếp trên mây Cloud Cook chia sẻ: “ Pizza Home cũng gặp những khó khăn tương tự và trong một năm vừa qua có những thời điểm tôi thực sự cảm thấy đứng giữa bờ vực, không biết có nên tiếp tục kinh doanh hay không”.

Năm 2019, phần lớn DN F&B lúc đó làm ăn rất thuận lợi, mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Các DN đều cố gắng chạy theo khối lượng và số lượng, muốn mở thêm rất nhiều cửa hàng, muốn làm sao gia tăng doanh số, gia tăng về mặt quy mô.

Khi dịch bệnh xảy ra, DN gặp khó về tiền mặt và rủi ro lập tức ập đến. Có những thời điểm rất ngặt nghèo, DN lớn thậm chí cũng phải ngưng hoạt động bởi vì không quản lý rủi ro đúng cách.

Trong thời điểm đó, CEO hoàng Tùng tìm được bộ sách HBR Onpoint 2021 với chủ đề "Sức bật sau khủng hoảng" của Harvard Business Review.

CEO Hoàng Tùng bên cạnh bộ sách "HBR Onpoint 2021 - Sức bật sau khủng hoảng" CEO Hoàng Tùng bên cạnh bộ sách "HBR Onpoint 2021 - Sức bật sau khủng hoảng"

HBR Onpoint 2021 là cuốn sách quản trị kinh doanh dành cho lãnh đạo & quản lý.

Cuốn sách tổng hợp những kiến thức thời sự & cập nhật, chắt lọc & tinh túy từ Trường đào tạo Kinh Tế hàng đầu thế giới - Đại học Harvard.

Nằm trong top đầu Tạp chí Doanh nhân được yêu thích nhất tại Việt Nam, HBR Onpoint 2021 trở thành ấn phẩm được nhiều doanh nhân và quản lý thành công đón đọc.

HBR gồm 6 cuốn: Tái sáng tạo về nhân sự, Sức bật sau khủng hoảng, Các nhà quản lý mới, Đổi mới mô hình kinh doanh, Quản lý rủi ro, Quản lý trong bối cảnh suy thoái.

Bộ sách "HBR Onpoint 2021 - Sức bật sau khủng hoảng" Bộ sách "HBR Onpoint 2021 - Sức bật sau khủng hoảng".

Theo anh Tùng chia sẻ, cuốn Quản lý trong bối cảnh suy thoái phân tích rằng trong thời kỳ 1 năm vừa qua, chúng ta đối mặt với khủng hoảng và nhận ra chúng ta không thể quản lý theo kiểu cũ được nữa.

DN cần biết điểm nào là điểm trọng tâm chúng ta cần giữ, cái nào cần phải quyết định loại bỏ để DN có thể trụ được.

Hướng đi mới trong ngành

Cuốn "Sức bật sau khủng hoảng" gợi mở ý tưởng qua việc phân tích những DN từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn đã gặp tình trạng khủng hoảng và khó khăn, việc họ đối mặt với tình huống và vượt qua khủng hoảng bằng cách nào.

Đó là những case study có thể ứng dụng vào DN, tìm ra hướng đi mới hiệu quả hơn.

Cuốn Đổi mới mô hình kinh doanh được anh Tùng thẳng thắn chia sẻ: “Trong vòng một năm, chúng tôi đã dịch chuyển từ môi trường offline sang online, tôi cũng tìm hiểu được những mô hình kinh doanh hoàn toàn mới trong lĩnh vực F&B.

Ví dụ như chúng tôi đã thành lập mô hình “Bếp trên mây- Cloud Cook”, một trong những mô hình tiên tiến nhất trong mảng kinh doanh F&B trên thế giới và chúng tôi là bên đầu tiên ứng dụng nó tại thị trường Việt Nam”

Anh chia sẻ, bây giờ tuy số lượng điểm bán ít hơn nhưng chất lượng trên từng điểm bán tốt hơn rất nhiều. Trước đây làm sao có lãi trên cả chuỗi, nhưng bây giờ phải có lãi trên từng điểm bán.

 Anh Tùng cũng tự tin hơn trong việc nếu khủng hoảng kéo dài, Pizza Home đã sẵn có mô hình kinh doanh tinh gọn và bền vững hơn.

Tìm kiếm giải pháp quản lý nhân sự

Tái sáng tạo về nhân sự là cuốn sách vô cùng phù hợp trong ngành kinh doanh F&B, một ngành có tốc độ đào thải nhân sự rất lớn.

Đặc biệt trong thời điểm COVID -19 vừa rồi – thời điểm mà DN hoàn toàn ngưng hoạt động, nhân sự nghỉ việc, tìm việc trong những môi trường khác và việc quản lý nhân sự theo kiểu cũ không còn hiệu quả.

DN không thể nào có đủ dòng tiền để nâng đỡ cả một hệ thống nhân sự thừa thãi như xưa.

Cần làm cách nào đó để có thể tái sáng tạo về mặt nhân sự, mỗi người phải đóng góp được ý tưởng mới, quản lý theo hướng phẳng hơn.

Đó là ý tưởng đắt giá trong cuốn sách. Việc quản lý kiểu mới có tính trực tiếp hơn từ người lãnh đạo đến nhân viên và phản hồi từ nhân viên đến lãnh đạo. Khi tái sáng tạo công tác quản lý nhân sự sẽ tạo sự gần gũi với nhân viên.

Anh Tùng cho rằng: “Đó là một nguyên tắc đắt giá trong việc giữ người, dùng người để mọi người có thể phát huy năng lực một cách tốt hơn”.

Quan trọng hơn là nếu muốn thay đổi thì phải thay đổi từ người lãnh đạo. Cuốn Các nhà quản lý mới sẽ thay đổi tư duy về mặt lãnh đạo cũng như về mặt quản lý nhân sự. Với cách quản lý mới thì chúng ta san sẻ công việc với nhân viên được nhiều hơn.

Kiểu cũ là chúng ta kiểm soát tất cả mọi thứ, kiểu mới là chúng ta kiểm soát nhưng tất cả mọi người cùng được trao quyền, cùng kiểm soát.

Bình thường mới là cái bình thường không giống như cũ và phải đi cùng thói quen mới, ý niệm mới, tư tưởng mới.

Bộ sách là người bạn đồng hành cùng cách doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời COVID - 19. Bộ sách là người bạn đồng hành cùng cách doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời COVID - 19.

Bộ sách HBR Onpoint 2021 thực sự cho cho chúng ta góc nhìn mới trong thời kỳ bình thường mới, ứng dụng vào DN để hoạt động hiệu quả hơn và vượt qua thời kỳ khủng hoảng này một cách hiệu quả hơn.

Anh Tùng chia sẻ: “Với bộ sách HBR Onpoint 2021, tôi đã thay đổi rất nhiều. Hãy đọc bộ sách này để có thêm nhiều ý tưởng ứng dụng vào DN và cùng vượt qua khủng hoảng”.

Theo Doanh nhân Sài Gòn