Diễn đàn Chuyển đổi số và Lễ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của VnExpress sẽ được tổ chức vào tháng 7.

Chuyên gia nói gì về sự kiện?

CTO Summit 2021 là diễn đàn dành cho các CEO, CTO cùng các nhà quản lý về công nghệ chia sẻ những câu chuyện thực tế đang diễn ra tại doanh nghiệp của mình, những thách thức và xu hướng phát triển doanh nghiệp trong thời đại số.

Năm nay, CTO Summit bàn về câu chuyện Chuyển đổi số.

"Qua diễn đàn này, các doanh nghiệp sẽ nắm được các xu hướng chuyển dịch của thế giới và Việt Nam, lựa chọn cho mình con đường chuyển đổi số phù hợp để có mức đầu tư xứng đáng, mang lại những thay đổi tích cực cho tổ chức của mình".

- ông Vũ Anh Tú, CTO công ty FPT nhận định.

Diễn đàn Chuyển đổi số và Lễ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của VnExpress sẽ được tổ chức vào tháng 7. Diễn đàn Chuyển đổi số và Lễ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của VnExpress sẽ được tổ chức vào tháng 7.

"CTO Summit hứa hẹn là diễn đàn hữu ích cho lãnh đạo và chuyên gia công nghệ. Các nhà quản lý không chỉ chia sẻ cùng nhau mà qua đây có thể hợp tác, tạo nên nhiều thành tựu công nghệ mới".

- trích lời ông An Ngọc Thao - Giám đốc Vinasa, thành viên Hội đồng giám khảo Bình chọn Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021 của VnExpress.

CTO Summit 2021 có gì đáng mong chờ?

Sự kiện gồm 2 phần nội dung: Diễn đàn Chuyển đổi số và Lễ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ 2021.

Trong đó, diễn đàn Chuyển đổi số là nơi các CEO, CTO cùng các nhà quản lý về công nghệ chia sẻ những câu chuyện thực tế đang diễn ra tại doanh nghiệp mình, những thách thức và xu hướng phát triển doanh nghiệp trong thời đại mới. 

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng công nghệ và truyền cảm hứng cho những nhân vật đang làm việc trong lĩnh vực này, VnExpress sẽ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ (dưới 35 tuổi) trong mọi lĩnh vực vào phiên chiều của sự kiện CTO Summit.

Những nhân vật này đã trải qua 1 tháng bình chọn của độc giả VnExpress và vượt qua vòng phỏng vấn với 7 giám khảo - những CTO của các công ty lớn, founder của các start-up hàng đầu và CEO của các công ty công nghệ nổi tiếng.

"Tôi vẫn xem CTO là các nhà khoa học thực thụ, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Không chỉ xuất sắc về công nghệ, họ còn biết quy hoạch, biết dẫn dắt và truyền cảm hứng cho đội ngũ của mình sáng tạo ra những sản phẩm công nghệ hữu ích.

Các CTO trẻ tiếp cận những xu hướng công nghệ mới rất nhanh, rất sâu và chính là lực lượng tiên phong thu hẹp khoảng cách trình độ khoa học công nghệ giữa Việt Nam và thế giới", ông An Ngọc Thao nhận xét.

Lễ trao giải 10 lãnh đạo công nghệ trẻ sẽ nằm trong khuôn khổ CTO Summit vào tháng 7. Lễ trao giải 10 lãnh đạo công nghệ trẻ sẽ nằm trong khuôn khổ CTO Summit vào tháng 7.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, CEO và đồng sáng lập Ví MoMo, đánh giá:

"Cảm nhận đầu tiên khi lựa chọn Top 20 là chúng ta đang có rất nhiều bạn giỏi và trẻ. Đây là tín hiệu đáng mừng. Nhiều người từ nước ngoài về cũng chứng tỏ môi trường phát triển của Việt Nam đang khởi sắc.

Một số trong đó đã có vị trí quan trọng trong các tập đoàn, công ty lớn, cho thấy mức độ quan trọng và sự công nhận của xã hội về nhân lực và nghề này đang theo đúng xu hướng".

Sự kiện CTO Summit 2021 sẽ gồm ba phiên: Bài học và kinh nghiệm Chuyển đổi số (từ 9 đến 12h), Lễ vinh danh 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ (từ 14 đến 17h) và Tiệc tối - Networking Dinner (từ 19 đến 21h - chỉ dành cho khách mời VIP).

"Soi" độ uy tín của Top 10 Lãnh đạo công nghệ trẻ

Từ 91 hồ sơ đăng ký, Ban tổ chức đã sơ loại và chọn ra 50 hồ sơ vào vòng Bình chọn, diễn ra từ ngày 26/4. Sau 8 ngày, hiện chương trình đã thu hút gần 20.000 lượt vote dành cho 50 ứng viên.

Ngày 10/5, danh sách 20 lãnh đạo công nghệ trẻ được chọn vào vòng Phỏng vấn đã được công bố trên VnExpress.

Vòng Phỏng vấn được tổ chức vào cuối tháng 5. Dựa trên 30% điểm bình chọn và 70% điểm phỏng vấn từ Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm cao nhất sẽ được vinh danh trong CTO Summit 2021.

Dựa trên 30% điểm bình chọn và 70% điểm phỏng vấn từ Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm cao nhất sẽ được vinh danh trong CTO Summit 2021. Dựa trên 30% điểm bình chọn và 70% điểm phỏng vấn từ Ban giám khảo, 10 lãnh đạo công nghệ có số điểm cao nhất sẽ được vinh danh trong CTO Summit 2021.

Đăng ký tham gia sự kiện tại đây.

Đọc thêm bài viết về chuyển đổi số tại Trends Việt Nam.

Tổng hợp