Nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)...

Funding Societies là nền tảng tài chính kỹ thuật số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Đông Nam Á.

Công ty thành lập năm 2015 bởi hai cựu sinh viên Harvard, giúp giải quyết các khó khăn về tài chính mà các công ty thường gặp trong quá trình tăng trưởng.

Công ty cung cấp các khoản vay nhỏ từ 500 USD cho tới 1,5 triệu USD và có thể được giải ngân nhanh trong vòng 24 giờ, nhằm giải quyết kịp thời vấn đề khó khăn tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường gặp trở ngại khi tiếp cận với những khoản vay lớn.

Ông Kelvin Teo (bên bên trái, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn, Funding Societies và ông Ryan Galloway, Giám đốc Quốc gia, Funding Societies Việt Nam. Ảnh: DNCC. Ông Kelvin Teo (bên bên trái, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tập đoàn, Funding Societies và ông Ryan Galloway, Giám đốc Quốc gia, Funding Societies Việt Nam. Ảnh: DNCC.

Funding Societies hiện hoạt động ở 5 thị trường Đông Nam Á, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Theo báo cáo nội bộ, công ty đã cung cấp 5 triệu khoản vay với mức vốn hơn 2 tỷ USD trong sáu năm hoạt động.

…liên kết với nền tảng dịch vụ xe hơi lớn nhất Đông Nam Á

Carro là nền tảng trực tuyến cung cấp các dịch vụ liên quan đến xe hơi lớn nhất Đông Nam Á.

Nền tảng được thành lập năm 2015 và hoạt động tại 5 thị trường Đông Nam Á bao gồm Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore,...

Carro đã gọi vốn hơn 500 triệu USD từ Softbank và các nhà đầu tư khác.

Trong thông cáo gần đây, Kelvin Teo, đồng sáng lập và CEO Funding Societies, cho biết việc hợp tác đầu tư cùng Carro là “bước tiếp theo của Funding Societies để cạnh tranh trong ngành công nghệ tài chính”.

…cùng đầu tư vào ngân hàng tư nhân

Bank Index ra đời năm 1992, là một ngân hàng quốc gia thuộc sở hữu tư nhân ở Indonesia, ra đời từ năm 1992.

Lĩnh vực hoạt động của Bank Index tập trung vào dịch vụ tài chính chuyên biệt cho doanh nghiệp nhỏ đồng thời phát triển các dịch vụ ngân hàng số cùng với nhiều hoạt động khác trong chuỗi cung ứng tài chính.

Funding Societies có ý định thông qua Bank Index làm cơ sở nhằm mở rộng sự phát triển kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng số.

Công ty kỳ vọng với khả năng hỗ trợ lẫn nhau sẽ mang lại giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ tốt hơn.

Song song đó, ngân hàng cũng nỗ lực cung cấp dịch vụ tài chính đến các doanh nghiệp có nhu cầu vay lớn hơn tùy theo khả năng đáp ứng của ngân hàng.

Tổng giám đốc Bank Index, ông Gimin Sumalim cho biết hai cổ đông mới Funding Societies và Carro sẽ cùng ngân hàng thực hiện chiến lược phát triển thêm các gói sản phẩm, dịch vụ đến cho khách hàng mục tiêu.

Funding Societies thông qua hợp tác với Bank Index làm cơ sở nhằm mở rộng sự phát triển kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng số. Funding Societies thông qua hợp tác với Bank Index làm cơ sở nhằm mở rộng sự phát triển kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng số.

“Đây cũng là cơ sở để chúng tôi tiếp tục theo đuổi cuộc chuyển đổi số toàn diện,” ông nói.

Funding Societies thúc đẩy các khoản vay cho doanh nghiệp Việt

Bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo, Funding Societies tìm kiếm các đối tác mạnh ở từng quốc gia để xây dựng hệ sinh thái riêng của mình.

Vừa qua, VNG - tập đoàn công nghệ của Việt Nam công bố khoản đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies. Như vậy, VNG trở thành cổ đông chiến lược tại nền tảng tài chính số cho SMEs hàng đầu Đông Nam Á.

Ryan Galloway, Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam chia sẻ: “Việc VNG đồng hành với tư cách là cổ đông chiến lược sẽ thúc đẩy các hoạt động của chúng tôi tại Việt Nam. Khả năng kết hợp của ứng dụng nhắn tin Zalo và ví điện tử Zalo Pay với Funding Societies mở ra vô vàn cơ hội trong việc mang lại trải nghiệm đi vay tối ưu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam”.

Kelvin Teo, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Funding Societies | Modalku cho biết thêm:

“Việt Nam là một thị trường trọng yếu đầy tiềm năng và rất được địa phương hóa. Chúng tôi tin rằng vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng và hệ sinh thái công nghệ Đông Nam Á sẽ ngày một lớn mạnh. Funding Societies mong muốn hợp tác với nhiều nền tảng để mang lại trải nghiệm được bản địa hóa tốt nhất có thể dành cho những doanh nghiệp đi vay”.

Tiếp theo đó, ứng dụng nhắn tin Zalo và ví điện tử ZaloPay cũng hợp tác với Funding Societies nhằm mở ra nhiều cơ hội cho vay hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt.

Tổng hợp, nguồn Forbes.