25151_10150128002430316_343660_n

Ngày 18/11, cựu Giám đốc điều hành (CEO) Yahoo – bà Marissa Mayer đã tái xuất thế giới công nghệ với một ứng dụng mới dành cho các thiết bị di động, trong đó sẽ giúp chủ các thiết bị này có thể sắp xếp danh bạ liên lạc của họ một cách chuyên nghiệp.

Bà Mayer được bổ nhiệm làm CEO của Yahoo vào năm 2012, sau hơn 10 năm làm việc tại Google, và theo đó trở thành một trong số ít phụ nữ đứng đầu một công ty công nghệ lớn ở Thung lũng Silicon. 

Tuy nhiên, bà đã rời Yahoo vào năm 2017, sau khi thất bại trong việc cải tổ “người khổng lồ” đã từng thống trị “thế giới ảo” này. Bà Mayer đã cùng đối tác tạo dựng công ty khởi nghiệp tên là Lumi Labs, sau đó được đổi tên thành “Sunshine” và đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Hiện bà là CEO của công ty này.

Ứng dụng có tên “Sunshine Contacts” do công ty của bà Mayer phát triển có khả năng “tự động tạo lập một tập hợp toàn diện các mối liên hệ từ cá nhân cho tới công việc của bạn từ các nguồn khác nhau như điện thoại, sổ địa chỉ trực tuyến và email”. Ứng dụng này hiện đang được cung cấp miễn phí và đã có sẵn cho hệ điều hành iOS của Apple, nhằm giúp người dùng sắp xếp chuyên nghiệp hơn đối với các thông tin liên hệ tiêng tư cũng như liên quan tới công việc. 

Theo tuyên bố trên website của công ty Sunshine: “Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, thì các thông tin liên lạc trên điện thoại của bạn rất lộn xộn: chúng đã không được cập nhật trong nhiều năm, có rất nhiều bản sao, nhiều thông tin chưa được hoàn thiện, một số thông tin đã quá cũ và không còn đúng nữa”. Với ứng dụng mới này, “các thông tin liên lạc vốn nằm yên và rất lộn xộn lâu nay sẽ được sắp xếp lại một cách ngoạn mục và cập nhật những thông tin mới nhất”.

Theo Bnews