Những cơ hội giúp các Startup công nghệ Việt Nam phát triển trong thời gian tới

Những Startup với mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo, khai thác sức mạnh công nghệ… sẽ tạo nền tảng giúp Việt Nam có thể cạnh tranh với các quốc gia khác trong khu vực và thế giới.

Việt Nam hiện xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á sau Indonesia và Singapore về số lượng cũng như giá trị các thương vụ đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.
null
Sự bùng nổ về khởi nghiệp công nghệ tại thị trường Việt Nam.

Dựa vào tệp khách hàng trẻ đầy tiềm năng, tình hình chính trị ổn định, cũng như hệ sinh thái công nghệ đang dần hoàn thiện là những thuận lợi cho sự phát triển của các Startup công nghệ tại Việt Nam.

Hơn 1,3 tỷ USD đã được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ, cho thấy tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở nước ta.

Do Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào các startup công nghệ

Hiểu rõ nhu cầu gọi vốn của các Startup giai đoạn đầu, Do Ventures - Quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa, chuyên tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

Quỹ được điều hành bởi những chuyên gia hiểu biết sâu sắc thị trường Việt Nam cũng như giàu kinh nghiệm trong việc kiến tạo thành công nhiều doanh nghiệp trị giá hàng trăm triệu đô la.
null
Do Ventures - Quỹ đầu tư nội địa hàng đầu Việt Nam.

Do Ventures khuyến khích những doanh nhân khởi nghiệp tài năng, biết chấp nhận rủi ro và mở rộng tầm nhìn vượt qua những giới hạn thông thường.

Hai nhà sáng lập Do Venture mong muốn được đồng hành và mang thêm nhiều nguồn lực giúp cho các nhà. sáng lập có thể trở thành người tiên phong, góp phần tạo ra nhiều lĩnh vực mới cho thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.
null
Do Ventures thuộc top 5 Quỹ đầu tư nội địa hoạt động tích cực tại Việt Nam.

Giá trị khác biệt của Do Ventures đã tạo nên những thương vụ thành công

Nắm bắt được lợi thế dân số trẻ của Việt Nam, Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược vào các công ty đáp ứng các tiêu chí sau:

Hướng tới tầng lớp trung lưu đang phát triển mạnh, phục vụ đông đảo dân số trẻ và năng lực thực thi xuất sắc.

Với chiến lược tập trung đầu tư nhưng không giới hạn vào hai loại mô hình kinh doanh:

B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) và B2C (doanh nghiệp với khách hàng).

Cũng như vận dụng triết lý Grow by doing - Hành động để tăng trưởng cùng nguyên tắc đầu tư rõ ràng, Do Ventures đã có cho riêng mình những thương vụ thành công nổi bật trong lĩnh vực công nghệ.

 1. Nền tảng bán trái cây F99 - thương vụ đầu tiên của Do Ventures

Dù mới hoạt động nhưng nền tảng bán trái cây F99, đã có được lợi nhuận dương và doanh thu đang tăng trưởng với tốc độ 3.600% trong tháng gần nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

Đó là lý do khiến quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures thực hiện khoản đầu tư đầu tiên trị giá hơn 20 tỷ đồng vào F99.

F99 ứng dụng mua sắm hoa quả chuyên biệt ra đời và hoạt động tại thị trường Việt Nam - gắn kết trực tiếp người nông dân với người tiêu dùng, giải quyết triệt để các khâu trung gian trong lĩnh vực cung ứng nông sản.
null
F99 - Thương vụ đầu tư đầu tiên của Do Ventures.

Với mong muốn bao tiêu đầu ra và mang lại thu nhập ổn định cho người dân, F99 sẽ sử dụng số tiền đầu tư từ quỹ Do Ventures nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng những kế hoạch như:

Tiếp tục đầu tư nền tảng công nghệ, xây dựng chuỗi cung ứng lạnh và hệ thống phân phối.

Do Ventures tin rằng F99 là một Startup mang tính tiên phong, tạo ra cuộc cách mạng về phân phối hoa quả và thực phẩm tươi sống tại Việt Nam.

 2. Do Ventures bắt tay cùng Acess Ventures đầu tư 1 triệu USD vào Palex

Hai quỹ đầu tư Do Ventures và Acess Ventures đã quyết định đầu tư 1 triệu USD vào Palexy.

Đây được nhận định là một khoản đầu tư lớn cho vòng hạt giống.

Palexy - một công ty ứng dụng trí tuệ nhân tạo cung cấp giải pháp toàn diện cho các nhà bán lẻ, là cầu nối giữa thương mại điện tử và cửa hàng vật lý.

null
Palexy - Startup công nghệ gọi vốn thành công 1 triệu USD từ vòng hạt giống.

Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, giám đốc điều hành Do Ventures, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để tham gia.

Ông cũng chia sẻ thêm:

“Palexy kỳ vọng vào giai đoạn mới khi các doanh nghiệp cần phát triển liên tục và nhất quán nhờ dữ liệu”.
null
Palexy - cầu nối giữa thương mại điện tử và cửa hàng vật lý.

Startup Palexy đặt sứ mệnh giúp các nhà bán lẻ truyền thống hiểu hơn về khách hàng và giúp họ tối ưu vận hàng cửa hàng vật lý cùng các trải nghiệm khách hàng, thông qua ứng dụng công nghệ AI và Big Data.

Theo Tiến sĩ Thông Đỗ, Giám đốc điều hành Palexy, nguồn vốn kêu gọi được tập trung vào việc tinh chỉnh sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân viên và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

 3. Do Ventures giúp MFash - nền tảng công nghệ tài chính có thêm 1,5 triệu USD

Hiểu được sự khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ ngân hàng, và các dịch vụ tín dụng liên quan của 70% dân số Việt Nam tại các vùng nông thôn.

MFast ra đời và đã giúp gần 600.000 người Việt biết đến và sử dụng các gói dịch vụ tài chính cũng như bảo hiểm từ các tổ chức uy tín.

Các đối tác hàng đầu của MFast có thể kể đến như:

CIMB, Mcredit, EasyCredit, PVI, PTI,....

null
MFast - Startup về nền tảng tài chính kêu gọi thành công 1,5 triệu USD từ Do Ventures.

Một trong những lý do khiến Do Ventures chấp nhận đầu tư 1,5 triệu USD vào MFast là vì:

Đánh giá cao về mạng lưới phân phối sản phẩm với đội ngũ tư vấn đông đảo, cùng khả năng phân tích dữ liệu để cung cấp sản phẩm thích hợp cho các đối tượng khách hàng, hạn chế rủi ro gian lận, nợ xấu….

Với số vốn đầu tư MFast đặt mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu trong việc kết nối các sản phẩm tài chính cá nhân và bảo hiểm phù hợp với người Việt.

Lời kết

Do Ventures là đại diện tiêu biểu cho quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa, với đội ngũ chuyên gia tâm huyết cùng đồng hành với các Stratup Việt Nam, xây dựng nên hệ sinh thái công nghệ sánh ngang với các nước trong khu vực và thế giới.