Theo các công ty du lịch, lữ hành, thị trường du lịch đang có nhiều thay đổi khiến việc phục hồi du lịch hậu dịch trở nên rất khác, buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cách thức tổ chức tour, nhiều trải nghiệm mới trở thành xu thế.

Mặc dù đang trong cao điểm du lịch 30-4 và 1-5, ông Phạm Hà, chủ tịch Lux Group, cho biết giảm giá không phải là lý do để du khách mua lúc này, mà là sự an toàn, linh hoạt, nhiều trải nghiệm và sự thỏa mãn.


Có đến 50% số người được hỏi cho biết sẽ đi du lịch kỳ nghỉ hè, tranh thủ khi dịch vẫn đang được kiểm soát tốt. Có đến 50% số người được hỏi cho biết sẽ đi du lịch kỳ nghỉ hè, tranh thủ khi dịch vẫn đang được kiểm soát tốt.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, tổng giám đốc Vietravel, cũng cho biết các sản phẩm cao cấp được chào bán tốt hơn trong giai đoạn này.

Du khách yêu cầu chất lượng phòng nghỉ 5 sao, điểm đến riêng tư và có xu hướng tranh thủ các ngày nghỉ ngắn, chú trọng ẩm thực, trải nghiệm nhiều hơn.

"Hiện nay chi phí được các doanh nghiệp xử lý ở mức giá sàn, khó giảm thêm được sau khi đã giảm sâu vào năm ngoái. Thay vào đó, chất lượng dịch vụ sẽ cao cấp hơn, nhiều mới lạ hơn", ông Duy cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, nhiều sản phẩm du lịch được các doanh nghiệp trên địa bàn làm mới để giới thiệu trong dịp 30-4, 1-5 và hè 2021, thu hút người dân TP trải nghiệm, du lịch tại chỗ theo hướng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh hệ thống các cơ sở lưu trú, khách sạn từ 3 sao đến 5 sao trên địa bàn giảm giá từ 40% đến 65% cho khách đoàn và khách lẻ, các doanh nghiệp còn có những gói trải nghiệm trào lưu mới “du lịch tại chỗ”, “du lịch khỏe mạnh và an toàn” trong dịp hè này.

Theo bà Hoa, các sản phẩm du lịch của TP tập trung tăng tính trải nghiệm, phù hợp xu hướng và tâm lý của du khách mong muốn du lịch chủ động, và những xu hướng du lịch mới như du lịch tự túc, đi theo nhóm nhỏ, gia đình.

Các tour tập trung vào trải nghiệm như tour về Cần Giờ, du khách có thể sử dụng canô để thăm làng nuôi yến lớn nhất Việt Nam, khám phá rừng ngập mặn và đón bình minh trên xã đảo Các tour tập trung vào trải nghiệm như tour về Cần Giờ, du khách có thể sử dụng canô để thăm làng nuôi yến lớn nhất Việt Nam, khám phá rừng ngập mặn và đón bình minh trên xã đảo.

Theo khảo sát "Hành vi du lịch khách Việt - hè 2021" vừa được Công ty Outbox Consulting phát hành, thị trường du lịch nội địa sắp bước vào cao điểm, trong đó du khách dự định sẽ đi du lịch nhiều nhất vào hai tháng 5 và 6.

Báo cáo cũng chỉ ra xu hướng phân hóa nhu cầu và sở thích theo các nhóm tuổi khá rõ rệt của du khách nội gắn với xu hướng du khách đi tự túc nhiều hơn, mức độ tùy theo nhóm tuổi.

42% khách du lịch cho biết họ muốn tự túc đặt chỗ ở trước khi tiến hành đặt các dịch vụ khác.

Có đến 80% người được hỏi từ 41-56 tuổi và 73% người từ 25-40 chọn du lịch tự túc. Với những người trẻ tuổi thuộc thế hệ từ 18-24 tuổi thì chỉ có 55% lựa chọn.

Trong khi đó, với du lịch theo tour, có 45% khách thuộc thế hệ X (41-56 tuổi) lựa chọn nhưng tỉ lệ này xuống thấp với thế hệ Y (25-40 tuổi), chỉ 27% và đến thế hệ Z (18-24 tuổi) thì chỉ có 20% số người được hỏi chọn đi theo tour.

Nhu cầu du lịch biển vẫn ở mức cao, khoảng 62%, tiếp theo là khám phá thiên nhiên với 48%.

Khảo sát cũng cho thấy trong các chuyến du lịch, du khách ưu tiên khám phá và thưởng thức ẩm thực với 55% số người được hỏi lựa chọn.

Theo Tuổi Trẻ

Để đặt các chương trình Tour, Du lịch của Vietravel tại Việt Nam và nước ngoài, đăng ký TẠI ĐÂY.