Asia’s Outstanding Companies Poll là cuộc bình chọn được AsiaMoney tổ chức nhằm vinh danh các công ty niêm yết có thành tựu xuất sắc tại các khía cạnh như tài chính, đội ngũ lãnh đạo, hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) và các sáng kiến trách nhiệm xã hội (CSR).

AsiaMoney là Tạp chí kinh tế - tài chính chuyên sâu hàng đầu tại châu Á, ra đời từ năm 1989, thuộc Tập đoàn truyền thông toàn cầu Euromoney Institution Investor PLC.

Hàng năm, Asiamoney đều tổ chức các cuộc bình chọn và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp.

Khoảng 1.071 giám đốc quỹ đầu tư, chiến lược gia, chuyên gia phân tích, nghiên cứu tham gia cuộc bình chọn kể từ tháng 7/2021.

Các doanh nghiệp được lựa chọn tại 13 thị trường châu Á.

Sau cuộc bình chọn FPT được vinh danh trở thành doanh nghiệp được lựa chọn với thành tựu nổi bật tại thị trường Việt Nam.

Giải thưởng này đã ghi nhận những nỗ lực của FPT trong việc vượt qua những thách thức thời dịch, giữ vững kết quả kinh doanh tích cực, đồng thời chú trọng các công tác quản trị doanh nghiệp, quan hệ nhà đầu tư và những đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

FPT ghi nhận doanh thu đạt 21.842 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 4.005 tỷ đồng, trong 8 tháng đầu năm 2021, tăng 19,2% và 19,8% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 102% và 104% kế hoạch.

Doanh thu 8 tháng đầu năm của FPT tăng đột biến. Doanh thu 8 tháng đầu năm của FPT tăng đột biến.

FPT đang thực hiện nhiều hoạt động CSR ý nghĩa, thiết thực, trong đó có việc nhận nuôi dưỡng, đào tạo cho 1.000 trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19, hỗ trợ thiết bị cho 3.300 em nhỏ đến trường mùa dịch…

Xét riêng lĩnh vực hoạt động, FPT cũng được lựa chọn là doanh nghiệp nổi bật nhất lĩnh vực Công nghệ thông tin và Dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam.

Theo Doanh Nghiệp Việt Nam