null

Sipher được đầu tư bởi ba Quỹ đồng dẫn đầu là Arrington Capital, HashedKonvoy Ventures.

Bên cạnh những nhà đầu tư đồng dẫn đầu, Sipher còn thu hút được sự tham gia của các nhà đầu tư khác như:

Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGG và Merit Circle.

Công ty cũng chào đón những nhà đầu tư thiên thần bao gồm:

Holly Liu (Kabam), Kun Gao (Crunchy Roll) và Alex Svanevik (Nansen.ai).

Nguồn vốn thu về sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Sipher được thành lập bởi doanh nhân Việt trẻ vốn nổi tiếng trong cộng động khởi nghiệp với bảng thành tích vô cùng ấn tượng, ông Nguyễn Trung Tín.

Người đứng đầu Sipher từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi (30-under-30). 

Ông Tín đã đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung. 

Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Sipher mang đến một nền kinh tế tự do cho các game thủ, đồng thời, trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game. Điều này trực tiếp thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.

Chân dung vị CEO “triệu đô” - Nguyễn Trung Tín. Chân dung vị CEO “triệu đô” - Nguyễn Trung Tín.

Ông Tín chia sẻ về yếu tố quan trọng để làm nên một trò chơi thành công:

"Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau."

Ông Jason Chapman, Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture - đầu tư vào các nền tảng và công nghệ trò chơi, cũng đồng tình về nhận định trò chơi cần mang tính kết nối: 

“Game là một phương tiện xã hội mới và đang thúc đẩy sự phát triển của văn hóa toàn cầu. Tín và đội ngũ Sipher đang mở đường cho một làn sóng mới từ chính đấu trường xã hội này, nơi game thủ có thể nhận thưởng thông qua thời gian dành cho game, kỹ năng chơi và sự sáng tạo." Ông nói.

null

Ông Jason Chapman khẳng định tiềm năng lớn của game cho các nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp:

"Game là một miền đất hứa cho những nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp; đây là lúc các trò chơi sẽ tưởng thưởng cho sự trung thành của cộng đồng bằng tài chính.

Hiện có hơn 3 tỷ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0,1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận  trực tiếp."

"Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có thể mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính. Toàn thể đội ngũ Konvoy rất phấn khích đồng hành cùng Sipher để xây dựng một kỷ nguyên mới của game.”

null

Hứng thú về những triển vọng mà Sipher mang lại, nhà đầu tư Michael Arrington, Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Arrington Capital phát biểu về những tin tưởng và kỳ vọng với đội ngũ: 

“Chúng tôi tin rằng thế giới của Sipheria sẽ mang đến một trong những trải nghiệm thú vị và mạo hiểm nhất trong vũ trụ ảo (metaverse).

Phong cách pha trộn giữa khoa học viễn tưởng và những nhân vật dựa trên thú vật đầy mê hoặc đã tạo nên một thế giới đậm chất tương lai. Một phong cách rất internet và giàu cảm hứng. Một tựa game mà chắc chắn mọi người đều yêu thích.”

null

Ủng hộ những quan điểm trên cũng như bày tỏ niềm tin vào đội ngũ và ban lãnh đạo Sipher, nhà đầu tư Kyuntae Ethan Kim, Thành viên Hợp danh của Hashed, cho biết:

“Kể từ năm 2018, Hashed đã tích cực đầu tư vào các trò chơi blockchain và metaverse với luận điểm chắc chắn về thế giới ảo. Tín và đội ngũ phát triển đã chứng minh tiềm năng to lớn để trở thành một studio phát triển game blockchain lớn. "

Nhà đầu tư Kyuntae Ethan Kim cho biết thêm về kỳ vọng chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Sipher:

"Họ không chỉ hiểu về hệ sinh thái tiền điện tử/blockchain, mà còn có năng lực để phát triển các tựa game với chất lượng tuyệt vời.

Họ hiểu được vẽ đẹp của việc kết hợp NFT và gaming; họ cũng có những kế hoạch để kết nối thể thao điện tử với các trò chơi của mình.

Tôi vô cùng hào hứng khi đồng dẫn đầu vòng này và rất kỳ vọng được chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Sipher.” Kyuntae Ethan Kim nhấn mạnh.

Nguồn: Sipher