Nguồn cảm hứng ra đời từ những vấn đề trong cuộc sống thường ngày khi ông Lê Phước Phúc - Founder của HERAMO nhìn thấy hàng triệu người mẹ, người vợ dành hết cuộc đời mình để chăm sóc cho gia đình của mình, họ không có thời gian cho riêng mình. 

Họ dành phần lớn thời gian cuối tuần quý giá cho "ngày giặt ủi" và công việc nhà. Họ có rất ít thời gian để tận hưởng cuộc sống. 

null

Ông Lê Phước Phúc đã bắt đầu HERAMO bởi vì niềm tin rằng "Bạn xứng đáng được tận hưởng cuộc sống, không phải việc giặt ủi vệ sinh".

Ngành giặt ủi, vệ sinh cũ kỹ được thổi làn gió 4.0

Theo khảo sát từ HERAMO với hơn 200 khách hàng mục tiêu, 30% thường xuyên sử dụng dịch vụ giặt ủi và 50% dùng dịch vụ ngoài cho đồ khó giặt như: vest, đầm, giày,…

Đáng chú ý, hơn 70% đều gặp vấn đề liên quan đến hư, thất lạc đồ, chăm sóc khách hàng yếu kém, giao nhận phiền phức. Chính những co-founder của ứng dụng HERAMO cũng gặp vấn đề tương tự trước khi khởi nghiệp.

Tâm thế luôn muốn tạo ra giá trị giải quyết những vấn đề của cộng đồng, ông Lê Phước Phúc với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực công nghệ ở các vị trí quản lý cấp cao và người đồng sáng lập quyết định hiện thực hóa ý tưởng tạo ra một ứng dụng như Uber/Grab cho dịch vụ giặt ủi.

Đến nay sau hơn 4 năm hoạt động, HERAMO là thương hiệu dẫn đầu ngành giặt ủi, vệ sinh tại HCM, phục vụ hơn 40,000 khách hàng. Ông Phúc đánh giá thị trường hiện rất tiềm năng, trị giá 296 triệu USD, tốc độ tăng trưởng từ 10 - 30% tùy dịch vụ.

null

Ngoài ra, HERAMO đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với Ban giám khảo và nhà đầu tư "Startup Wheel 2021" khi ở vị trí dẫn đầu vòng Gọi vốn cộng đồng ở Top 100; về thứ ba trong Sàn đầu tư ảo ở Top 60 và chiến thắng Top 3 trước những dự án tiềm năng trong Top 10.

Tham vọng cách mạng hóa trải nghiệm giặt ủi, vệ sinh cho hàng triệu người

Không chỉ nhận được cơn mưa lời khen, HERAMO còn tự hào vì được 99,7% khách hàng hài lòng. Để đạt con số mơ ước đó, ông Phúc cho hay:

"Khách hàng và công nghệ là hai thứ chúng tôi tập trung. Đội ngũ từ trên xuống đều lấy khách hàng làm trung tâm, áp dụng công nghệ để hiện thực hóa những ý tưởng".

Heramo - ứng dụng giặt ủi & vệ sinh 4.0. HERAMO - ứng dụng giặt ủi & vệ sinh 4.0.

Thông qua ứng dụng HERAMO, khách hàng có thể đặt tất cả dịch vụ giặt ủi, vệ sinh chỉ với một chạm, giao nhận tận nơi, cực kỳ tiện lợi. Họ an tâm ngồi tại nhà, theo dõi tiến độ xử lý mọi lúc.

Cụ thể, HERAMO cung cấp dịch vụ đặt tất cả khâu giặt ủi, vệ sinh trên 1 app duy nhất. Giống như các app giao hàng, khách hàng có thể theo dõi đơn hàng trên app mọi lúc mọi nơi với các dịch vụ:

Giặt hấp, giặt khô với máy móc hiện đại và dung dịch chuyên dụng; giặt sấy giao nhận đồ trong 24h; vệ sinh giày với đầy đủ dịch vụ phục hồi chuyên sâu; vệ sinh sofa và vệ sinh rèm thảm.

Ông Phúc tiết lộ, để mang đến chất lượng vượt trội và giá trị khác biệt cho khách hàng, từ 4 năm trước, HERAMO đã tiên phong xây dựng đội ngũ Quality Control (Kiểm soát Chất lượng) và hệ thống công nghệ chuyên biệt cho việc đảm bảo chất lượng xử lý - vấn đề sống còn trong ngành giặt ủi, vệ sinh.

Sắp tới, HERAMO sẽ áp dụng công nghệ và dữ liệu tích lũy suốt hơn 4 năm vận hành để hệ thống tự động đề xuất phương pháp vệ sinh tốt nhất cho từng món đồ. Từ đó nâng cao chất lượng xử lý, đáp ứng kỳ vọng ngày càng gắt gao của khách hàng.

Dịch vụ tẩy ố giày cao cấp & giao nhận tận nơi của Heramo. Dịch vụ tẩy ố giày cao cấp & giao nhận tận nơi của HERAMO.

Kế hoạch thay đổi bộ mặt ngành giặt ủi, vệ sinh và mô hình franchise khác biệt

null

Ông Phúc chia sẻ: "Thị trường giặt ủi, vệ sinh vẫn còn manh mún, thiếu chuyên nghiệp từ chất lượng xử lý đến dịch vụ khách hàng. Một số thương hiệu mới có đầu tư vào branding nhưng lại thiếu yếu tố công nghệ để mang đến sự tiện lợi và an tâm".

Nhà sáng lập HERAMO tự tin công ty đang ở thời điểm thuận lợi để thay đổi bộ mặt ngành dịch vụ lâu đời thông qua chuyển đổi số và tập thể luôn đặt khách hàng làm trung tâm.

null

Hướng đến mô hình omni-channel tạo ra trải nghiệm tiện lợi, ngoài đội ngũ giao nhận, HERAMO còn sở hữu chuỗi 3 cửa hàng offline. Trong năm tới, để phát triển nhanh và tạo nhiều giá trị hơn, HERAMO dự kiến ra mắt gói nhượng quyền.

Theo tìm hiểu, nhà đầu tư chỉ cần bỏ số tiền vừa phải để sở hữu một cửa hàng HERAMO và hệ thống vận hành.

Điểm nổi bật so với các mô hình khác, HERAMO sẽ phụ trách từ khâu marketing, xử lý đơn đến chăm sóc khách hàng.

"Theo khảo sát, hầu hết mô hình nhượng quyền giặt ủi hiện tại chưa thực sự phù hợp, chủ đầu tư phải dành nhiều thời gian quản lý và tự bơi trong việc tìm kiếm khách hàng, xử lý đơn.

Chúng tôi mong muốn phát triển mô hình nhượng quyền khác biệt - chủ đầu tư chỉ cần bỏ vốn, vận hành tối thiểu. Kế hoạch 4 năm tới, ứng dụng HERAMO sẽ đạt mốc 55 cửa hàng, trong đó tỷ trọng cửa hàng nhượng quyền chiếm 80%" - ông Phúc chia sẻ trước khi kết thúc.

Theo CafeF