null

Với mạng lưới hàng ngàn ngân hàng và hàng trăm người bán, động thái trên của Mastercard đang được dự đoán sẽ giúp kỷ nguyên tiền điện tử được mở rộng.

Mastercard sẽ cung cấp những dịch vụ như: Ví bitcoin, thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng có thể nhận tiền thưởng bằng tiền điện tử và cho phép chi trả cho các chương trình khách hàng thân thiết khi sử dụng các dịch vụ hàng không, khách sạn cho phép chuyển đổi điểm thành đồng bitcoin. 

Công ty dịch vụ tài chính Bakkt được biết là công ty con của sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng thế giới ICE của Hoa Kỳ. Công ty dịch vụ tài chính Bakkt được biết là công ty con của sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng thế giới ICE của Hoa Kỳ.

Để hiện thực hóa giấc mơ thanh toán bằng tiền ảo, Mastercard đã hợp tác với Baktt - công ty tiền điện tử được tách ra từ Intercontinental Exchange sẽ đứng sau cung cấp dịch vụ giám hộ cho những người muốn đăng ký.

Bà Sherri Haymond, Phó chủ tịch điều hành Quan hệ đối tác kỹ thuật số của Mastercard. Bà Sherri Haymond, Phó chủ tịch điều hành Quan hệ đối tác kỹ thuật số của Mastercard.

Bà Sherri Haymond, Phó chủ tịch điều hành Quan hệ đối tác kỹ thuật số của Mastercard chia sẻ trong buổi phỏng vấn:

“Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả đối tác của mình khả năng tích hợp và sử dụng dịch vụ tiền tử một cách dễ dàng nhất.”.

Bên cạnh đó bà còn chia sẻ thêm: “Các đối tác của chúng tôi từ ngành ngân hàng, fintech hay cả các thương nhân đều có thể cung cấp cho khách hàng của họ khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua việc tích hợp với nền tảng của Baktt.”.

Thông báo này từ Mastercard được cho rằng sẽ dẫn thay đổi cách người Mỹ kiếm tiền và thanh toán bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Công ty Mastercard từ lâu đã được xem là một trong những kẻ thống trị mạng lưới thanh toán toàn cầu cùng với Visa. 

Theo thống kê, Mastercard có mối quan hệ với hơn 20.000 tổ chức tài chính trên toàn thế giới và có khoảng 2,8 tỷ thẻ Mastercard đang được sử dụng trên toàn cầu.

null

Ngày nay, mọi người vẫn rất quan tâm đến đồng bitcoin và “miếng bánh” lợi nhuận khổng lồ mà bitcoin mang lại. 

Chỉ trong tháng vừa qua, thị trường đã chứng kiến bitcoin đã đạt mức giá kỷ lục hơn 60.000 USD.

Cũng trong tháng này, lần đầu tiên các nhà quản lý Hoa Kỳ đã cho phép ngành công nghiệp quỹ cung cấp ETF liên kết với bitcoin, trong khi các nhà đầu tư tổ chức lớn như ông trùm trái phiếu Pimco cho biết họ đang cân nhắc việc giao dịch bằng tiền điện tử.

“Sự quan tâm đó đã khiến các khách hàng của Mastercard yêu cầu mạng lưới hỗ trợ trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử”, theo Haymond.

“Bằng cách đó, các ngân hàng có thể giữ chân khách hàng trên nền tảng của riêng của mình thay vì đứng nhìn đồng dollar chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử”, Hymond nói thêm.

Cổ phiếu của Bakkt đã bắt đầu giao dịch với tư cách là một công ty đại chúng vào tuần trước và đã tăng vọt lên 234% một cách kinh ngạc.

Mối quan hệ đối tác của Mastercard và Bakkat sẽ được công bố vào cuối thứ Hai tại Hội nghị Money20/20 được diễn ra tại Las Vegas hàng năm.

Theo Giám đốc điều hành Bakkt Gavin Michael, bên cạnh việc cung cấp ví tiền điện tử và thẻ tín dụng cho các ngân hàng thì quan hệ đối tác này còn có nghĩa là ngay cả những người mua và nhà hàng cũng có thể bắt đầu đề nghị tiền thưởng bằng bitcoin thay vì điểm truyền thống.

Gavin Michael - Giám đốc điều hành vông ty Bakkt. Gavin Michael - Giám đốc điều hành công ty Bakkt.

Các điểm hiện tại có thể được chuyển đổi thành tiền điện tử với tỷ lệ do các công ty tham gia đặt ra, việc này mang lại cho khách hàng khả năng kiếm được lợi nhuận từ việc giao dịch tiền điện tử.

“Đây là một cách dễ dàng để bắt đầu vì bạn không sử dụng tiền mặt.Nên việc bạn đặt thứ gì đó như là một tài sản không có giá trị trên bảng cân đối kế toán của mình và chúng tôi cho phép bạn đưa nó vào hoạt động.” Michael nhấn mạnh.

Như Ý - Lược dịch từ CNBC