Vào trung tuần tháng 12, nền tảng Homebase - một startup công nghệ bất động sản (proptech) đã gọi vốn thành công với số vốn 7 con số từ nhóm các nhà đầu tư gồm Troy Steckenrider III (giám đốc vận hành Zerodown), Darius Cheung (người sáng lập 99.co), VinaCapital Ventures, Class 5 Global, Pegasus Technology Ventures, 1982 Ventures, và Antler.

Sau đó, Homebase lại tiếp tục kêu gọi thành công 125.000 USD vốn đầu tư từ vườn ươm công nghệ nổi tiếng nước Mỹ Y Combinator (YC), theo e27.

Đại diện Homebase cho biết sẽ dùng số vốn mới để tiếp tục phát triển công nghệ độc quyền cũng như các giải pháp tài chính để thực hiện mục tiêu hỗ trợ những người mua nhà ở Việt Nam và Đông Nam Á.

Điểm đặc biệt của phi vụ đầu tư này nằm ở việc đây là lần đầu tiên một startup Việt Nam được vườn ươm nổi tiếng Y Combinator chấp nhận.

Trước đó, Y Combinator từng đầu tư và hỗ trợ thúc đẩy phát triển hàng loạt công ty tỷ USD như Airbnb, Stripe, Coinbase, và Dropbox.

Homebase là startup Việt Nam đầu tiên được vườn ươm nổi tiếng Y Combinator chấp nhận. Homebase là startup Việt Nam đầu tiên được vườn ươm nổi tiếng Y Combinator chấp nhận.

"Homebase rất vinh dự vì là một trong những công ty đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được vườn ươm YC chấp nhận", ông Phillip An, người đồng sáng lập Homebase chia sẻ.

Đại dịch COVID-19 đã khơi dậy nhu cầu tìm kiếm các phương thức cho thuê và mua bất động sản mới, bên cạnh các hình thức truyền thống.

"Người dùng muốn sự linh hoạt cao hơn khi tìm kiếm cơ hội xây dựng giá trị tài sản bên cạnh công việc chính của mình", ông An nói thêm.

Đại diện Homebase cũng cho rằng giá nhà ở các quốc gia như Việt Nam trên đà tăng và thị trường bất động sản Đông Nam Á phục hồi sau đại dịch. Công ty tin rằng công nghệ có thể mở ra giá trị lớn cho mảng bất động sản Đông Nam Á.

Tổng hợp