Porsche là một trong những thương hiệu xe có phong cách thiết kế vô cùng đặc trưng và gần như bất biến theo thời gian, do vậy “chất Porsche” này đã vươn xa sang cả những lĩnh vực khác.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-1

Là một du thuyền sử dụng phong cách thiết kế ô tô, GTT 115 có đầy những chất liệu và hình học được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Tính tới nay, nó đã ảnh hưởng tới cả hệ thống âm thanh, điện thoại, và cả máy pha cà phê espresso.

Lần này, phong cách thiết kế Porsche đã ảnh hưởng tới cả dáng vẻ và cảm giác của một chiếc siêu du thuyền hạng sang.

Cụ thể, siêu du thuyền GTT 115 mang trên mình dấu ấn thiết kế của Studio F.A. Porsche.

Nó đã được thiết kế trong sự hợp tác với công ty đóng tàu Dynamiq Yachts và thậm chí chiến thắng giải thưởng Boat Design & Innovation Awards.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-2

Những đường nét tròn trịa này cung cấp lực cản và chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp, trong khi cho phép đạt tốc độ tối đa 21 hải lý/h (39 km/h).

Hầu hết mọi người đều không biết rằng chế tạo các du thuyền thế này là rất khó khăn bởi khẩu vị thiên biến vạn hóa của khách hàng.

Thử thách chế tạo một con tàu giá trị mà sẽ phù hợp đúng mong muốn và nhu cầu của một khách hàng ngay khi họ chưa nói ra, là một điều rất khó thực hiện.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-3

Với tổng thể thân tàu dài 35,5 mét, bố cục boong tàu cung cấp 3 tùy chọn khác nhau. Giá bán khởi điểm từ 11,5 triệu euro (tương đương 312,5 tỷ đồng).

Ngoại thất của du thuyền này đã được truyền cảm hứng bởi mẫu 911 với những bề mặt và đường viền như giọt nước mắt, và thậm chí là những chi tiết mô phỏng thiết kế phần đuôi của 911.

Những đường nét tròn trịa này cung cấp lực cản và chỉ số tiêu thụ nhiên liệu thấp, trong khi cho phép đạt tốc độ tối đa 21 hải lý/h (39 km/h).

Việc sử dụng màu bạc rhodium và trắng Carrera làm tông màu chính mang tới cho du thuyền một diện mạo cân bằng và mời chào.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-4

Thông qua việc sử dụng kính XIR chống nắng, GTT 115 chặn đứng hầu hết tia UV gây hại và giảm bớt truyền nhiệt 40%, giữ cho nội thất mát mẻ, sáng sủa, và an toàn.

Với tổng thể thân tàu dài dài 35,5 mét, bố cục boong tàu của nó cung cấp 3 tùy chọn khác nhau, khởi điểm từ giá 11,5 triệu euro (tương đương 312,5 tỷ đồng).

Hệ thống đẩy của tàu được đặt ở bên ngoài và mang tới những ưu điểm riêng.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-5

Với diện tích 95 mét vuông, hành khách có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở đây, từ khu vực tắm nắng, chỗ ăn ngoài trời, và thậm chí một màn hình giải trí 75 inch.

Giá của du thuyền GTT 115 này lên tới trên 300 tỷ này, tầng cao nhất cũng có những nét thiết kế chất Porsche.

Với diện tích 95 mét vuông, hành khách có thể tìm thấy mọi thứ mình cần ở đây, từ khu vực tắm nắng, chỗ ăn ngoài trời, và thậm chí một màn hình giải trí 75 inch.

kham-pha-du-thuyen-hon-300-ty-lay-cam-hung-tu-sieu-xe-porsche-911-6Chưa hết, tầng này còn có không gian cho một quầy bar và chỗ nướng BBQ. Những gì đáng nói còn lại là một bể bơi ở phía trước và một số tấm đệm nằm tắm nắng.

Chưa hết, tầng này còn có không gian cho một quầy bar và chỗ nướng BBQ. Những gì đáng nói còn lại là một bể bơi ở phía trước và một số tấm đệm nằm tắm nắng.

Có một chi tiết đáng cân nhắc là dù GTT 115 chỉ dài 35,5 mét, tầng tắm nắng của nó lại lớn hơn cả của những du thuyền dài hơn thế.