LEGO mang đến sứ mệnh truyền cảm hứng và phát triển những nhà kiến trúc

Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund, Đan Mạch vào năm 1932 bởi Ole Kirk Kristiansen.

Hệ thống trò chơi của LEGO, với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Lego là một dòng sản phẩm đồ chơi xây dựng được Tập đoàn Lego chế tạo, một công ty tư nhân có trụ sở tại Billund, Đan Mạch. Lego là một dòng sản phẩm đồ chơi xây dựng được Tập đoàn Lego chế tạo, một công ty tư nhân có trụ sở tại Billund, Đan Mạch.

Sứ mệnh của LEGO là truyền cảm hứng và phát triển những nhà kiến trúc sư tương lai bằng sức mạnh của đồ chơi. 

Hệ thống trò chơi của LEGO với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và những người ham thích thiết kế và xây dựng bất cứ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Sản phẩm của LEGO hiện được bán tại hơn 130 quốc gia trên toàn thế giới.

Bình Dương được lựa chọn là nhà máy thứ sáu và là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên của tập đoàn Lego

Chiều 8/12, dưới sự chứng kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh, Tập đoàn Lego đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh trách nhiệm hữu hạn Khu Công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) để xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. Dự án này sẽ góp phần tạo ra 4.000 việc làm.

Tập đoàn sản xuất đồ chơi LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương. Tập đoàn sản xuất đồ chơi LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương.

Đây sẽ là nhà máy thứ sáu của Lego trên thế giới và thứ hai ở châu Á với kỳ vọng sẽ giúp Lego mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đặc biệt nhà máy tại Việt Nam sẽ là nhà máy trung hoà carbon đầu tiên của LEGO khi sử dụng năng lượng pin tại chỗ từ pin mặt trời do LEGO tự đầu tư và năng lượng xanh từ các dự án cung cấp năng lượng gần kề. 

Năng lượng tái tạo sẽ đáp ứng 100% yêu cầu vận hành của nhà máy.

Theo kế hoạch, đây sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Tập đoàn và sẽ bao gồm cả phần đầu tư cho sản xuất năng lượng mặt trời. Theo kế hoạch, đây sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Tập đoàn và sẽ bao gồm cả phần đầu tư cho sản xuất năng lượng mặt trời.

Nhà máy mới giúp mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu của LEGO. 

Nhờ đó, LEGO có thể đáp ứng linh hoạt, nhanh chóng sự thay đổi về nhu cầu tiêu dùng ở mỗi khu vực, rút ngắn chuỗi cung ứng và giảm các tác động lên môi trường khi vận chuyển đường dài.

Mục tiêu của LEGO là mang đến 4.000 cơ hội việc làm tại Việt Nam trong vòng 15 năm tới, công tác tuyển dụng nhân sự sẽ được bắt đầu thực hiện vào nửa cuối năm 2023, đồng bộ với quá trình triển khai xây dựng nhà máy.

Việt Nam - Đan Mạch từ hợp tác phát triển đến hợp tác thương mại đầu tư 

Ông Carsten Rasmussen, Giám đốc Vận hành của LEGO cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam vì đã tạo điều kiện giúp chúng tôi đạt được mục tiêu xây dựng nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của mình. Những kế hoạch của Chính phủ về đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng sản xuất năng lượng tái tạo và thúc đẩy hợp tác với các công ty đầu tư nước ngoài chất lượng cao là động lực để chúng tôi quyết định xây dựng nhà máy tại đây".

Buổi kí kết giữa Tập đoàn LEGO và Công ty LD TNHH KCN Việt Nam - Singapore (VSIP). Buổi kí kết giữa Tập đoàn LEGO và Công ty LD TNHH KCN Việt Nam - Singapore (VSIP).

Dự án đầu tư này mang trải nghiệm vui chơi LEGO đến gần hơn tới các thế hệ trẻ em tương lai. 

Với mong muốn truyền cảm hứng và phát triển những kỹ sư xây dựng tiềm năng, và điều quan trọng hơn là LEGO sẽ thực hiện điều này theo cách bền vững nhất có thể.

Đồng thời, LEGO mong chờ được hợp tác với VSIP để xây dựng nhà máy hiện đại này, góp phần mang đến thêm hàng nghìn cơ hội việc làm mới cũng như gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.

Dự án này được công bố trong năm 2021, vốn là năm đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch - quê hương của LEGO. Dự án này được công bố trong năm 2021, vốn là năm đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đan Mạch - quê hương của LEGO.

Ông Nguyễn Phú Thịnh, Tổng Giám đốc VSIP cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tập đoàn LEGO trong dự án đầu tư quan trọng này và rất vinh dự khi họ đã lựa chọn Khu công nghiệp Việt Nam Singapore III tại tỉnh Bình Dương. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các doanh nghiệp quốc tế những khoản đầu tư chất lượng cao và các giải pháp bền vững để tạo nên những cơ hội phát triển lâu dài”.

Tổng hợp, nguồn: VnExpress, Báo Đầu Tư, CafeF