Facebook vừa chính thức bổ nhiệm ông Andrew Bosworth, người đứng đầu bộ phận phần cứng vào vị trí giám đốc công nghệ khi người tiền nhiệm Mike Schroepfer sẽ rời khỏi công ty sau tổng cộng 13 năm.

Ông Andrew Bosworth - tân CTO của Facebook. Ông Andrew Bosworth - tân CTO của Facebook.

Gia nhập công ty từ hơn 15 năm trước, Bosworth là một trong những lãnh đạo lâu năm nhất của Facebook.

Trước khi điều hành Reality Labs, ông đã điều hành bộ phận quảng cáo và làm việc trên các phiên bản đầu tiên của các tính năng chính của Facebook như Bảng tin hay Messenger.

Tập trung vào mảng phần cứng

Ông Bosworth sẽ tiếp tục lãnh đạo nhóm phần cứng - Facebook Reality Labs, đồng thời đảm nhiệm tổ chức kỹ thuật phần mềm rộng lớn hơn của Facebook và các nỗ lực phát triển mảng trí tuệ nhân tạo của hãng.

null

Facebook vẫn là một “lính mới” trong lĩnh vực bán các sản phẩm phần cứng tiêu dùng. Ông lớn mạng xã hội này cũng đang đối mặt với nhiều hoài nghi từ các khách hàng tiềm năng do bê bối liên quan đến quyền riêng tư.

“Với tư cách là CTO tiếp theo của chúng tôi, Boz sẽ tiếp tục lãnh đạo Facebook Reality Labs của Facebook và giám sát các công việc trong lĩnh vực thực tế tăng cường, thực tế ảo,... Đây là nền tảng cho những nỗ lực rộng lớn hơn của chúng tôi nhằm giúp xây dựng vũ trụ kỹ thuật số dưới sự lãnh đạo của Boz”, CEO Zuckerberg nói trong một tuyên bố.

CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã chia sẻ qua về vũ trụ kĩ thuật số sẽ được xây dựng dưới thời tân CTO mới này. CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã chia sẻ qua về vũ trụ kĩ thuật số sẽ được xây dựng dưới thời tân CTO mới này.

Schroepfer, người giữ chức CTO tại Facebook kể từ năm 2013 cho biết trong tuyên bố của Facebook rằng sẽ có kế hoạch duy trì “kết nối sâu sắc với công ty, làm việc trên các sáng kiến ​​quan trọng bao gồm tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật."

Những kế hoạch tương lai

Các sản phẩm phần cứng hiện tại của Facebook bao gồm tai nghe Oculus Quest VR, dòng thiết bị trò chuyện video Portal và kính thông minh trang bị camera mới hợp tác cùng Ray-Ban.

Tai nghe Oculus Quest VR. Tai nghe Oculus Quest VR.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển kính sử dụng công nghệ thực tế tăng cường. Ví dụ như một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình có thể tháo rời và hai camera cũng sẽ được sản xuất trong năm tới.

Facebook dường như cũng đặt nhiều kỳ vọng CTO có thể giúp giải quyết các vấn đề mà công ty hiện đang phải đối mặt. Một loạt báo cáo của The Wall Street Journal mới đây đã chỉ ra các vấn đề lớn đang tồn tại trong hệ sinh thái của Facebook. 

Theo đó, đại gia công nghệ này đang phải đối mặt với việc thiếu người kiểm duyệt nội dung cho các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ.

Hay hàng loạt các thông tin sai lệch chống vắc-xin trong các bình luận của người dùng cũng như các ảnh hưởng tiêu cực của Instagram lên sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.

Một số báo cáo cho biết, các nhân viên và giám đốc điều hành của Facebook đã biết về những vấn đề này nhưng chưa thể khắc phục.

Trong khi đó, các nhà lập pháp đã cam kết sẽ thẩm vấn các giám đốc điều hành của Facebook cùng lãnh đạo của những công ty công nghệ lớn khác về ảnh hưởng của mạng xã hội đối với thanh thiếu niên.

CTO mới được bổ nhiệm của Facebook thường xuyên đăng những suy nghĩ của mình về công nghệ, khả năng lãnh đạo và sự phát triển cá nhân trong các bản tin và nội bộ và trên blog công khai của mình.

Theo Vneconomy