Phiên bản Office 2021 sẽ là bản cung cấp vĩnh viễn cho người tiêu dùng và không yêu cầu đăng ký. Microsoft cho biết, hãng sẽ chia sẻ tất cả thông tin chi tiết bao gồm cả các phiên bản và giá bán cùng lúc.

Ảnh minh họa.

Microsoft cũng đã công bố Office LTSC (Long Term Servicing Channel) hiện có sẵn cho Windows và macOS. Về cơ bản, đây sẽ là tin tốt cho những ai muốn sử dụng bộ công cụ văn phòng mới này trong thời gian dài.

Microsoft giải thích: "Office LTSC được thiết kế cho các tình huống cụ thể, ví dụ như các thiết bị không thể chấp nhận các bản cập nhật tính năng, thiết bị kiểm soát quy trình và các hệ thống đặc biệt không thể kết nối với Internet".

Microsoft 365 được khẳng định là phù hợp cho tất cả người dùng khi cung cấp bản cập nhật thường xuyên hơn mà không cần đợi bản phát hành mới trong thời gian dài.

Các tính năng mới và bản cập nhật bảo mật sẽ luôn đến với người dùng sớm nhất mỗi khi Microsoft đã sẵn sàng. Chính vì vậy, Microsoft cho rằng, không cần thiết phải đưa tính năng lên một phiên bản phát hành mới giống như phiên bản vĩnh viễn.

null

Windows 11 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 5/10/2021. Windows 11 được cho là hệ điều hành tốt nhất từ trước đến nay cho game và khai thác toàn bộ tiềm năng của phần cứng hệ thống với công nghệ như DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR.

Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ cho người dùng truy cập vào hơn 100 trò chơi PC chất lượng cao thông qua Xbox Game Pass cho PC hoặc Ultimate.

Nhiều thiết bị được công bố đủ điều kiện về phần cứng có thể nâng cấp từ Windows 10 hay phát hành với bản Windows 11 có sẵn như các thiết bị Surface mới của Microsoft; Yoga Slim 7 Carbon và 7 Pro của Lenovo hay các dòng máy của Dell XPS 13, Alienware x15 / x17.

Để có thể nhận được bản xem trước Windows 11 cuối cùng, thiết bị của người dùng cần phải đủ điều kiện và phải được đăng ký làm người dùng nội bộ trên trang web của Microsoft và thực hiện tải về để cài đặt.

Sau khi nâng cấp thành công lên Windows 11 người dùng có thể hủy đang ký bản dựng xem trước trong phần Windows Update hoặc tải bản ISO để xóa cài đặt Windows 11 và đợi phiên bản chính thức ra mắt vào tháng sau.

Theo Tiêu dùng