Với những lợi ích thiết thực, growing house đang là xu hướng nổi bật trong thiết kế và xây nhà ở hiện nay.

Tổng quan về xu hướng xây nhà growing house

Growing house là xu hướng thiết kế thi công nhà ở phổ biến tại một số nước trên thế giới. Đây là một giải pháp thiết kế nhà ở đặc biệt phù hợp với những người chưa có đủ điều kiện kinh tế, nhưng vẫn mong muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi.

Growing house không phải là những ngôi nhà xây dựng dang dở, chưa hoàn thành mà là một giải pháp thiết kế, chia việc xây dựng ngôi nhà thành nhiều giai đoạn khác nhau để gia chủ có thể giải quyết được vấn đề kinh phí.

Trong đó, mỗi giai đoạn sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế của chủ đầu tư. Với growing house, mọi chức năng của ngôi nhà đều được tối ưu hóa theo từng giai đoạn, qua đó giúp ngôi nhà được hoàn thành, phát triển trong một thời gian dài và bền vững.

Xay-Nha-Theo-Giai-Do              Nhà growing house được coi là giải pháp xây nhà đặc biệt phù hợp với những người chưa đủ điều kiện kinh tế. Đồ họa: Kim Nhung

Tại sao nhiều người lựa chọn nhà growing house

Phù hợp tài chính: Một trong những ưu điểm lớn nhất khi xây nhà growing house, là sẽ giúp chủ đầu tư cân đối phù hợp được mức tài chính đang có sẵn có mình. Bởi khi xây nhà theo từng giai đoạn, chúng ta có thể cân nhắc và tính toán chi phí sao cho phù hợp với điều kiện hiện tại nhất.

Không bị gò bó về mặt không gian và thời gian: Tùy vào điều kiện kinh tế và đời sống gia đình, bạn có thể lên kế hoạch thực hiện xây nhà theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, growing house cũng được xem là một phương pháp cải tạo nhà ở, nới rộng không gian sống trên nền tảng ngôi nhà đã có sẵn. Từ đó mang đến một không gian sống tuyệt vời hơn cho gia chủ, khi gia đình có thêm người hay có nhu cầu sống cao hơn.

Những lưu ý khi xây nhà growing house

Lập kế hoạch chi tiết, cân nhắc ngân sách và quỹ thời gian kỹ lưỡng: Việc lập kế hoạch rõ ràng là vô cùng cần thiết vì khi có kế hoạch bạn sẽ biết được nên xây dựng, đặt nền móng và kết cấu móng như thế nào để phù hợp ngôi nhà sau này.

Hoàn chỉnh ngôi nhà ở từng giai đoạn: Ở mỗi giai đoạn, ngôi nhà cần được hoàn thành chỉn chu. Yếu tố này khiến xu hướng growing house khác biệt hoàn toàn với một ngôi nhà xây dựng dở dang, không hoàn chỉnh.

Xay-Nha-Theo-Giai-Do-01

Xây nhà theo giai đoạn giúp bạn phân bố tài chính một cách hiệu quả. Đồ họa: Kim Nhung 

Cân nhắc về khả năng phát triển ngôi nhà trong tương lai: Một khi xác định được rõ ràng vấn đề này, bạn sẽ định hướng đúng không gian sống trong tương lai và có kế hoạch chuẩn bị, phân bổ tài chính hợp lý, hiệu quả.

Không để giai đoạn sau ảnh hưởng tới hiện trạng của ngôi nhà: Bản chất của growing house là giải pháp thiết kế, cải tạo nhà bền vững theo từng giai đoạn cụ thể. Vậy nên, nếu giai đoạn sau ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà hiện tại, bạn cần xem xét lại kế hoạch, tránh những rắc rối về sau.

Theo Báo Lao Động