Từ xa xưa, có rất ít bằng chứng chứng minh được sự trùng khớp của các hiện tượng diễn ra trong đời sống.

Tuy nhiên, bác sĩ tâm thần học, nhà tâm lý nổi tiếng Carl Jung đã đưa ra một khái niệm có tên đồng phương tương tính, hay còn gọi là sự đồng nhịp, để nói về mối liên kết giữa sức mạnh của vũ trụ và trải nghiệm của con người vào đầu thế kỷ 20.

Nhà tâm lý nổi tiếng Carl Jung là người đã nghĩ ra khái niệm cho sự đồng nhịp trong cuộc sống thường ngày. Nhà tâm lý nổi tiếng Carl Jung là người đã nghĩ ra khái niệm cho sự đồng nhịp trong cuộc sống thường ngày.

Ẩn sâu sau sự đồng nhịp là sức mạnh tâm linh mạnh mẽ và được xem như là phương tiện truyền tải thông điệp có chủ đích từ vũ trụ để dẫn đường chỉ lối cho chúng ta.

Ý nghĩa tinh thần của sự đồng nhịp

Sự đồng nhịp (đồng phương tương tính) là khái niệm diễn tả các sự kiện có vẻ không liên quan đến nhau nhưng lại xảy ra một cách trùng hợp có ý nghĩa.

Xét trên khía cạnh tinh thần, sự đồng nhịp không chỉ dừng ở những sự kiện trùng khớp ngẫu nhiên mà còn là sự "sắp đặt" hoàn hảo có chiến lược nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa rằng: chúng ta đang đi đúng hướng.

Theo Monica Berg – tác giả của Spiritually Hungry podcast – hầu hết chúng ta đều từng trải qua hiện tượng này, nhưng chúng ta thường cho rằng nó không có gì đặc biệt.

Tuy nhiên, về mặt tâm linh, mọi thứ xuất hiện trước mắt chúng ta đều ẩn chứa một lý do nhất định. 

Huấn luyện viên tinh thần, nhà chiêm tinh học Lumi Pelinku cũng cho biết: sự đồng nhịp về tinh thần thường xuất hiện khi chúng ta trải qua trạng thái nhận thức trong tâm trí, chẳng hạn như khi chúng ta đặt câu hỏi về nghề nghiệp, về các mối quan hệ, trước khi đưa ra quyết định… 

Vào lúc này, sự đồng nhịp được gửi gắm từ vũ trụ như cách thức làm giảm náo nhiệt thế giới bên ngoài để ta có thể tĩnh tâm lắng nghe tiếng nói bên trong.

Khi có được sự an tĩnh bên trong, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ các tác động bên ngoài để có một cuộc sống thanh thản và thoải mái.

Hiện tượng đồng nhịp trong đời sống

Những con số thiên thần 111, 222, 333... được coi là ví dụ điển hình của sự đồng nhịp.

null

Sự xuất hiện của những con số này như một chiếc đồng hồ báo thức tâm linh, giúp chúng ta thức tỉnh để tìm ra con đường phù hợp nhất cho mình.

Mỗi dãy số đều có một ý nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung, chúng đều mang theo những thông điệp sâu sắc từ vũ trụ. 

Ngoài ra, có thể chúng ta cũng đã từng trải qua một số hiện tượng khác như: bạn và một người vô tình nói ra một câu về cùng một vấn đề, người bạn vừa nghĩ tới đột nhiên gọi điện cho bạn, bạn đang thắc mắc một vấn đề và vô tình nhìn thấy câu trả lời ở xung quanh, có thể là một người bên cạnh đang giải đáp vấn đề đó, hoặc bạn tìm thấy đáp án trong cuốn sách mình đang đọc… 

Qua đó ta có thể thấy rằng sự đồng nhịp luôn hiện hữu xung quanh ta, giúp chúng ta nâng cao sự chú ý vào bản chất cuộc sống và thúc đẩy ta đi theo con đường dành cho mình.

Cách để ta nhận diện và lý giải thông điệp của sự đồng nhịp

Thiền định

Thiền định giúp chúng ta đạt được trạng thái tinh thần thoải mái để tìm ra lời giải đáp bí ẩn của các sự kiện trùng hợp.

null

Hãy để tâm trí nghỉ ngơi, thư giãn và tự do đi tìm câu trả lời cho những vấn đề hiện tại.

Để ý những thay đổi trên cơ thể

Dù tâm trí có cố gắng lừa dối bạn, cơ thể vẫn sẽ cho bạn biết sự thật.

Do đó, hãy để ý những dấu hiệu xuất hiện trên cơ thể khi bạn cảm nhận được sự đồng nhịp.

Những thay đổi trên cơ thể khi bạn cảm nhận được sự đồng nhịp là dấu hiệu giúp bạn nhận ra rằng bạn đã có lời giải của riêng mình cho những khúc mắc hiện tại. Những thay đổi trên cơ thể khi bạn cảm nhận được sự đồng nhịp là dấu hiệu giúp bạn nhận ra rằng bạn đã có lời giải của riêng mình cho những khúc mắc hiện tại.

Ví dụ, nếu bạn có những cảm giác như nổi da gà hay rùng mình thì khả năng cao bạn đã tìm thấy lời giải đáp cho mình.

Mặt khác, nếu cơ thể của bạn không có bất kì thay đổi đáng chú ý nào, có khả năng bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời thích hợp.

Xác định nguồn gốc vấn đề

Tìm ra nguyên nhân cốt lõi là cách dễ dàng để lý giải cho sự đồng nhịp trong cuộc sống.

Thường câu hỏi bạn có thể áp dụng, đó là:

Nguồn gốc của sự lo lắng, thất vọng mà bạn đang phải đối mặt là gì? Sự đồng nhịp thường xảy ra khi chúng ta cần câu trả lời và giải pháp. 

Do đó, bạn cần tìm ra nguyên nhân chủ chốt và liên hệ lại với sự đồng nhịp để tìm ra đáp án chính xác nhất.

"Truy vết" nguồn gốc vấn đề cũng là cách giúp ta nhận diện và lý giải sự đồng nhịp. "Truy vết" nguồn gốc vấn đề cũng là cách giúp ta nhận diện và lý giải sự đồng nhịp.

Chú ý các hiện tượng tiềm ẩn

Sự xuất hiện của số thiên thần, những giấc mơ kỳ lạ… tất cả đều có thể ẩn chứa một thông điệp bí ẩn nào đó về cuộc sống của bạn.

Các hiện tượng tiềm ẩn đều ẩn chứa một thông điệp bí ẩn nào đó về cuộc sống thường ngày. Các hiện tượng tiềm ẩn đều ẩn chứa một thông điệp bí ẩn nào đó về cuộc sống thường ngày.

Hiểu được ý nghĩa của các hiện tượng này kết hợp đối chiếu, liên kết với các sự kiện diễn ra trong cuộc sống sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

Lắng nghe trực giác của mình

Chúng ta đều không nhất thiết phải đi tìm sự đồng nhịp trong cuộc sống mỗi ngày.

Thay vì kỳ vọng những điều kỳ diệu xảy đến, chúng ta nên giữ cho mình một tâm trí cởi mở, bình tĩnh lắng nghe tiếng nói bên trong và loại bỏ những suy nghĩ bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ.

null

Điều này sẽ giúp bạn nhận được thông điệp rõ ràng hơn cũng như trực giác được cải thiện.

Theo ELLE