Kể từ khi ra mắt nền tảng quản lý trải nghiệm của khách hàng vào năm 2018, Công ty RepUp có trụ sở Ấn Độ đã tăng quy mô kinh doanh và đầu tư của mình lên tới 30,000 phòng trong nền tảng này trên khắp Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông và Hoa Kỳ.

Repup đã được công nhận trong top 50 công ty công nghệ phát triển nhanh nhất bởi Deloitte India. Repup đã được công nhận trong top 50 công ty công nghệ phát triển nhanh nhất bởi Deloitte India.

Xperium là gì?

Xperium là một nền tảng online sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) giúp tự động phân tích các số liệu và dữ liệu chi tiết của khách hàng ở các khách sạn như số lượt truy cập, chi tiêu trung bình, điểm phản hồi trung bình, đánh giá trực tuyến,...

Từ dữ liệu này và hệ thống quản lý thông tin khách hàng, các khách sạn có thể nắm bắt được trải nghiệm của từng khách hàng thông qua số lượt đặt phòng, số lần quay trở lại, những phản hồi và sở thích của khách hàng.

Nắm rõ thông tin, sở thích, trải nghiệm của từng khách hàng giúp các khách sạn gia tăng doanh thu trên mỗi đầu người thông qua việc tiếp thị, bán thêm và cung cấp các gói hình dịch vụ khác phù hợp với sở thích, nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Xperium ra đời nhằm thúc đẩy doanh thu, tăng sự hài lòng của khách hàng và nâng cao năng suất làm việc của các doanh nghiệp trong khối nhà hàng, khách sạn.

Xperium ra mắt phần mềm trả lời tin nhắn để thăm dò ý kiến khách hàng nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo). Xperium ra mắt phần mềm trả lời tin nhắn để thăm dò ý kiến khách hàng nhờ vào AI (trí tuệ nhân tạo).

Doanh thu “khủng” của nền tảng Xperium và dự kiến phát triển nền tảng tương lai

Pranjal Prashar, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RepUp cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến doanh thu của nhiều khách sạn tăng từ 3% đến 7% nhờ vào các chiến dịch tiếp thị cho từng đối tượng khách hàng, kinh doanh thêm dịch vụ và đặt phòng trực tuyến.”

Chân dung ông Pranjal Prashar Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RepUp. Chân dung ông Pranjal Prashar Giám đốc điều hành và đồng sáng lập RepUp.

Ông Pranjal Prashar cho biết thêm: ”Các khách sạn sử dụng nền tảng của chúng tôi theo nhiều cách.

Từ những chiến dịch cụ thể nhắm tới từng nhóm khách hàng rõ ràng như gửi quà tặng hay các gói dịch vụ miễn phí cho khách hàng thân thiết đã tới khách sạn trên 5 lần cho đến việc kinh doanh thêm các dịch vụ đơn giản khác như nâng cấp chất lượng phòng, các gói spa, cùng với các dịch vụ khác.

Trước khi đại dịch xảy ra ngoài thu nhập số liệu của khách hàng, các khách sạn cũng sử dụng nền tảng của chúng tôi để tiếp thị cho các khách hàng thân thiết, còn trong suốt đại dịch thì nền tảng của chúng tôi được sử dụng để bán các phiếu giảm giá áp dụng sau dịch.”

Nhiều khách sạn là khách hàng của công ty RepUp đã sử dụng nền tảng Xperium để quảng bá các gói nghỉ dưỡng staycation/ daycation (là loại hình nghỉ dưỡng không mất nhiều thời gian di chuyển, gần nhà hoặc có thể tận hưởng tại gia), các gói dịch vụ F&B( ẩm thực) được mang đến tận nhà, hay các gói spa đặc biệt cho đại dịch.

Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ du lịch gần nhà hoặc tại gia trong mùa dịch. Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ du lịch gần nhà hoặc tại gia trong mùa dịch.

Mặc dù tình hình đại dịch đang diễn ra, công ty Repup vẫn dự kiến sẽ tăng mức đầu tư vào nền tảng này vào cuối năm 2022.

Ông Prashar cho biết: “Chúng tôi có một hệ thống bán hàng rất tốt ở những thị trường này nhờ các mối quan hệ đối tác mới và những tính năng tích hợp mới được phát triển phù hợp với tình hình đại dịch.

Chúng tôi dự kiến sẽ bổ sung thêm 30.000 phòng vào cuối năm 2022.

Trong đó các thị trường Hoa Kỳ, Trung Đông và Đông Nam Á sẽ chiếm thêm 15.000 phòng, còn 10.000 phòng sẽ đến từ những khách hàng đã ngừng đăng ký trước đó do đại dịch.

Đồng thời, RepUp đã hợp tác với Guesty và một số nền tảng khác để tham gia vào lĩnh vực cho thuê kỳ nghỉ mới, dự kiến sẽ đóng góp thêm 5.000 phòng.”

Theo lời giải thích của ông Prashar, “Chìa khóa” để phát triển các dự án mới của nền tảng Xperium là tạo ra nhiều mối quan hệ hợp tác với những khách sạn ưu tiên sử dụng hệ thống PMS (hệ thống quản lý thông tin dành riêng cho ngành khách sạn).

Thành tựu của RepUp và nền tảng Xperium

RepUp nằm trong số chín công ty được chọn trở thành nhóm tiên phong của chương trình “tăng tốc du lịch Singapore”, được ra mắt vào tháng 10 năm 2019 bởi Tổng cục Du lịch Singapore.

Đại diện của công ty RepUp cho biết rằng Chương trình Tăng tốc Du lịch Singapore là bước đệm đầu tiên giúp họ mở rộng quy mô kinh doanh qua các địa điểm thu hút khách du lịch khác.

RepUp tự hào khi là một thành viên của nhóm tiên phong của chương trình Tăng tốc Du lịch của Singapore. RepUp tự hào khi là một thành viên của nhóm tiên phong của chương trình Tăng tốc Du lịch của Singapore.

Prashar cho biết thêm Repup đang có cái nhìn lạc quan về sự phục hồi của lĩnh vực khách sạn và có “tham vọng” sẽ mở rộng công ty với quy mô toàn cầu.

RepUp cho biết thị trường của Xperium đang dần hoạt động trở lại và công suất thuê khách sạn toàn cầu đã đạt 60%, doanh số tăng gấp đôi so với năm 2020 và vượt xa nhiều lần so với năm 2019. Đây là một bước tiến lớn của công ty.

Ông Prashar đại diện RepUp cho biết công ty sẽ tập trung vào thị trường Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á vì RepUp đã có các thành tựu nhất định ở các khu vực này và ở những khu vực này cũng có tiềm năng phát triển rất lớn.

RepUp sẽ tiếp tục mở rộng ra các thị trường tiềm năng khác như Mỹ thông qua hợp tác với các thị trường với quy mô nhỏ.

Ngô Vỹ - Trends Việt Nam lược dịch từ TTG Asia