Sự kiện 50 World’s Best Restaurants 2021 được ví như lễ trao giải Oscar trong giới nhà hàng và ẩm thực vừa diễn ra.

Ngoài danh mục những nhà hàng ngon nhất thế giới thì sự kiện này còn công bố Top 50 khác.

Một trong những danh sách đáng chú ý của sự kiện là 50 Best Discovery. Đây là danh sách những phát hiện mới đáng chú ý nhất thế giới trong lĩnh vực ăn uống.

Và nhà hàng La Maison 1888 - ví như viên ngọc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tiếp tục là niềm tự hào của Việt Nam khi lọt top 50 Best Discovery của năm 2021.

La Maison 1888 - viên ngọc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. La Maison 1888 - viên ngọc của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Không gian tràn ngập sắc xanh thiên nhiên của nhà hàng La Maison 1888

Một trong những yếu tố mang lại bản sắc riêng cho nhà hàng La Maison 1888 là vị trí địa lý độc đáo của nó. 

Bốn tầng của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần lượt có tên Heaven, Sky, Earth, Sea. Và La Maison 1888 tọa lạc tại tầng Earth, nổi bật với màu xanh mát của cây cối.

Sắc xanh trong từng căn phòng của La Maison 1888. Sắc xanh trong từng căn phòng của La Maison 1888.

Bill Bensley - nhà thiết kế của InterContinental cũng đã thiết kế nên La Maison. 

Ông hoàng resort đã khéo léo nhấn nhá cây xanh vào không gian kiến trúc trắng đen. Bên cạnh đó, rừng nguyên sinh trên bán đảo Sơn Trà được bảo tồn và phát triển.

Ông Bill Bensley. Ông Bill Bensley.

Nhờ đó, nhà hàng La Maison 1888 sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp hướng ra toàn bộ vịnh biển nên thơ.

La Maison sở hữu view vịnh biển nên thơ thu hút nhiều du khách. La Maison sở hữu view vịnh biển nên thơ thu hút nhiều du khách.

Kiến trúc nhà hàng dựa trên câu chuyện thú vị

Điểm độc đáo tiếp theo của nhà hàng La Maison 1888 còn là tính kể chuyện trong kiến trúc.

Lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Dương thời Pháp thuộc, Bill Bensley đã tạo dựng câu chuyện giả tưởng về một gia tộc Pháp thượng lưu ngày trước qua kiến trúc.

Mỗi căn phòng trong nhà hàng mô phỏng tính cách của từng thành viên khác nhau. Kiến trúc, nội thất, trang trí đều được ông cá nhân hóa. 

Chẳng hạn như Accountant’s Room (phòng của người kế toán), Traveler’s Room (phòng của người lữ hành), Le Boudoir de Madame (không gian sống của cô em gái út kiêu kỳ).

Phong cách thiết kế của La Maison mang hơi thở cuộc sống vương giả của châu Âu. Phong cách thiết kế của La Maison mang hơi thở cuộc sống vương giả của châu Âu.

Quan trọng hơn cả, điều ông hoàng resort muốn thể hiện tại La Maison 1888 là chi tiết mang đậm văn hóa Đông Dương. Phong cách thiết kế nhà hàng gợi cho thực khách một cảm giác vương giả của trời Âu nhưng cũng đậm tính địa phương, gần gũi với người Việt.

Ẩm thực thượng hạng và bộ sưu tập rượu quý

Đầu bếp ba sao Pierre Gagnaire là một nhân vật kỳ cựu trong làng ẩm thực và ở độ tuổi U70, ông chọn La Maison 1888 là nơi để thỏa mãn đam mê nấu nướng. 

Đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire. Đầu bếp 3 sao Michelin Pierre Gagnaire.

Thực đơn theo mùa, hương vị kết hợp Việt – Pháp, Đông – Tây do ông chịu trách nhiệm tại nhà hàng là một điểm sáng khó quên với thực khách.

Ngoài ra, nhà hàng La Maison 1888 cũng nổi tiếng với hầm rượu vang độc nhất vô nhị.

Mới đây, InterContinenal Danang Sun Peninsula Resort đã mang về cho hầm vang của La Maison 1888 một bộ sưu tập rượu trứ danh, bao gồm các loại rượu vang được giới tinh hoa săn lùng trên thế giới như là: Côte-Rotie, La Coulee de Serrant, Meursault Coche Dury, Meursault Coche Dury, Henry Jayer…

Buffalo Bar bên trong nhà hàng La Maison. Buffalo Bar bên trong nhà hàng La Maison.

Đặc biệt, đây cũng là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sở hữu những chai vang quý hiếm bậc nhất, đến từ thương hiệu Austrian White Chateau-Grillet. Đây là một hãng rượu danh tiếng tại miền Nam nước Áo.

Với tất cả những lý do trên, không có gì ngạc nhiên khi La Maison 1888 liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng quốc tế.

Và 50 Best Discovery là phần thưởng mới nhất cho công sức cũng như tài hoa của đội ngũ nhà hàng.

Theo BAZAAR