Mỹ Hảo

Công ty CP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo trước đây chuyên sản xuất các sản phẩm như nước rửa chén, bột giặt, nước hoa… Do đại dịch, thương hiệu này đã chuyển hướng làm sản phẩm nước rửa tay.

Với công nghệ và máy móc sẵn có, chỉ trong vòng đưa đầy 15 ngày, Mỹ Hảo đã cho ra mẻ sản phẩm gel rửa tay sát khuẩn đầu tiên và bán ra thị trường.

“Sản xuất nước rửa tay chủ yếu cần cồn, mà nguyên liệu này chúng tôi không thiếu vì có làm nước hoa. Sau đó, tôi cộng thêm một số nguyên liệu diệt khuẩn nữa là có thành phẩm”.

- ông Vinh Lương Vạn Vinh, Tổng giám đốc Mỹ Hảo chia sẻ.

Công ty CP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo từng được biết đến với ngôi vương trong việc sản xuất nước rửa chén. Công ty CP Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo từng được biết đến với ngôi vương trong việc sản xuất nước rửa chén.

Trước thông tin người nhà tại Mỹ khó mua gel rửa tay sát khuẩn, ông Vinh đã nghĩ ngay đến việc xuất khẩu nước rửa tay đến quốc gia này. Để xuất qua Mỹ, sản phẩm phải có giấy phép của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ).

Được các con giúp đỡ về hồ sơ thủ tục, chỉ sau một tháng, công ty Mỹ Hảo có giấy phép của FDA để xuất khẩu gel rửa tay khô, nước rửa tay và xịt diệt khuẩn.

“Trên kệ hàng Mỹ, những chai nước rửa tay vẫn mang thương hiệu riêng của chính Mỹ Hảo, bao bì chỉ khác thị trường Việt Nam là dùng tiếng Anh. Ngay trong lúc dịch bệnh nhưng mình vẫn có thể xuất sản phẩm mới sang Mỹ nên vui lắm”, ông Vinh tự hào nói.

Miliket

Thời kỳ đỉnh cao của Miliket cuối thế kỷ 20 đã không còn duy trì được từ khi người tiêu dùng có xu hướng “cao cấp hóa”, ưa mới lạ và ngày càng có thêm nhiều lựa chọn trên thị trường.

Tuy nhiên, ngay trong đợt giãn cách xã hội lần đầu tiên tại Việt Nam do COVID-19, Miliket bỗng trở nên “đắt như tôm tươi” bởi nhu cầu dự trữ khi không thể ra ngoài của các gia đình. 

Giá mì ăn liền Miliket hiện được xem là thấp nhất thị trường. Giá mì ăn liền Miliket hiện được xem là thấp nhất thị trường.

Lý do Miliket được lòng người tiêu dùng bên cạnh chất lượng chính là giá thành. Hiện, giá mì ăn liền Miliket được xem là thấp nhất thị trường.

Một gói mì bao bì giấy 75gr chỉ 2.700 đồng; các loại khác cũng chỉ ở mức 3.100-6.000 đồng/gói. Công ty cho hay, đã cắt giảm tối đa chi phí quảng cáo để có giá sản phẩm tốt nhất đến tay khách hàng.

Do lợi thế sẵn có nên dịch COVID-19 bùng phát, Miliket vẫn đặt kế hoạch lãi hàng chục tỷ đồng trong năm 2020 và tỷ lệ chia cổ tức lên đến 33% cho mỗi cổ đông và không có khoản nợ vay nào.

Cao Sao Vàng

Thương hiệu Cao Sao Vàng của Công ty CP Dược phẩm Trung ương 3 vốn không xa lạ với mọi người dân Việt Nam trong thời bao cấp, với khả năng chữa nhiều thứ bệnh từ đau bụng, cảm cúm, nhức đầu cho đến giảm đau cơ… Một thời gian mặt hàng này dường như biến mất trên thị trường nội địa.

Gần đây, cao Sao Vàng bỗng “hot” trở lại trên thị trường quốc tế, luôn trong tình trạng sắp hết hoặc “cháy hàng” tại các website bán hàng trực tuyến nổi tiếng như eBay, Amazon, các gian hàng dược phẩm online ở nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Anh, Mỹ, Úc...

Gần đây, cao Sao Vàng bỗng “hot” trở lại trên thị trường quốc tế. Gần đây, cao Sao Vàng bỗng “hot” trở lại trên thị trường quốc tế.

Điều đáng nói là giá bán của Cao Sao Vàng trên website nước ngoài được đôn lên mức giá khủng (gần 70.000 đồng/hộp) nhưng vẫn bán chạy và nhận được nhiều lời khen từ người mua trên thế giới như: “Tuyệt vời, tốt lắm, giảm cơn đau nhanh như chớp”.

Chương Dương

Công ty CP Nước giải khát Chương Dương cũng kịp “nhặt” khoản lãi nho nhỏ hơn 1 tỷ đồng trong giai đoạn dịch COVID-19 lần đầu tiên bùng phát tại Việt Nam.

Ông Neo Hock Tai Schubert, Tổng giám đốc Chương Dương cho biết:

“Bên cạnh tập trung phát triển dòng sản phẩm trụ cột là Sá xị Chương Dương, công ty còn phát triển một loạt danh mục sản phẩm khác để tránh phụ thuộc quá nhiều vào dòng sản phẩm truyền thống.

Ngoài ra, Chương Dương sẽ tồn tại mạnh mẽ nhờ vào chiến lược không quá phụ thuộc vào những loại nước giải khát có đường mà sẽ chuyển dịch xu hướng về phát triển những sản phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là dòng sản phẩm hữu cơ”.

Sá xị Chương Dương là sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này. Sá xị Chương Dương là sản phẩm nổi bật nhất của thương hiệu này.

Tổng hợp