Là thiếu gia tuổi 8x "hừng hực" nhiệt huyết khởi nghiệp, anh đã tham gia sáng lập tổng cộng 4 startup bao gồm: DreamPlex, Fresh House, Zone Startups, Sipher.

Trong đó, DreamPlex - hoạt động trong mảng co-working space như WeWork; Fresh House - agency chuyên cung cấp dịch vụ marketing, xây dựng thương hiệu và truyền thông trong lĩnh vực bất động sản; Zone Startups vườn ươm khởi nghiệp và gần đây nhất là Sipher - game blockchain.

DreamPlex - Tiên phong trong lĩnh vực văn phòng mở

DreamPlex là mô hình kinh doanh tiên phong trên thị trường Coworking Việt Nam.

Bàn làm việc chia sẻ tại Dreamplex – coworking space quận 1. Bàn làm việc chia sẻ tại Dreamplex – coworking space quận 1.

Với mô hình văn phòng chia sẻ có ưu điểm là tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên, giúp họ thoải mái hơn trong công việc tại không gian mở.

Theo đó, khách thuê vẫn có thể có phòng riêng, hoặc chọn lựa chia sẻ toàn bộ các cơ sở vật chất như khu làm việc chung, phòng họp sang trọng, pantry tiện nghi, Wi-Fi, khu vực in ấn… đó được xem là tính “mở” của loại hình này, và mang đến nhiều lợi ích vượt trội.

Hiện tại, Dreamplex đang sở hữu năm địa điểm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ như văn phòng riêng, bàn làm việc (linh hoạt và cố định), dịch vụ đăng ký địa chỉ kinh doanh, phòng hội thảo và phòng họp với không gian tổ chức sự kiện quy mô vừa.

Các vị trí cung cấp dịch vụ không gian làm việc chung đều được đặt ngay tại trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh là: Nguyễn Trung Ngạn, Trần Quang Khải, Điện Biên Phủ và nhiều địa điểm khác.

Trong năm 2021, Dreamplex sẽ được nhân rộng và là môi trường làm việc lý tưởng khi các thành viên có thể học tập, chia sẻ và phát triển cùng cộng đồng doanh nghiệp sôi nổi tại đây.

Bên trong một phòng họp của Dreamplex. Bên trong một phòng họp của Dreamplex.

Đối tượng thuê Dreamplex sẽ là những doanh nghiệp hướng tới đầu tư tối giản, lược bỏ những hệ thống vật chất đi kèm tốn kém như văn phòng truyền thống, họ chỉ đầu tư vào nhân sự còn tất cả hệ thống tiện ích đã có Dreamplex.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là cộng đồng thành viên của Dreamplex rất rộng lớn và đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Dreamplex mang lại những cơ hội mà khó tìm thấy ở những văn phòng truyền thống. 

Ngoài ra, anh Nguyễn Trung Tín, nhà sáng lập Dreamplex cho biết:

"Tiêu chí của Dreamplex không chỉ dừng ở việc cung cấp dịch vụ đơn thuần, mà chúng tôi muốn xây dựng thành một cộng đồng doanh nghiệp lấy Dreamplex cùng kiến tạo lương lai."

Tổng thống Obama trò chuyện với các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Dreamplex. Tổng thống Obama trò chuyện với các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tại Dreamplex.

Vào năm 2016, trụ sở Công ty Dreamplex đã vinh dự khi là nơi được lựa chọn để Tổng thống Barack Obama có buổi gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.s

Fresh House - "Sân sau" tiếp thị của các ông lớn bất động sản 

Fresh House là Agency chuyên cung cấp dịch vụ marketing, xây dựng thương hiệu và truyền thông cho mảng bất động sản.

Dự án “The Landmark swanlake residences". Dự án “The Landmark swanlake residences".

Dự án sân bay London Heathrow terminal. Dự án sân bay London Heathrow Terminal.

Dịch vụ của Fresh House cung cấp gồm: Chiến lược thương hiệu, Branding, Diễn họa hình ảnh, Diễn họa phim 3D. 

Tầm nhìn của Fresh house hướng đến trở thành 1 trong 3 công ty thiết kế, CGI (công ty công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính), Thương hiệu & Tiếp thị hàng đầu Việt Nam với năng lực cạnh tranh cao trên toàn cầu. 

Fresh House khẳng định không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, duy trì tính chuyên nghiệp để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Fresh House có các đối tác khách hàng lớn như: TTG group, Novaland, Thảo Điền, Phú Long, Hưng Thịnh, Xuân Mai, Gamuda Land, Bim Group…

Zone startups - Xây dựng các chiến lược và định hướng cho các startups

Zone Startups Việt Nam là một phần của mạng lưới của mạng lưới Accelerator thuộc Ryerson Futures và Zone Startups, được thành lập vào năm 2018 tại TP. HCM.

Mô hình của Zone Startups Việt Nam tập trung vào start up để tiếp thêm nguồn vốn, hỗ trợ mở rộng các mối quan hệ trong và ngoài nước, tư vấn xây dựng chiến lược phù hợp với tình hình thị trường để các startup đi nhanh hơn, chắc chắn hơn.

Ngày hội đầu tư Zone Startups Việt Nam. Ngày hội đầu tư Zone Startups Việt Nam.

Đối tượng Zone Startups Việt Nam tìm kiếm là các dự án trong lĩnh vực công nghệ, mang đến những phần mềm sáng tạo, có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực và thế giới.

Các tiêu chí để Zone Startups Việt Nam dựa vào để nhận dự án và hỗ trợ được xếp theo trật tự ưu tiên gồm: đội ngũ sáng lập, tiềm năng thị trường và sản phẩm.

Với định hướng tăng tốc cho các startup để trở thành những nhà lãnh đạo thị trường, Quỹ hướng dẫn hướng dẫn cách xây dựng các chiến lược và định hướng cho các startups đang tìm kiếm sự công nhận của khách hàng và thị trường cũng như tiếp cận với các nhà đầu tư, đối tác của các công ty và cố vấn.

Quỹ đã đầu tư vào hơn 20 công ty và đang tiếp tục huy động hơn 400 triệu đô la cho vòng tiếp theo. Một số công ty tại Việt Nam bao gồm:

Gostream, Cloudwater, Edu2review, Medihub và mới đây nhất là BravoHR.

Sipher - Đón đầu làn sóng Game Blockchain 

Sipher là studio phát triển trò chơi tiên phong trong công nghệ blockchain, là tựa game MOBA kết hợp với công nghệ NFT, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-721 của blockchain Ethereum.

Sipher hiện tập trung vào các các game nhằm hợp nhất công nghệ blockchain, artwork, cách kể chuyện và trải nghiệm game cho nhiều người với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Việc trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game được coi là lợi thế lớn giúp các game NFT như "World of Sipheria" tạo ra sự khác biệt so với game truyền thống.

Trong metaverse Sipher, người chơi có thể điều khiển các nhân vật tham gia vào các trận chiến đấu, khám phá, tập trung vào tính trải nghiệm giải trí song song với việc kiếm lợi nhuận từ các tài sản NFTs trong game.

Bên trong thế giới Sipher Metaverse. Bên trong thế giới Sipher Metaverse.

Cụ thể, Sipher có những đặc điểm nổi bật như:

  • Các nhân vật, item trong game được xây dựng dưới dạng NFT cho phép người chơi có toàn quyền sở hữu riêng.
  • Trong Sipher, Moon Base Station đóng vai trò là trung tâm phục vụ cho bạn tham gia vào các hoạt động của trò chơi như Mercerany Guild, Crafting Stations, Hall of Fame,...
  • Sipher cho phép bạn có thể tự do thiết kế ra nhân vật cho chính mình với bộ sưu tập phong phú gồm hơn 200 trang bị được thiết kế độc đáo hay trở thành những kiến trúc sư xây dựng mô hình cho các toà nhà trong trò chơi.
  • Người chơi có thể thực hiện giao dịch mua bán các vật phẩm NFTs qua Bazaar - Marketplace của Sipheria.
  • Quyền sở hữu đất đai: Người chơi có thể kiểm soát đất trên các block mới được xây dựng.

null

Nhà sản xuất kỳ vọng sản phẩm có thể đón làn sóng người dùng mới như những người hiểu về công nghệ blockchain và người dùng thường (non-native blockchain) thông qua đồ họa. 

Hiện, Founder của Studio phát triển game Việt Nam Sipher vừa kết thúc vòng gọi vốn hạt giống với tổng số tiền thu về là 6,8 triệu USD để phát triển game NFT - World of Sipheria.

Khi trở thành CEO trẻ tuổi của Trung Thủy Group, cái bóng của ba mẹ là quá lớn nên anh luôn tâm niệm phải thoát khỏi “mác” con nhà giàu.

Vì vậy, bên cạnh việc không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh cho tập đoàn, anh Trung Tín luôn tiên phong các startup riêng để tự minh chứng khả năng của chính bản thân.

Tổng hợp