Cảm động với hình ảnh những y bác sĩ phải mặc bộ đồ bảo hộ dày và kín dưới tiết trời hè 40 độ, công ty Altai Sibiri quyết định ủng hộ hơn 7.000 nghìn suất cháo nhung hươu bổ dưỡng cho những người hùng này.

Việt Nam đã và đang phải trải qua đợt dịch lần thứ 4, được nhận định là phức tạp và nhiều thách thức hơn với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Điều này đồng nghĩa với việc cường độ làm việc của tuyến đầu chống dịch cũng tăng lên, áp lực và mệt mỏi hơn bao giờ hết, nhất là khi nhiệt độ mùa hè hầu như luôn ở ngưỡng trên 36 độ. 

Xót xa trước những hình ảnh "tắm" mồ hồi của các y bác sĩ, những khuôn mặt hằn lên vết khẩu trang và cả những tấm lưng đỏ rộp vì nóng bức, công ty Altai Sibiri khởi động chương trình ủng hộ các y bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang như một lời cảm ơn, một lời động viên tinh thần.

Món quà công ty Altai Sibiri gửi đến tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang là những suất cháo nhung hươu bổ dưỡng do chính tay các nhân viên công ty và người dân địa phương chế biến.

Khác với các chương trình CSR khác chỉ dừng lại ở việc trao tặng, thăm hỏi, hoạt động này đòi hỏi sự tham gia trực tiếp của nhiều người, nhiều công đoạn.

“Đây là món ăn tốt cho sức khỏe nhưng lại là thực phẩm chế biến và nếu không có sự chuẩn bị và kiểm soát tốt có thể xảy ra các sự cố ngoài ý muốn”, anh Vũ Thế Anh, giám đốc Marketing Altai Sibiri chia sẻ.
Altai Sibiri đã lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ cho chương trình trao tặng này bởi Altai hiểu được rằng làm sự kiện cộng đồng mà đơn thuần chỉ dừng ở cái tâm, hoặc xông xáo tham gia là chưa đủ. Altai nắm rõ được rằng nếu muốn tổ chức ở quy mô sự kiện thì cần phải tính toán từ các chi tiết, kế hoạch nhỏ nhất và mọi tình huống phát sinh.

Vậy nên ngay từ sáng sớm, Altai Sibiri đã sắp xếp những thùng cotton đựng cháo, tủ mát bảo quản và nguyên liệu nấu cháo.

null


Các nhân viên của Altai Sibiri vận chuyển các thiết bị máy móc, vật dụng và nguyên liệu cần thiết cho hành trình ủng hộ y bác sĩ tại Bắc Giang. Các nhân viên của Altai Sibiri vận chuyển các thiết bị máy móc, vật dụng và nguyên liệu cần thiết cho hành trình ủng hộ y bác sĩ tại Bắc Giang.

Tính toán đến khâu bảo quản cháo trong ngày hè oi nóng, Altai Sibiri chuẩn bị tủ mát. Altai Sibiri đã chuẩn bị tủ mát để bảo quan cháo khi xét đến khía cạnh thời tiết nóng nực của mùa hè.

Các vật dụng đã được vận chuyển tới Bắc Giang, người dân địa phương cùng chung tay góp sức. Các vật dụng đã được vận chuyển tới Bắc Giang, người dân địa phương cùng chung tay góp sức.

Đại diện Altai Sibiri trao đổi với đại diện Cơ quan địa phương huyện Việt Yên. Anh Trần Văn Tám - Chủ tịch Hội đồng quản trị Altai Sibiri trao đổi với đại diện Cơ quan địa phương huyện Việt Yên về tình hình làm việc cũng như món quà Altai gửi đến tuyến đầu chống dịch.

Đại diện các Cơ quan lãnh đạo địa phương huyện Việt Yên chia sẻ cảm nhận về chương trình ủng hộ cháo nhung hươu của Altai Sibiri. Đại diện các Cơ quan lãnh đạo địa phương huyện Việt Yên chia sẻ cảm nhận về chương trình ủng hộ cháo nhung hươu của Altai Sibiri.

Đại diện phía các cơ quan lãnh đạo địa phương huyện Việt Yên chia sẻ "Bắc Giang đã nhận được sự quan tâm của công ty Altai Sibiri trước tình hình điều kiện làm việc khó khăn cũng như sức khỏe của các y bác sĩ tuyến đầu. Công ty giúp tài trợ cho địa phương và lực lượng tình nguyện địa phương để tiến hành nấu cháo dinh dưỡng nhung hươu cho các y bác sĩ.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự quan tâm của doanh nghiệp đối với lực lượng phòng chống dịch tuyến đầu đã nâng cao thể trạng, bù đắp những phần năng lượng bị hao tổn cảu các y bác sĩ trong thời gian vừa qua."

Người dân địa phương chung tay góp sức với Altai Sibiri nấu những nồi cháo nhung hươu giàu chất dinh dưỡng để gửi gắm tới lực lượng chống dịch tuyến đầu.

Để có được những suất cháo nhung hươu nóng hổi và giàu chất dinh dưỡng ấy, Altai Sibiri cùng người dân địa phương đã làm việc ngày đêm bởi công đoạn chuẩn bị và nấu cháo đòi hỏi sự tỉ mỉ, công phu.

Khu vực chuẩn bị và nấu những suất cháo nhung hươu giàu dinh dưỡng. Khu vực chuẩn bị và nấu những suất cháo nhung hươu giàu dinh dưỡng.

Người dân đồng lòng giúp đỡ Altai Sibiri thể hiện tấm lòng đối với các y bác sĩ tuyến đầu tại Bắc Giang qua những bát cháo dinh dưỡng. Người dân đồng lòng giúp đỡ Altai Sibiri thể hiện tấm lòng đối với các y bác sĩ tuyến đầu tại Bắc Giang qua những bát cháo dinh dưỡng.

Từ việc thái tay từng củ hành nhỏ. Từ việc thái tay từng củ hành nhỏ.

Không quản ngại vất vả, mọi người cùng nhau làm đến tối muộn. Đến việc gọt bỏ lớp lông dày của nhung hươu cũng được mọi người đích thân làm chứ không dùng đến các thiết bị máy móc.

Thậm chí làm việc cả đêm để kịp tới tay các y bác sĩ những suất cháo bổ dưỡng vào sáng mai. Thậm chí Giám đốc Altai Sibiri - anh Vũ Văn Huy cùng người dân làm việc cả đêm để kịp đưa tới tay các y bác sĩ những suất cháo bổ dưỡng vào sáng hôm sau.

Nhung hươu đều được thái mỏng để cháo được ngọt và bổ dưỡng hơn. Nhung hươu đều được thái mỏng để cháo được ngọt và bổ dưỡng hơn.

Hoạt động hết công suất để đem đến những suất cháo bổ dưỡng cho đội quận chống dịch Bắc Giang. Hoạt động hết công suất để đem đến những suất cháo bổ dưỡng cho đội quận chống dịch Bắc Giang.

Khoảng 10 nồi cháo 100 lít được sử dụng cho việc nấu cháo. Khoảng 10 nồi dân dụng 100 lít được sử dụng cho việc nấu cháo.


Gửi gắm tâm tình vào những nồi cháo nhung hươu dinh dưỡng. Những nồi cháo được nấu trong đêm.

Khâu chuẩn bị những suất cháo được tiến hành một cách nhanh chóng. Khâu chuẩn bị những suất cháo được tiến hành một cách nhanh chóng.

Anh Vũ Thế Anh - Giám đốc Marketing Altai Sibiri làm việc nỗ lực để đem đến những bát cháo giàu dinh dưỡng và giàu tấm lòng. Anh Vũ Thế Anh - Giám đốc Marketing Altai Sibiri làm việc nỗ lực để đem đến những bát cháo giàu dinh dưỡng và giàu tấm lòng.

Chu đáo trong cả khâu đóng gói và thiết kế mẫu mã vừa giúp “branding” vừa thể hiện sự trân trọng tới y bác sĩ. Chu đáo trong cả khâu đóng gói và thiết kế mẫu mã vừa giúp “branding” vừa thể hiện sự trân trọng tới y bác sĩ.

Các suất cháo đã được đóng gói cẩn thận từ lúc tờ mờ sáng. Từ tờ mờ sáng, các suất cháo đã được đóng gói để gửi tới các y bác sĩ.

Đều đặn mỗi sáng có 3 xe tải vận chuyển các suất cháo đến lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đều đặn mỗi sáng có 3 xe tải vận chuyển các suất cháo đến lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đích thân anh Vũ Văn Huy kiểm tra số lượng thùng cháo và đóng gói đã chắc chắn chưa. Đích thân anh Vũ Văn Huy kiểm tra số lượng thùng cháo và quy trình đóng gói đã chắc chắn chưa.

Hàng nghìn suất cháo được đưa đến cho các y bác sĩ tại vùng dịch Bắc Giang. Vận chuyển các thùng cháo đến khu cách ly tập trung cho những y bác sĩ tuyến đầu.

Hoạt động trao tặng được phối hợp giữa công ty Altai Sibiri, Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang và Ban lãnh đạo huyện Việt Yên. Hoạt động trao tặng được phối hợp giữa công ty Altai Sibiri, Ban chăm sóc sức khỏe trung ương tỉnh Bắc Giang và Ban lãnh đạo huyện Việt Yên.

Suất cháo nhung hươu được gửi tận tay các y bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang. Suất cháo nhung hươu được gửi tận tay các y bác sĩ chống dịch tại Bắc Giang.

null

null

Và cả những anh hùng áo xanh cũng được nhận những suất cháo nhung hươu thiện nguyện của Altai Sibiri. Và cả những anh hùng áo xanh cũng được nhận những suất cháo nhung hươu thiện nguyện của Altai Sibiri.

Chia sẻ về chương trình ủng hộ, đại diện công ty Altai Sibiri nói "Thay mặt mặt Altai Sibiri, tôi xin gửi lời tri ân đến các y bác sĩ. Chúc các y bác sĩ và chính quyền địa phương cố gắng đoàn kết, tập trung để đẩy lùi dịch bệnh. Như tinh thần thủ tướng nói "Chống dịch như chống giặc và mong càng sớm càng tốt đẩy lùi được dịch bệnh."

Đại diện Altai Sibiri chia sẻ đôi điều về chương trình trao tặng cháo nhung hươu cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Anh Trần Văn Tám chia sẻ đôi điều về chương trình trao tặng cháo nhung hươu cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Thục San - Trends Việt Nam