Hai năm trước, chàng kỹ sư trẻ tại Silicon Valley gây chú ý với câu chuyện từ bỏ công việc lương hàng trăm nghìn USD để trở về Việt Nam khởi nghiệp với xe điện.
Ôm giấc mơ chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng ở Đông Nam Á thành xe điện, Nguyễn Bá Cảnh Sơn thành lập Dat Bike vào cuối 2018 và bắt đầu sản xuất dòng xe mang tên Weaver.
Từ thạc sĩ về khoa học máy tính chuyển qua sản xuất xe máy điện, Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã tận dụng nền tảng sẵn có để chuyển hóa thành yếu tố khác biệt trong sản phẩm của mình.
Ra mắt chiếc xe đầu tiên năm 2019, Dat Bike Weaver chính thức trở thành xe máy điện đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải công nhận.
Cũng từ đây, công ty liên tục cải tiến và định hình được sự khác biệt trên thị trường.

Mẫu xe điện Weaves của Dat Bike. Mẫu xe điện Weaves của Dat Bike.

Nhà sáng lập Dat Bike cho biết, người dùng thường nghĩ về xe điện có thời gian sạc lâu, quãng đường đi ngắn, khả năng vận hành yếu hơn xe xăng.
Chứng minh điều ngược lại, với Weaver, người dùng có thể chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện mà không phải đánh đổi những yếu tố quan trọng như hiệu năng hay công suất.
Weaver có khả năng bứt tốc từ 0 km/h lên 50 km/h trong 3 giây, động cơ điện công suất tối đa 5 kW tương đương với xe 125cc.
Thời gian sạc đầy pin trong 3 tiếng, đi được quãng đường 100 km với vận tốc tối đa 80 km/h. Hệ thống phần mềm tích hợp giúp xe có khả năng cập nhật phiên bản mới nhất một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Theo Cảnh Sơn, khách hàng của Dat Bike đa phần là những người thích trải nghiệm và quan tâm đến vấn đề môi trường.
Chiếc xe không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là dấu ấn cá nhân, giúp mọi người bày tỏ quan điểm sống xanh tích cực.
Vì vậy, khi thương hiệu của anh xuất hiện, đồng thời giải quyết luôn bài toán về hiệu suất xe điện, số lượng người tin yêu và sử dụng Dat Bike cũng ngày một nhiều hơn.
Theo vị CEO trẻ, làm ra một chiếc xe điện mạnh không khó, vấn đề là cũng với hiệu suất đó nhưng chi phí tối ưu nhất bởi mặt bằng chung trên thế giới, giá xe điện (cả ôtô và xe máy) đều cao hơn xe xăng.
Để kiểm soát chi phí và đẩy mạnh tốc độ phát triển sản phẩm, Dat Bike chọn phương thức kinh doanh tích hợp theo chiều dọc: tự nghiên cứu, sản xuất, và phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người dùng.
Hiện công ty tự chủ bộ điều khiển tốc độ và bộ pin - 2 trong 3 thành phần chính trên hệ thống truyền động điện. Hệ thống truyền động là điểm khác biệt duy nhất giữa xe máy điện và xe máy xăng.
Nếu phát triển một hệ thống truyền động có khả năng vận hành cao và giá cả phải chăng tương đương với xe xăng, thì có thể làm ra phiên bản chạy điện của mọi mẫu xe chạy xăng hiện có.
Với việc bán trực tiếp cho khách hàng, đội ngũ kỹ sư - những người nắm rõ nhất về sản phẩm, có thể giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất những thắc mắc và yêu cầu của người dùng.
Điểm được cho là lợi thế trong chiến lược kinh doanh của Dat Bike thời gian qua chính là chính sách hậu mãi.
Theo như Nguyễn Bá Cảnh Sơn nói: "Chúng tôi không chỉ bán xe điện mà còn trao cả sự an tâm". Sự an tâm, chính là quá trình từ trải nghiệm đến mua và gắn bó với sản phẩm, luôn có hỗ trợ hai chiều kịp thời từ nhà sản xuất.
Đơn cử như khi quyết định mua xe, đội ngũ giao hàng sẽ mang xe đến nhà để người dùng lái thử.
Khách hàng ở xa, nếu nhận xe và trải nghiệm trong 2 ngày mà không thấy hài lòng có thể hoàn trả xe mà không mất phí.

Điểm trải nghiệm người dùng cũng vì thế tăng cao qua mỗi lần khảo sát. Điểm trải nghiệm người dùng cũng vì thế tăng cao qua mỗi lần khảo sát.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, Dat Bike cam kết khi nhận yêu cầu bảo hành, trong vòng 48 tiếng sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến tận nơi trên toàn Việt Nam.
Cảnh Sơn chia sẻ, hạng mục bảo hành, bảo dưỡng xe định kỳ cũng có sự khác biệt.
Dat Bike lưu trữ lịch sử sử dụng xe và dịch vụ, từ đó phân tích, thông báo cho người dùng biết chính xác khi nào xe của họ cần bảo dưỡng, những gì cần thực hiện và chi phí chính xác trước khi khách hàng mang xe đến.
Khả năng cập nhật những cải tiến qua ứng dụng cũng góp phần giúp khách hàng an tâm rằng chiếc xe mình sở hữu luôn được làm mới theo đà thay đổi của công nghệ.
Từ khi ra mắt đến nay, Weaver đã có hàng nghìn cập nhật, cải tiến mới qua ứng dụng.

Anh Khoa, khách hàng sử dụng Weaver cho biết từ ngày sử dụng xe, anh không cần quan tâm về xăng, nhớt, cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

"Chi phí có thể bỏ ra chắc là tiền rửa xe nhưng khi đưa sang cửa hàng thì lại được miễn phí. Chưa kể, kiểu dáng độc lạ nên mỗi lần chạy ngoài đường là ai cũng sẽ thích thú bình luận, hỏi thăm", anh kể.

Lý giải thêm về tham vọng chuyển đổi 250 triệu xe máy xăng ở Đông Nam Á thành xe điện, Cảnh Sơn đưa ra lý thuyết, nếu được lựa chọn giữa xe điện và xe xăng, khi mọi tiêu chí sản phẩm ngang nhau, mọi người sẽ chọn xe điện.
Điều này đơn giản vì xe điện thân thiện hơn với môi trường và người dùng ngày càng muốn góp phần bảo vệ tính bền vững của hệ sinh thái hiện hữu.
Hiện, những cải tiến về công nghệ của Dat Bike giúp nâng cao công suất lên gấp 2,5 lần so với thông thường, khả năng bứt tốc và vận tốc tối đa cũng gây ấn tượng.
Pin cải tiến giúp sạc đầy trong vòng 3 giờ, nhanh hơn 4 lần thông thường.
Xe điện của Dat Bike được trang bị pin Lithium-ion có thể tái sử dụng với tuổi thọ trung bình lên đến 10 năm và không chứa các gốc chì tự do.
Loại pin này có thành phần hóa học tương tự lõi pin dùng trong ôtô điện của một số thương hiệu lớn.
Vị CEO chia sẻ, "Hy vọng với những ưu điểm về công nghệ cũng như dịch vụ kể trên, khách hàng sẽ ngày càng tin tưởng và cùn đồng hành trên hành trình xanh hóa thị trường xe máy tại Việt Nam".

Theo Vnexpress