Nữ doanh nhân trong ngành thẩm mỹ Nguyễn Kiều My. Nữ doanh nhân trong ngành thẩm mỹ Nguyễn Kiều My.

"Tôi đã không ít lần thất bại vì sự chậm trễ, dám nghĩ không dám làm, thậm chí còn suy nghĩ người khác đi nhanh hơn và cướp mất cơ hội của mình” - nữ doanh nhân chia sẻ.

Những khó khăn trong hành trình lập nghiệp

Chọn TP Hồ Chí Minh là nơi lập nghiệp, trải qua nhiều công việc khác nhau cô gái trẻ Kiều My đã đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, không hài lòng với chính mình và để tính cách ưa thích sáng tạo phát huy.

Chị Kiều My gạt bỏ sang một bên công việc đang mang lại thu nhập khá tốt, dành thời gian tham gia nhiều khoá học làm đẹp, điêu khắc lông mày, phun xăm thẩm mỹ để thoả giấc mơ riêng.

Sau nhiều năm học trong nước và cả nước ngoài, Kiều My đã tạo dựng được thương hiệu riêng với tay nghề cao, và bắt đầu chuyển giao những kiến thức về làm đẹp tích luỹ được qua các khoá đào tạo trực tiếp lẫn online.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, toàn ngành thẩm mỹ làm đẹp bị ảnh hưởng nặng nề, các cơ sở đóng cửa.

Trong bức tranh ảm đạm đó, nữ doanh nhân chia sẻ “Suy nghĩ tích cực là chìa khoá cho mọi bế tắc”.

Chúng ta không thay đổi gì được, buộc phải thích nghi. May mắn, chị Kiều My là một người lạc quan và nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh nên không quá đau đầu vì dịch bệnh. 

Mở các khoá học online, có rất đông học viên tham gia và sau một thời gian nhận thấy ngành phun xăm thẩm mỹ hoàn toàn có thể học online rất tốt và hiệu quả, không nhất thiết phải trực tiếp.

Lời khuyên dành cho những người phụ nữ bắt đầu làm đẹp

Phụ nữ hiện đại có ba việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, làm cho mình xinh đẹp hơn và kiếm tiền.
Hướng đến cái đẹp tự nhiên, nhưng không tự nhiên đẹp, tức là có tác động của kỹ thuật làm đẹp.

Tuy nhiên, dù có làm cách nào, phương pháp gì, kỹ thuật hiện đại đến đâu chúng ta vẫn giữ lại nét đẹp tự nhiên vốn có, chỉ tô điểm thêm để tự tin hơn. Thực tế, với công nghệ hiện đại và sự phát triển vượt bậc ngày nay điều này hoàn toàn làm được.

Với thời đại công nghệ 4.0 phát triển, tất cả các ngành đều phải ứng dụng khoa học kỹ thuật vào. Nhờ ứng dụng công nghệ 3D mà giờ đây khách hàng có thể hình dung được chân mày của mình như thế nào khi người thợ bắt tay vào.

Tùy theo nhân tướng học, cấu trúc gương mặt, màu da, tuổi tác mà có những mẫu chân mày phù hợp, khi làm xong rất tự nhiên, người ngoài nhìn vào ít nhận ra có sự can thiệp.

Những lỗi nào thường gặp phải trong quá trình làm đẹp

Không tìm hiểu kỹ chất lượng, uy tín nơi làm; chọn nơi giá rẻ mà dịch vụ kém, tay nghề chưa kiểm chứng; nghe lời giới thiệu từ người quen nhưng không đánh giá lại xem có hợp với bản thân mình không…

Và lỗi lớn nhất là không chịu nghe theo tư vấn của chuyên gia mà chọn theo một hình mẫu mình thích, nhưng mẫu đó hoàn toàn không phù hợp với gương mặt của mình.

Chính vì thế, chị Kiều My luôn khuyên khách hàng của mình làm những gì phù hợp, đừng làm giống người khác và chỉ làm để tôn lên vẻ đẹp sẵn có không làm quá lố, giả.

Cần phải tính đến cảm xúc đón nhận của người khác khi mình làm đẹp, phụ nữ làm đẹp không phải cho phụ nữ mà cho người khác ngắm nhìn. Và đàn ông thích nhìn phụ nữ đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên đẹp.

Với công nghệ hiện đại như ngày nay đôi khi đàn ông cũng không đủ tinh tế để nhận ra có sự can thiệp thẩm mỹ. Nhưng họ sẽ nhanh chóng nhận ra những sản phẩm làm đẹp giả và bị lỗi.

Khách hàng để lại ấn tượng

Trường hợp một cô luật sư, cô là một người rất kỹ tính và quan trọng đôi lông mày, cô chia sẻ 48 năm nay cô chưa tin tưởng ai để giao gương mặt cô để làm bởi vì cô thường xuyên đứng trước tòa được nhiều người chú ý.

Cô tìm hiểu trên mạng xã hội, tìm trong các hội nhóm phun xăm cô biết rất nhiều người nổi tiếng đứng đầu trong nghề, cô cũng đến những nơi đó để tư vấn nhưng ra về lại suy nghĩ, rồi lại tiếp tục tìm hiểu thêm nơi khác.

Thế rồi, cô biết đến vị doanh nhân trẻ này qua hội phun xăm với một bài viết chia sẻ cho các bạn mới vào nghề sẽ gặp khó khăn gì và giúp các bạn định hướng khu vực các bạn làm để chọn đúng kỹ thuật.

Chính điều này đã chạm đến cô, cô nói cảm nhận được sự chân thật và tin tưởng, nên quyết định làm lại cặp lông mày cho đẹp và sắc sảo hơn. Qua câu chuyện này cũng rút ra một bài học là chỉ có những điều thật tâm mới chạm được cảm xúc và sự tin tưởng của khách hàng…

Lời khuyên và cách tiếp cận học viên theo ngành làm đẹp

Chị Nguyễn Kiều My: "Tôi thuyết phục họ bằng đam mê của mình."

Thuyết phục học viên bằng tay nghề và những bằng cấp đạt được. Đến nay, chị Kiều My đã có nhiều bằng cấp xếp loại giỏi của các khoá học trong và ngoài nước.

Đạt giải quán quân trong cuộc thi về điêu khắc lông mày quy mô lớn hội tụ nhiều nước đầu ngành như Thái Lan, Phillipines, Malaysia…

Ngoài ra, chị cũng được mời biểu diễn kỹ thuật trong những chương trình PMU lớn tổ chức tại Việt Nam, làm ban giám khảo cuộc thi lớn với hơn 700 thí sinh tham gia…

null

Đến nay, kỹ thuật Skillfullbrows tạo sợi bằng máy để cho ra đôi mày tự nhiên nhất do chị Kiều My sáng tạo đã được nhiều học viên quan tâm theo học.

Đến thời điểm này, chị cho rằng: “Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại”.

Khi mới bước vào nghề mọi thứ đều mới mẻ cũng không ít lần làm ra những sản phẩm xấu khách hàng không hài lòng nhưng đừng bỏ cuộc mà tìm tòi học hỏi trên các trang mạng, thầy cô trong và ngoài nước để phát triển.

Chị Kiều My cho rằng cứ kiên trì chúng ta sẽ có kết quả mình mong muốn và thành công đến từ sự nỗ lực của bản thân, chịu khó học tập, trải qua thất bại mới là thành công vững bền nhất.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam