Vị thế hàng đầu trong “đế chế hip-hop" Việt Nam

Trải qua một thập kỷ hình thành và phát triển, SpaceSpeakers Group từ lâu đã trở thành một cái tên bảo chứng cho tính thời thượng và cái chất không thể pha lẫn trong âm nhạc Hip-hop tại Việt Nam. 

Đặc biệt, trong 2 năm qua, cái tên SpaceSpeakers phủ sóng dày đặc trên các phương tiện truyền thông nhờ hàng loạt dự án tầm cỡ.

SpaceSpeakers Group từ lâu đã trở thành một cái tên bảo chứng cho tính thời thượng và cái chất không thể pha lẫn trong âm nhạc Hip-hop tại Việt Nam. SpaceSpeakers Group từ lâu đã trở thành một cái tên bảo chứng cho tính thời thượng và cái chất không thể pha lẫn trong âm nhạc Hip-hop tại Việt Nam.

Được thành lập năm 2011, SpaceSpeakers là một trong những tổ chức âm nhạc tiên phong theo đuổi dòng nhạc rap/hip-hop và electronic tại Việt Nam. 

Vào tháng 5 năm 2020, SpaceSpeakers Group JSC chính thức đi vào hoạt động và đặt trụ sở chính tại TP.HCM, với những thành viên chủ chốt của SpaceSpeakers. 

Hoạt động chính của SpaceSpeakers Group bao gồm sản xuất, phát hành các sản phẩm âm nhạc, phát triển hình ảnh, chiến lược cho nghệ sĩ và đào tạo những tài năng trẻ.

Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng quốc tế với nhiều hạng mục nhằm ghi nhận các doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu trong trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

SpaceSpeaker xuất sắc nhận giải thưởng "Thương hiệu truyền cảm hứng khu vực Đông Nam Á" SpaceSpeakers xuất sắc nhận giải thưởng "Thương hiệu truyền cảm hứng khu vực Đông Nam Á".

Hạng mục Thương hiệu Truyền Cảm hứng được trao cho những thương hiệu có sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến sự phát triển bền vững và tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. 

Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ của SpaceSpeakers Group cho thị trường âm nhạc Việt Nam.

Năm 2020- Dấu mốc bứt phá của SpaceSpeakers trong âm nhạc và truyền thông

Sức nóng và tính ảnh hưởng của SpaceSpeakers Group chưa bao giờ bị giảm nhiệt nhờ vào sự đa dạng trong tính cách âm nhạc và vô số những cống hiến trong nghệ thuật của những nghệ sĩ nhà SpaceSpeakers được cộng đồng yêu Hip-hop Việt Nam ghi nhận.

Năm 2020 có thể nói là một năm "đại thắng" trong âm nhạc của SpaceSpeakers, đặc biệt là đối với 2 thành viên Binz và SOOBIN. 

Siêu "hit" Big City Boi (Binz x Touliver) thống trị top Trending trên Youtube Việt Nam và gây "bão" trên mạng xã hội một thời gian dài. Không kém cạnh, SOOBIN cũng quay trở lại với một hình ảnh mới toanh cùng EP The Playah và phiên bản đặc biệt The Playah (Special Performance). 

Điểm chung của 2 dự án là sự đầu tư, trau chuốt kỹ lưỡng từ khâu sản xuất đến quảng bá, trở thành những bản hit hàng đầu đưa tên tuổi của Binz và SOOBIN lên tầm cao mới.

Không thể phủ nhận thành công vang dội của Rap Việt trong năm 2020. Không thể phủ nhận thành công vang dội của Rap Việt trong năm 2020.

2020 cũng được xem là một năm bứt phá của SpaceSpeakers khi sự góp mặt của bộ sâu các thành viên ở tất cả các vị trí, từ giám đốc âm nhạc, giám khảo đến HLV trong show truyền hình ăn khách nhất là RapViet; góp phần đưa Rap trở thành xu thế mới của nền âm nhạc Việt. 

Với sự trở lại trong mùa 2, SpaceSpeakers hứa hẹn sẽ tiếp tục làm ra những bản hit chất lượng, đồng thời giữ vững phong độ là một trong những tổ chức âm nhạc với những nghệ sĩ hip hop hàng đầu.

Không chỉ đưa Rap Hip-hop đến gần hơn với công chúng, SpaceSpeakers còn dùng âm nhạc để mang lại giá trị cho cộng đồng

Trong năm 2021, SpaceSpeakers khởi xướng chiến dịch Muzik Dập Dịch (#MuzikDapDich), khuyến khích cộng đồng yêu nghệ thuật trẻ dùng âm nhạc như một loại "vaccine tinh thần" để truyền năng lượng tích cực với mục tiêu thiết thực là "góp nhạc thành gạo" để ủng hộ tuyến đầu chống dịch. 

Hình thức tham gia đơn giản đã thu hút đông đảo khán giả cùng nhau tạo nên nhiều sản phẩm âm nhạc thú vị, không chỉ rapper hay producer (nhà sản xuất) mà còn rất nhiều nhà sáng tạo nội dung không chuyên. 

Trong năm 2021, SpaceSpeakers khởi xướng chiến dịch Muzik Dập Dịch (#MuzikDapDich). Trong năm 2021, SpaceSpeakers khởi xướng chiến dịch Muzik Dập Dịch (#MuzikDapDich).

Hơn 3500 videos, 32 triệu views và hơn 3 triệu lượt tương tác trên Facebook, 10.000kg gạo quyên góp, là những con số ấn tượng của Muzik Dập Dịch, chứng tỏ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của SpaceSpeakers.

Có thể nói, sự phát triển vượt bậc của SpaceSpeakers trong hai năm qua là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ. 

Và giống như câu nói "Space boys neva sleep", những chiếc loa không gian không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng mà sẽ luôn tiến về phía trước, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao mới.

Hứa hẹn bùng nổ “dự án” trong năm 2022

Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, SpaceSpeakers đã công bố những hoạt động sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới bằng thông điệp 10+1, bao gồm: Album 10 năm SpaceSpeakers, Liveshow và #SSL. 

Suốt một thập kỷ với nhiều ca khúc gây bão làng nhạc, đây sẽ là thời điểm thích hợp để SpaceSpeakers cho ra mắt một album hoàn chỉnh, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trên chặng đường âm nhạc của mình. 

Bên cạnh đó, liveshow hoành tráng và hội tụ đủ các thành viên SpaceSpeakers chắc chắn sẽ là một sự kiện được người hâm mộ mong chờ. 

Cuối cùng, dự án #SSL vẫn là một ẩn số thú vị chưa được tiết lộ. Với hàng loạt dự án tầm cỡ sắp tới, SpaceSpeakers sẽ tiếp tục khẳng định vị trí của mình trên bản đồ Hip-hop Việt.

Một lần nữa, xin chúc mừng SpaceSpeakers với giải thưởng danh giá này! Hãy cùng đón chờ những sản phẩm âm nhạc đỉnh cao tiếp theo từ nhà SpaceSpeakers Group.

Tổng hợp, nguồn: CafeF, Kênh14, Tiin.vn