“Remote Injury Prevention” là gì?

Xu hướng "Remote Injury Prevention" (có thể hiểu là ngăn ngừa chấn thương trong làm việc từ xa) tập trung vào việc phát triển các giải pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên làm việc từ xa, tránh những tai nạn và rủi ro khi làm việc tại nhà. 

Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh đại dịch và hậu COVID-19 khi nhu cầu làm việc từ xa tăng cao. 

null

Xu hướng "Remote Injury Prevention” có ý nghĩa gì?

Xu hướng "Remote Injury Prevention" có tác động tích cực đến việc ngăn ngừa chấn thương trong làm việc từ xa. 

Xu hướng này giúp tạo ra môi trường làm việc an toàn hơn cho nhân viên đang làm việc tại nhà, giảm nguy cơ chấn thương và bệnh tật liên quan đến làm việc từ xa. 

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và đảm bảo trải nghiệm làm việc tốt hơn cho nhân viên. 

Các giải pháp an toàn và các quy định mới trong lĩnh vực này đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ cho nhân viên làm việc từ xa, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và khỏe mạnh.

Đây cũng là động lực để gắn kết nhân viên với công ty, hướng đến sự phát triển bền vững của cả hai.

Một trong những chương trình mà doanh nghiệp có thể tham khảo là "The Injury Prevention Academy", một chương trình đào tạo về an toàn và sức khỏe lao động cho làm việc từ xa với sự góp mặt của chuyên gia Bill Pace.
Những vấn đề được thảo luận trong chương trình này bao gồm các nguy cơ liên quan đến làm việc từ xa, các giải pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe, và cách áp dụng các quy định liên quan đến an toàn lao động trong môi trường làm việc từ xa.


Rối loạn cơ xương - Một trong những rủi ro nghiêm trọng khi làm việc từ xa

Một cuộc khảo sát năm 2020 cho thấy hơn 40% nhân viên mắc các chứng rối loạn cơ xương mới hoặc trầm trọng hơn khi họ bắt đầu làm việc tại nhà vào đầu đại dịch. 
Trong thập kỷ tới, chỉ riêng các rối loạn cột sống được dự đoán sẽ tăng 26% - và trong 20 năm tới, tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp được dự đoán sẽ tăng 38%, trong khi bệnh loãng xương được dự đoán sẽ tăng 33%.

Khi việc làm từ xa tiếp tục được mở rộng, điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo rằng nhân viên làm việc từ xa có một không gian làm việc tiện dụng. 

Khi những người làm việc từ xa không có sự hỗ trợ công thái học mà họ cần, tác động đến lợi nhuận của công ty có thể là rất lớn.

Vậy nên, các công ty có thể cần đưa ra các hướng dẫn hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên hoạt động trong từng lĩnh vực, hỗ trợ các thiết bị làm việc phù hợp, sắp xếp thời gian nghỉ, các chính sách thăm khám bác sĩ, luân chuyển công việc…

Đọc thêm: Tài liệu của Kaiser Permanente về việc chăm sóc sức khỏe phòng tránh tình trạng rối loạn cơ xương.Lời kết

Rối loạn cơ xương chỉ là một vấn đề phổ biến trong vô số vấn đề của nhân viên khi làm việc từ xa. 

Vậy nên, các công ty có thể áp dụng nhiều biện pháp để ngăn ngừa chấn thương cho nhân viên trong làm việc từ xa, bao gồm:

- Theo dõi, tương tác và thu thập các phản hồi của nhân viên về những vấn đề xoay quanh sức khỏe và những khó khăn khi làm việc từ xa.
- Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe Online cho toàn bộ nhân viên.
- Cung cấp các tài liệu hướng dẫn an toàn, bảo vệ sức khỏe và các quy định liên quan đến làm việc từ xa.
- Sử dụng các công nghệ mới để đảm bảo rằng nhân viên có môi trường làm việc an toàn và khỏe mạnh.
- Tổ chức các khóa đào tạo để nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn của nhân viên.
- Đưa ra các chính sách đáp ứng nhu cầu của nhân viên làm việc từ xa, bao gồm chế độ làm việc linh hoạt và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự an toàn.