Năm 2017 hình thức du lịch kết kết hợp gặp gỡ, khen thưởng, hội nghị và triển lãm (MICE) tại Singapore đã tạo ra hơn 4.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp với giá trị lên đến 3,8 triệu USD Singapore, đạt gần 1% trong tổng GDP của quốc gia. 

Năm 2020, sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 vào năm 2020 đã làm đảo lộn tất cả.

Tuy nhiên doanh thu ngành triển lãm bắt đầu có dấu hiệu gia tăng trở lại vào năm nay và được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng 106% trên toàn cầu so với năm trước.

Theo bảng khảo sát, 25% các doanh nghiệp tổ chức sự kiện và 31% các nhà cung cấp dịch vụ không ngại di chuyển đến bất cứ đâu nếu các sự kiện thật sự quan trọng và phù hợp. 

Nhiều doanh nghiệp tổ chức sự kiện và nhà cung cấp cũng cảm thấy lạc quan hơn, với tỷ lệ lần lượt là 69% và 64% theo kết quả khảo sát vào tháng 6/2021, so với kết quả là 48% và 47% vào tháng 1/2021.

Sách trắng Được giới thiệu tại sự kiện kết hợp trực tiếp lẫn trực tuyến Singapore MICE Forum x IBTM Wired đầu tiên diễn ra tại Marina Bay Sands ngày 28/06 vừa qua. 

null

Sách trắng đã đánh dấu sự hợp tác tiên phong giữa của một điểm đến du lịch và các tổ chức hàng đầu trong ngành triển lãm, hội nghị và hội thảo. 

Đồng thời đánh giá tổng quan sự chuyển đổi của các lĩnh vực trong ngành dưới tác động của đại dịch Covid-19 cũng như  tổng hợp các ý tưởng trên toàn thế giới để hỗ trợ các nhà tổ chức sự kiện kinh doanh thay đổi tư duy về sản phẩm và quá trình vận hành trong tương lai.

Bên cạnh quá trình ứng dụng kỹ thuật số, Sách trắng cũng nhấn mạnh 3 yếu tố cốt lõi để hình dung lại ngành du lịch một cách hiệu quả: Các mô hình kinh doanh, Trải nghiệm người tham dự và Nguồn nhân lực và kỹ năng.

Ông Keith Tan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore chia sẻ: “Đại dịch đã buộc ngành tổ chức sự kiện kinh doanh phải đổi mới và ứng biến linh hoạt. Hành trình chuyển đổi này không phải là một chặng đua nước rút, mà là đường đua marathon bền bỉ ngay cả khi đại dịch kết thúc. 

Ông Keith Tan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore. Ông Keith Tan, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Singapore.

Khi Singapore đang dần mở cửa trở lại và sẽ cho phép tổ chức các sự kiện thương mại lớn, chúng tôi hy vọng rằng những tài liệu như Sách trắng này sẽ giúp định hướng cho các đơn vị trong ngành tổ chức sự kiện kinh doanh tại Singapore xây dựng những năng lực mới và hình dung lại tương lai của ngành.”
Ông Sherrif Karamat, Chủ tịch, Giám đốc điều hành PCMA cho biết: “Việc phục hồi thành công từ đại dịch hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng chúng ta giải quyết nhu cầu chuyển đổi mạnh mẽ của khách hàng. 
Đại dịch buộc chúng ta phải nhìn lại cách đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đạt được thành công trong tương lai. Mặc dù cách người tham dự tiếp cận các sự kiện kinh doanh đã thay đổi do dịch bệnh, tuy nhiên kỳ vọng và mục tiêu khi tham dự của họ vẫn sẽ nhất quán như trước đây.”
Ông Kai Hattendolf, Tổng Giám đốc, Giám đốc Điều hành UFI chia sẻ: “Các công ty tổ chức sự kiện kinh doanh và khách hàng của họ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đang có xu hướng lựa chọn các hình thức phát triển kinh doanh kỹ thuật số, so với các khu vực khác trên thế giới. 
Hơn nữa, các đơn vị tổ chức triển lãm cũng lạc quan hơn về ngân sách so với thời điểm mùa hè năm 2020. Chúng tôi hy vọng rằng Sách trắng này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về các phương thức tiếp cận mới và cơ hội của ngành tổ chức sự kiện kinh doanh trong tương lai. Đây được xem là một trong những con đường nhanh nhất để giúp phục hồi kinh tế.”

Theo Cafebiz