Công ty giải mã gen Genetica vừa huy động được 2,5 triệu USD trong vòng pre-series A từ các nhà đầu tư tại Silicon Valley như: Dave Strohm, Craig Sherman, Guy Miasnik để mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á.

Genetica được biết đến là một startup Việt chuyên phát triển và sở hữu công nghệ giải mã gen độc quyền, chuyên sâu dành riêng cho người châu Á.

Phòng thí nghiệm của Genetica đang sở hữu chứng chỉ CLIA, CAP, là những chứng chỉ nghiêm ngặt bậc nhất tại Hoa Kỳ cho các phòng thí nghiệm về xét nghiệm gen.

Kết quả báo cáo được thẩm định bởi đội ngũ khoa học thuộc các trường đại học hàng đầu như Harvard, Stanford, California San Francisco, Cornell.

null

Theo BBC Research năm 2020, tình trạng thiếu vắng công nghệ giải mã gen chuyên biệt cho chủng người Châu Á dẫn đến hạn chế dữ liệu gen của người Châu Á.

Dự báo cho rằng, ngay cả đến 5 năm sau, dữ liệu gen Châu Á chỉ chiếm tầm 14% trong dữ liệu chung (còn lại 80% là gen người da trắng).

Để phát triển công nghệ lõi thành công đòi hỏi sự kết hợp của Khoa Học Máy Học và Công Nghệ Sinh Học Phân Tử và công tác R&D hàng chục năm, chính vì vậy việc Genetica có thể phát triển hoàn thiện công nghệ độc quyền đã khiến công ty nhanh chóng "lọt vào mắt xanh" của các nhà đầu tư công nghệ tinh tường.

Đồng thời, việc Genetica nhanh chóng thu hút hơn 10.000 người dùng trong 12 tháng đầu tiên giới thiệu ra thị trường đã chứng minh sự tiếp nhận khả quan từ phía người dùng cá nhân có nhu cầu cá nhân hoá chế độ ăn uống luyện tập và phòng bệnh.

Rất nhanh chóng, Genetica đã trở thành đối tác của hàng loạt tên tuổi uy tín trong lĩnh vực y tế và dịch vụ.

Công ty dự kiến tăng trưởng gấp 10 lần lượng người dùng vào năm 2021, trở thành một trong những công ty tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á trong lĩnh vực xét nghiệm gen dành cho thị trường tiêu dùng cuối.

Sau hơn một năm mở rộng và hoạt động vững chắc tại Việt Nam, Genetica là đối tác chiến lược của các công ty hàng đầu: Bảo hiểm nhân thọ Prudential, Bảo hiểm nhân thọ AIA, Ngân hàng ACB, phòng khám Doctor Anywhere, phòng khám Quốc Tế Victoria…

Mục tiêu của Genetica và các đối tác là mang đến dịch vụ Chăm Sóc Phòng Ngừa, Y Học Cá Nhân Hoá của đội ngũ nhân viên và khách hàng của đối tác.

Theo The Leader