Du khách Việt Nam có xu hướng đổ về các thành phố lớn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 do kế hoạch du lịch đã bị hủy trong kì nghỉ Tết Nguyên đán.

Agoda mới đây đã công bố top 10 nơi đến khách Việt lựa chọn trong dịp lễ 30/4 năm nay và TP HCM ghi nhận lượng đặt phòng cao nhất từ 29/4 đến 3/5 trên ứng dụng này. Tiếp theo đó là thủ đô Hà Nội.

Tuy phần đa trong bảng xếp hạng này là các thành phố lớn nhưng sức hút của nghỉ dưỡng biển vẫn không giảm bớt với 5/10 điểm đến là các thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam.

null


Vũng Tàu là nơi du khách thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên ghé thăm xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng. Tiếp đến vị trí thứ 4 là thành phố hoa phượng đỏ- Đà Lạt, tiếp tục là điểm đến yêu thích của các du khách muộn tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành và mát mẻ.


null

"Thành phố sương mù"- Đà Lạt.

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Phan Thiết lần lượt giữ vị trí từ thứ 5 đến 8 của bảng xếp hạng này.  Cần Thơ xếp thứ 9 và cố đô Huế xếp vị trí thứ 10, một địa điểm luôn thu hút du khác bằng kiến trúc, nét văn hóa và ẩm thực độc đáo, lâu đời của Việt Nam.


null

Thành phố biển Nha Trang.

null

Chợ nổi - điểm thu hút khách du lịch khi tới Cần Thơ.

Trải qua một năm đầy biến động do Covid-19, nhiều kế hoạch du lịch nước ngoài bị trì hoãn, dường như du khách có xu hướng nuông chiều bản thân nhiều hơn trong năm nay.

Điều đó được thể hiện rõ ràng qua tỷ lệ đặt phòng tăng cao so với các năm trước tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng từ 4 đến 5 sao.

"Với việc có nhiều chương trình khuyến mãi được áp dụng tại hầu hết thị trường, chúng tôi nhận thấy du khách đang dùng ngân sách tiết kiệm được để nâng cấp tiện ích của nơi lưu trú, dù điểm đến là ở các thành phố, staycation gần nhà, các điểm du lịch biển như Phú Quốc và Nha Trang, hay khu vực vùng núi như Đà Lạt", ông Timothy Hughes, phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Doanh nghiệp tại Agoda cho biết.

Theo Agoda