- Ứng dụng di động đã trở thành một trong những hệ sinh thái tiêu dùng lớn nhất trên hành tinh, với doanh thu toàn cầu dự kiến đạt 6.300 tỷ USD vào năm 2021.

Vì sao doanh nghiệp có website rồi vẫn cần có ứng dụng di động

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có suy nghĩ chỉ cần có website là đủ. Tuy nhiên khi xu hướng “Mobile first” phát triển mạnh mẽ thì nếu không đầu tư vào ứng dụng này, DN sẽ bỏ lỡ các cơ hội lớn trong việc bán hàng!
Theo thống kê, trung bình mỗi ngày, người dùng dành khoảng 3h40 phút cho Mobile App để giải trí, đọc tin tức và mua sắm. Và điều này đồng nghĩa với việc nếu doanh nghiệp không sở hữu Mobile App thì sẽ bỏ lỡ lượng khách hàng trực tuyến đáng kể này.
Nói về vai trò của ứng dụng di động đối với doanh nghiệp Bà Vũ Thị Thu Hiền - CEO của ApecSoft - Chuyên gia có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng website và di động tại Việt Nam chia sẻ:

“Hiện nay, ngoài các tập đoàn lớn ngày càng nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng Mobile App vào mô hình kinh doanh của mình, thậm chí xem đó là giá trị cốt lõi trong chiến lược phát triển. Bởi các chủ doanh nghiệp thấu hiểu rằng đó là việc cần được đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh và bắt kịp với xu hướng của thị trường.”

- Bà Vũ Thị Thu Hiền - CEO của ApecSoft - Chuyên gia có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng website và di động tại Việt Nam.

Vua hồ tiêu đầu tư lớn cho Mobile App

Mới đây, Phúc Sinh Group, DN lớn số 1 về tiêu cả nước vừa ra mắt giao diện website mới và Mobile App KPHUCSINH nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển cách mạng số hóa, giúp đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm Việt…
Ứng dụng KPHUCSINH có mặt trên iOS và Android. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng dễ dàng mua sắm, đặt hàng các sản phẩm do Phúc Sinh trực tiếp sản xuất, như: KCoffee và KPepper.
Ngoài ra, trong chiến lược bán lẻ thương mại điện tử, Phúc Sinh Consumer đã kết nối với hàng trăm nhà sản xuất, bán hàng, phân phối lớn và trực tiếp nhập khẩu để đa dạng hóa hàng hóa trên App KPHUCSINH.
Với Mobile App, khách hàng dễ dàng mua sắm, đặt hàng các sản phẩm do Phúc Sinh trực tiếp sản xuất, như: KCoffee và KPepper.

- Với ứng dụng KPhucSinh khách hàng dễ dàng mua sắm, đặt hàng các sản phẩm do Phúc Sinh trực tiếp sản xuất, như: KCoffee và KPepper.

Theo tiết lộ mới nhất của "Vua hồ tiêu'', ông Phan Minh Thông, Chủ tịch tập đoàn Phúc Sinh, sau khi triển khai bán hàng trên ứng dụng Mobile, doanh số của công ty có sự tăng trưởng kỷ lục, từ 8,8 tỷ lên tới 55 tỷ, tức tăng trưởng 687%. Đây cũng là lần đầu tiên Phúc Sinh Consumers (FMCG) có lời. Ông Thông chia sẻ.

Đây là một trong những ví dụ điển hình cho động lực thúc đẩy DN đầu tư cho Mobile App. Cũng theo bà Vũ Thị Thu Hiền, có 06 lý do thuyết phục để các doanh nghiệp cần sở hữu Mobile App càng sớm càng tốt:

- Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch tập đoàn Phúc Sinh, được biết đến là doanh nhân tiên phong sáng tạo, đổi mới trong kinh doanh.

6 lý do để DN nên đầu tư Mobile App
Thứ nhất, Mobile App luôn hiện diện mọi lúc mọi nơi. Ứng dụng di động là một cách để bạn nhắc nhở sự hiện diện của thương hiệu khi họ "scroll" một cách vô thức để tìm những nhu cầu mua sắm, tiêu dùng và giải trí  hàng ngày.
Thứ hai, đây là kênh marketing trực tiếp hiệu quả, tất cả các thông tin mà DN muốn truyền tải đến khách hàng luôn luôn hiện hữu và nằm ngay trên điện thoại của họ, rút ngắn khoảng cách tiếp cận với người tiêu dùng.
Thông qua những “notifications” (thông báo trên ứng dụng) bạn tiếp cận trực tiếp với khách hàng, và dễ dàng gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm hay dịch vụ của bạn khi bạn cảm thấy đến lúc cần thiết.

null


Thứ ba, Mobile App giúp nuôi dưỡng lòng trung thành của khách hàng. Khi chi phí thu hút một khách hàng mới cao gấp 5 lần so với nuôi dưỡng một khách hàng cũ thì việc sử dụng ứng dụng di động để chăm sóc khách hàng sẽ giúp tối ưu chi phí marketing hơn nhiều.
Ứng dụng di động tạo ra một kết nối thực sự với khách hàng, làm cho họ trung thành với các sản phẩm hay dịch vụ mà DN đang cung cấp.
Thứ tư, việc trưng bày sản phẩm/dịch vụ trên ứng dụng di động rất dễ dàng. DN cũng có thể thường xuyên thay đổi sản phẩm nổi bật, tin tức khuyến mãi để cập nhật kịp thời nhất những tin tức nóng hổi đến cho người sử dụng.
Thứ năm, Tạo lợi ích cho khách hàng, tăng trưởng doanh thu. Gửi thông báo qua ứng dụng là cách đơn giản và hiệu quả nhất để thông báo chương trình khuyến mại đến thành viên.
Thứ sáu, Tạo ra lợi thế nổi bật so với đối thủ. Hãy trở thành doanh nghiệp đầu tiên tăng tốc và dẫn đầu so với đối thủ của bạn trong việc cung cấp ứng dụng di động, khách hàng chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên và thích thú với cách tiếp cận của bạn.

null


Độc giả quan tâm đến dịch vụ thiết kế ứng dụng di động, có thể tham khảo thông tin tại:
Công ty cổ phần phần mềm ApecSoft
Trụ sở chính: Tầng 10, tháp C tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0969 001 511