THỤY KHÚC là cuộc trưng bày các tác phẩm màu nước và sơn dầu, đánh dấu hành trình miệt mài sáng tạo sau 4 năm của họa sĩ Thụy Dương từ năm 2018 – 2021.

THỤY KHÚC được trình bày trong 3 không gian:

- Phiên khúc thứ nhất: “Khúc hoan ca cuộc sống” (Tầng trệt)

- Phiên khúc hai: “Miền suy tưởng” (Tầng 1)

- Phiên khúc cuối: “Khúc ca giấc mơ hư ảo” (Tầng 2)

“Phiên khúc thứ nhất và hai” phản chiếu vẻ đẹp cuộc sống bất tận

Họa sĩ chủ yếu sử dụng màu nước làm chất liệu sáng tác.

Giai đoạn này các màu sắc rực rỡ được sử dụng để phản chiếu cuộc sống.

Cuộc sống trong tranh của họa sĩ Thụy Dương là vẻ đẹp bất tận. Có khi lại là vẻ đẹp của niềm hân hoan sống, có khi là nỗi buồn chia biệt.

Phong cảnh hiện lên trong tranh không hẳn là trực họa, đó có thể là hình ảnh của sự suy tưởng, của nỗi nhớ những về những nơi đã đến, đã qua, những người đã gặp, đã yêu.

Họa sĩ đã mượn cánh rừng sâu thẳm, vùng biển vắng, hoặc buổi chiều muộn để khắc họa niềm suy tư hay nỗi cô đơn trong tâm hồn chính mình.

Họa sĩ đã mượn cánh rừng sâu thẳm để khắc họa niềm suy tư hay nỗi cô đơn trong tâm hồn chính mình. Họa sĩ đã mượn cánh rừng sâu thẳm để khắc họa niềm suy tư hay nỗi cô đơn trong tâm hồn chính mình.

“Phiên khúc cuối” với màu sắc tương phản mạnh và dữ dội hơn

Lúc này, họa sĩ sử dụng sơn dầu làm chất liệu biểu đạt suy nghĩ.

Đã có những biến chuyển cảm xúc mạnh hơn của tâm thức người vẽ, khi càng đi sâu vào bên trong tâm hồn mình, họa sĩ ngỡ ngàng nhận ra những hình thù quái thú ẩn nấp sâu giữa vỏ bọc yêu thương.

Tại sao những người hằng ngày, hằng giờ xung quanh anh luôn bị dày vò trong mớ hỗn độn của tình yêu và lòng căm hận, những so đo và toan tính được thua?

Dù không định tự vấn mối bận tâm này cho riêng mình, nhưng anh vẫn trả lời những câu hỏi đó bằng cách đan phủ trên tranh những sắc màu hư ảo.

Vì phải chăng, sau cùng tất cả chỉ là giấc mơ hư ảo?

THỤY KHÚC là khúc hát về sắc màu của Thụy Dương, không có khởi đầu hay kết thúc, khúc hát cứ miên man bất tận về cuộc sống, ngợi ca niềm vui, niềm đau hay nỗi chết con người.

THỤY KHÚC là khúc hát miên man bất tận về cuộc sống, ngợi ca niềm vui, niềm đau hay nỗi chết con người. THỤY KHÚC là khúc hát miên man bất tận về cuộc sống, ngợi ca niềm vui, niềm đau hay nỗi chết con người.

Họa sĩ Thụy Dương sinh ra và lớn lên tại vùng biển tại quê nhà Vạn Giã ở Nha Trang.

Vẻ đẹp bao la của quê nhà đã nhen nhóm lên trong anh một niềm khao khát vẽ, khao khát khắc họa chân dung cuộc sống.

Vẻ đẹp của biển thường xuất hiện trong tranh của Thụy Dương. Vẻ đẹp của biển thường xuất hiện trong tranh của Thụy Dương.

Trước khi theo nghiệp vẽ, anh là từng một kiến trúc sư.

Sự trải nghiệm giữa công việc kiến trúc và kinh doanh không mâu thuẫn với hội họa, mà thậm chí còn giúp anh có thêm nhiều vốn sống, thấu hiểu và dày dặn thêm thế giới quan của mình trong sáng tạo nghệ thuật.

Nơi trưng bày Friend ‘s House là một không gian gắn bó với họa sĩ và các tác phẩm của anh trong những năm qua. Nơi này, anh cùng những người bạn thân thiết chia sẻ những đam mê hội họa của mình.

Cuộc triển lãm này là một quyết định tình cờ, anh không chủ trương chọn thời điểm, chỉ là đến lúc cần chia sẻ thì trải lòng ra với mọi người.

Buổi triển lãm THỤY KHÚC được diễn ra từ ngày 17/12/2021 đến ngày 17/1/2022 tại Friend ‘s House, 271/5 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Cuộc triển lãm được trình bày trong 3 không gian và sẽ được ra mắt vào đầu tháng 12 tại TP.HCM. Cuộc triển lãm được trình bày trong 3 không gian và sẽ được ra mắt vào đầu tháng 12 tại TP.HCM.

Để biết thêm thông tin về triển lãm, vui lòng liên lạc:

Ms Nga: (+84) 903 202 606.

Email: thuyngapr@gmail.com

Quỳnh Nhi - Trends Việt Nam