Năm 2020, LG là một trong hãng công nghệ đầu tiên tham gia vào "sân chơi" khẩu trang. 

Khẩu trang của hãng này có thể lọc không khí dễ dàng qua cơ chế lọc thông minh và hệ thống cánh quạt LG Dual. Cơ chế này nhằm giúp kiểm soát luồng không khí một cách tự động bằng cách cảm nhận kiểu thở của người dùng để giúp họ thấy thoải mái.

Về cơ bản PuriCare Wearable Air Purifier tích hợp bộ lọc không khí HEPA di động và bạn có thể đeo lên mặt dễ dàng. 

Cơ chế lọc thông minh và hệ thống cánh quạt LG Dual của chiếc khẩu trang do LG sản xuất. Cơ chế lọc thông minh và hệ thống cánh quạt LG Dual của chiếc khẩu trang do LG sản xuất.

Phiên bản mới nhất có thiết kế nhỏ hơn, nhẹ hơn và trang bị một số tính năng mới giúp giải quyết một trong những vấn đề lớn trên phiên bản gốc.

Ban đầu, người dùng trang bị này gặp phải khó khăn khi trò chuyện thông qua một chiếc khẩu trang kích thước lớn.

Nhiều phản hồi cho hay giọng nói của họ bị biến dạng và cảm thấy khó nói chuyện, nhiều người phải kéo khẩu trang xuống để việc giao tiếp dễ dàng hơn.

Để giải quyết vấn đề này, LG đã kết hợp micro và loa vào thiết bị giúp khuếch đại giọng nói của một người khi đang nói chuyện.

Khẩu trang tích hợp cả micro và loa của LG giúp người dùng nói chuyện dễ dàng thông qua chiếc khẩu trang kích cỡ lớn. Khẩu trang tích hợp cả micro và loa của LG giúp người dùng nói chuyện dễ dàng thông qua chiếc khẩu trang kích cỡ lớn.

Một hệ thống máy tính có tên VoiceON sẽ phát hiện khi nào người dùng đang nói và khuếch đại giọng nói và tắt tắt khi chỉ thở bình thường. Do đó người dùng sẽ không cần lo loa có thể phát ra những tiếng thở của bạn.

Phiên bản mới cũng được cải thiện về thời lượng pin, nâng cấp lên 1.000mAh cho thời gian đeo lên tới 8 tiếng đồng hồ. Trong đó, trọng lượng tổng thế của mẫu khẩu trang mới giảm từ 126gr xuống chỉ còn 94gr.

LG không chia sẻ thêm về việc liệu khẩu trang LG PuriCare Wearable Air Purifier có thể bảo vệ người đeo trước SARS-CoV2 hay không. Hiện tại bộ lọc HEPA trên khẩu trang được khẳng định có thể loại bỏ 99,7% các hạt chứa virus nhưng không tiết lộ có thể chống virus SARS-CoV2.

Khẩu trang điện tử tích hợp micro và loa không phải do LG tiên phong. 

Hãng sản xuất máy tính và phụ kiện máy tính Razer trước đó đã hé lộ ý tưởng khẩu trang thông minh và độc đáo vào đầu năm nay. Mẫu khẩu trang của Razer cũng trang bị micrô và loa, thiết kế trong suốt và đèn LED cho hiệu ứng nhìn khá hầm hố.

Đáng tiếc, mẫu khẩu trang này chưa được ra mắt thị trường. Vì vậy mẫu khẩu trang điện tử PuriCare Wearable Air Purifier của LG vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hình ảnh chiếc khẩu trang LG có gắn micro và loa. Khẩu trang LG có gắn micro và loa là lựa chọn lý tưởng bạn.

Sản phẩm dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Thái Lan vào tháng 8 tới trước khi có mặt tại các thị trường khác trong thời gian tới. Hiện chưa có giá bán chính thức của khẩu trang này nhưng mẫu khẩu trang ra mắt năm ngoái của LG có giá khoảng 151 USD (khoảng 3,4 triệu đồng).

Theo GenK