Thúc đẩy bởi công nghệ và sự trợ lực từ logistics đặc biệt là độ phủ sóng của sàn thương mại điện tử ngày càng rộng rãi thì việc trở thành nhà bán là điều bất kỳ ai cũng có thể làm.

Tuy nhiên, thị trường càng màu mỡ thì sự cạnh tranh cũng khốc liệt hơn, đồng thời kéo theo yêu cầu ngày càng cao của người mua về trải nghiệm dịch vụ giao nhận.

Vì thế, nhằm kinh doanh hiệu quả trên quy mô lớn và đảm bảo người tiêu dùng vẫn được hưởng dịch vụ nhận hàng nhanh đúng như mong đợi, nhu cầu phân bổ hàng hóa đi nhiều kho khác nhau đã ra đời.

Tối ưu bán hàng với việc sử dụng đa kho

Đa kho là khi người bán lưu trữ hàng hóa ở các vị trí kho khác nhau mà vẫn có một đầu mối liên hệ duy nhất chịu trách nhiệm đầu cuối cho các dịch vụ.

Khi đơn hàng được đặt, trung tâm thực hiện gần nhất với khách hàng đó sẽ thực hiện đơn hàng.

null

Sử dụng nhiều kho hàng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho cả nhà bán và người mua bởi những lợi ích đa kho đem lại như là: giảm thiểu chi phí vận chuyển, thời gian giao hàng đi các tỉnh thành được rút gọn đáng kể, rủi ro được xử lý nhanh gọn hơn,...

Phân bổ hàng hóa tại nhiều khu vực sẽ giúp nhà kinh doanh cắt giảm đáng kể chi phí, rút ngắn thời gian vận chuyển. Từ đó, mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Phân bổ hàng hóa tại nhiều khu vực sẽ giúp nhà kinh doanh cắt giảm đáng kể chi phí, rút ngắn thời gian vận chuyển. Từ đó, mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Quan trọng hơn cả, bán hàng đa kho cho phép doanh nghiệp tiếp cận thị trường một cách dễ dàng hơn và gặp ít rủi ro nhất có thể. Quan trọng hơn cả, bán hàng đa kho cho phép doanh nghiệp tiếp cận thị trường một cách dễ dàng hơn và gặp ít rủi ro nhất có thể.

Tuy nhiên, các nhà bán cần lưu tâm rằng áp dụng đa kho đòi hỏi kiến thức phải chắc chắn về các phương thức quản lý kho hàng hiệu quả

Quản lý kho hàng là xương sống của logistics và làm thế nào hàng hoá lưu chuyển trong kho là chìa khóa giúp doanh nghiệp tạo được ưu thế.

Đây là công đoạn tối quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty.

Thế nhưng nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang mắc kẹt trong việc quản lý kho hàng hiệu quả như lưu trữ dữ liệu, quản lý hàng tồn, sắp xếp hàng hóa,... đặc biệt những doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đa kho.

Lưu trữ dữ liệu

Hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn quản lý kho hàng bằng phương pháp truyền thống. Điều này không chỉ gây tốn thời gian, công sức mà còn dễ gây ra nhiều sai sót không đáng có, tệ hơn là mất dữ liệu.

Cách thức ghi chép sổ sách trong việc quản lý đơn hàng gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp. Cách thức ghi chép sổ sách trong việc quản lý đơn hàng gây nhiều bất lợi cho doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp sở hữu khối lượng hàng càng lớn, việc lưu trữ dữ liệu thủ công sẽ càng cho thấy nhiều mặt hạn chế, ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm và kiểm kê sản phẩm.

Quản lý tồn kho

Bất kể một doanh nghiệp nào cũng cần có lượng hàng tồn nhất định để đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra suôn sẻ.

Nhưng nếu doanh nghiệp không kiểm soát chặt chẽ sự luân chuyển dòng hàng trong kho thì doanh nghiệp không thể xác định được mức độ ưu tiên sản phẩm cần bán, dẫn đến việc điều tiết đầu ra đầu vào hàng trong kho gặp nhiều khó khăn.

Sắp xếp hàng hóa

Trong quá trình quản lý kho hàng, sắp xếp hàng hóa khoa học đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó sẽ mang đến hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp, làm tăng khả năng lưu trữ.

Bên cạnh đó, kho hàng được bố trí hợp lý còn giúp cho việc tìm kiếm trở nên thuận tiện hơn.

Bố trí hàng hóa trong kho không khoa học sẽ dẫn đến những tổn thất nặng nề. Bố trí hàng hóa trong kho không khoa học sẽ dẫn đến những tổn thất nặng nề.

Tuy nhiên đây cũng là khó khăn mà không ít doanh nghiệp Việt gặp phải, dẫn đến tình trạng thất thoát, hư hỏng và nhầm lẫn hàng hóa.

Tại các đơn vị dịch vụ kho hàng chuyên nghiệp, khách hàng tiến hành ký hợp đồng thuê kho và khi muốn xuất hàng, khách hàng chỉ cần thông báo trước và hàng hóa sẽ được chuẩn bị theo yêu cầu. Tại các đơn vị dịch vụ kho hàng chuyên nghiệp, khách hàng tiến hành ký hợp đồng thuê kho và khi muốn xuất hàng, khách hàng chỉ cần thông báo trước và hàng hóa sẽ được chuẩn bị theo yêu cầu.

Nhưng tất cả các giải pháp trên đều chỉ giải quyết được một khía cạnh của vấn đề, do đó dịch vụ fulfillment ra mắt, như một lời giải cho toàn bộ bài toán.

Dịch vụ Fulfillment của FedEx tổng hợp các đơn đặt hàng và hàng tồn kho, từ đó cho phép hiển thị tất cả hàng tồn kho và lô hàng của doanh nghiệp cũng như phân tích và cải thiện mạng lưới thực hiện của chính doanh nghiệp đó. Dịch vụ Fulfillment của FedEx tổng hợp các đơn đặt hàng và hàng tồn kho, từ đó cho phép hiển thị tất cả hàng tồn kho và lô hàng của doanh nghiệp cũng như phân tích và cải thiện mạng lưới thực hiện của chính doanh nghiệp đó.

Boxme - đồng hành cùng nhà kinh doanh nhờ khả năng cung cấp dịch vụ kho chuyên nghiệp

Chỉ tính riêng thị trường nội địa, Boxme đã sở hữu 3 kho hàng được đặt tại các vị trí trung tâm đắc địa với tổng diện tích lên tới 10.000 m2.

Ngoài ra, Boxme cũng sở hữu cho mình nhiều kho hàng lớn trải rộng toàn khu vực Đông Nam Á.

Cụ thể, Boxme có 2 kho hàng tại thủ đô Bangkok, Thái Lan có diện tích khoảng 4.000 m2, 2 kho hàng ở thành phố Jakarta và Surabaya của Indonesia cùng nhiều kho hàng khác trong khu vực.

Với số lượng kho hàng trên toàn khu vực, nhà bán hoàn toàn có thể mở rộng thị trường, phát triển hoạt động kinh doanh.

Kho Boxme Tân Thuận ra mắt ngay trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng. Kho Boxme Tân Thuận ra mắt ngay trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng.

Hơn nữa, nắm bắt được nhu cầu và với lợi thế mạng lưới kho trung tâm, Boxme đã tích hợp hầu hết các dịch vụ vận chuyển hỏa tốc như Ahamove, Grab, Lalamove hay Ship60…

Điều này nhằm cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận chuyển hỏa tốc cho khách hàng với chi phí tương đương với các dịch vụ giao nhanh trong ngày.

Mọi công đoạn quản lý hàng hóa từ mọi nền tảng đều được Boxme đồng bộ trên cùng một hệ thống. Mọi công đoạn quản lý hàng hóa từ mọi nền tảng đều được Boxme đồng bộ trên cùng một hệ thống.

Đặc biệt, Boxme đã xây dựng nền tảng thống nhất, Omisell, nhằm tối ưu cho các mô hình kinh doanh qua các sàn TMĐT như Lazada, Shopee, Tiki,…

Theo ghi nhận của Boxme, việc khách hàng quản lý đa kho thông qua Bomxe có thể giúp cho các nhà bán giảm chi phí vận hành đáng kể lên tới 25-30%.

Vì vậy, có thể nói việc sử dụng đa kho với Boxme là 1 phương án tối ưu cho các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực TMĐT và với các nhãn hàng có lượng đơn lớn đang phân phối sản phẩm trên quy mô toàn quốc.

Thục San - Trends Việt Nam