Máy thở, bình oxy ngày càng cần thiết và trở nên khan hiếm, Việt Nam cũng không ngoài cuộc khi dịch bệnh Covid-19 đang ngày một phức tạp.

Các thiết bị hỗ trợ hô hấp ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Các thiết bị hỗ trợ hô hấp ngày càng khan hiếm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải hơn khi các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên đem bình oxy đi dổi là không thể và số lượng tài xế giao hàng bị hạn chế.

Nắm bắt tình hình và đón đầu cơ trong nguy, startup giày bằng bã cà phê tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Oxy Nhiệt Đới mang thương hiệu AirX.

Sản phẩm mới đáp ứng cấp thiết các nhu cầu thiết yếu của người dân giữa đại dịch Covid-19.

Quan sát từ quốc gia khác trên thế giới và hôm nay là Việt Nam, khi dịch bệnh bùng phát thì người dân có nhu cầu tăng cao về oxy, sản phẩm hỗ trợ hô hấp. Và làm startup theo đó cần nhìn thấy trước nhu cầu xã hội.

Lê Thanh - startup giày bằng bã cà phê tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Oxy Nhiệt Đới mang thương hiệu AirX. Lê Thanh - startup giày bằng bã cà phê tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Oxy Nhiệt Đới mang thương hiệu AirX.

"Kết quả từ việc quan sát trên, chúng tôi phải nghĩ ngay đến sự chuẩn bị. Ban đầu khi tôi nói về việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm oxy tinh khiết, gọn nhẹ cung cấp chon nhu cầu xã hội, thì ai nghe tới cũng cười. 
Hơn nữa, vì Việt Nam đã có tiền đề chống dịch tốt được cả thế giới công nhận, nên không ai nghĩ và mong muốn nhu cầu sử dụng sản phẩm này sẽ phát triển. Tuy nhiên, với góc nhìn từ thế giới, biến chủng Delta diễn tiến rất nhanh, khó lường, khó kiểm soát. Do đó, công ty vẫn cần sự chuẩn bị ttrước khi giãn cách xã hội để có thể triển khai", Lê Thanh trao đổi.

Theo thông tin được biết, bình Oxy Nhiệt Đới có dung tích 1.800ml, chiều cao 300mm, đường kính 65mm, khối lượng 150gram, số lần thở là 180 lần và phải dùng kết hợp với mặt nạ Krystal Mask.

null

Sản phẩm sẽ hỗ trợ cung cấp lượng oxy kịp thời cho người bệnh trong các trường hợp khẩn cấp.

Song song, bình oxy mini cũng giúp giảm đau thắc ngực, ngăn chặn nhồi máu cơ tim, giảm mệt mỏi, tỉnh táo tức thì khi căng thẳng…

So với các loại bình oxy đang được sử dụng trên thị trường ngày nay, ưu điểm của Oxy Nhiệt Đới là nhỏ gọn và tiện lợi. Ngoài ra, van thông minh kết nối tối ưu với ống thở và mặt nạ, tránh thất thoát khí hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Nói về thành phần oxy của sản phẩm, Lê Thanh cho biết: "Oxy có thể được tạo ra từ rất nhiều cách khác nhau. Quan trọng là, làm cách nào để tạo ra nguồn oxy ổn định và tinh khiết để đưa vào sử dụng, nhất là độ an toàn khi sử dụng sản phẩm. Hiện, sản phẩm AirX bao gồm 99,99% oxy nguyên chất".

Oxy Nhiệt Đới AirX hiện có chứng nhận an toàn của nhà sản xuất. 

Bình Oxy AirX được sử dụng cho những bệnh nhân Covid-19, gặp vấn đề về đường hô hấp, các hoạt động thể thao và trong trường hợp hỏa hoạn. Bình Oxy AirX được sử dụng cho những bệnh nhân Covid-19, gặp vấn đề về đường hô hấp, các hoạt động thể thao và trong trường hợp hỏa hoạn.

Trong đó, vỏ chai, bình chứa oxy chịu được ngưỡng nổ là 16bar (thực tế trong bình hiện tại chỉ ở mức 10bar) nên hệ thống van và nút cũng là thành phần quan trọng cấu thành nên bình chất lượng, đạt chuẩn an toàn.

Song song, khí bên trong có test report của Trung Tâm 3 (Quartest 3) chứng nhận 99,99% oxy tinh khiết.

Về cách thức sản xuất hiện nay, theo Lê Thanh cách nhanh nhất để đáp ứng thị trường là sử dụng những gì đã có, và tinh chỉnh phù hợp, làm sao kịp thời với thị trường. Trong đó:

  • Bình oxy được AirX nhập từ đối tác Malaysia.
  • Oxy từ nhà máy Việt Nam với đầy đủ chứng nhận y khoa, đáp ứng sản xuất.
  •  Van và nút nhập khẩu từ Hàn Quốc, đặc chủng dùng trong mảng khí hoá lỏng của Hàn Quốc

Giá bán lẻ của AirX Oxy Nhiệt Đới là 179.000 VND/bình (chưa bao gồm mặt nạ).

Những khó khăn trong quá trình nghiên cứu sản phẩm.

Trên thực tế, trogn quá trình nghiên cứu sản phẩm, AirX vấp phải rất nhiều khó khăn thử thách vì đây là một lĩnh vực mới và là sản phẩm đặc thù.

Bình Oxy Nhiệt Đới phải kết hợp dùng với mặt nạ Krystal. Bình Oxy Nhiệt Đới phải kết hợp dùng với mặt nạ Krystal.

Founder cho biết thử thách đầu tiên liên quan đến đặc thù ngành, là phải hiểu tính chất vật lý và hoá học của oxy. Vì nó là khí, liên quan đến áp lực nên càng phải hiểu về độ an toàn của đến sản phẩm này và đảm bảo kiểm soát chặt chẽ.

"Ví dụ, quan sát sẽ thấy, ngoài các bình oxy dung tích lớn, dùng ở bệnh viện và không an toàn khi để ở nhà (dễ gây cháy nổ nếu không bảo quản hay sử dụng đúng cách), đa số các sản phẩm dễ dàng tìm được ở thị trường thường nhập từ Trung Quốc. 
Các bình oxy này không rõ thông tin, nguồn gốc và có nắp chai được tận dụng 2 trong 1, vừa làm nắp bình, vừa làm mặt nạ… Chưa kể khi người cần dùng tới oxy không còn sức để ngồi thẳng, thì mặt nạ tận dụng từ nắp chai không phát huy tác dụng triệt để", Lê Thanh nói thêm.

Dự kiến tiêu thụ 10.000 sản phẩm trong 10 ngày đầu, trọng tâm bán sỉ qua kênh online.

Tính đến nay, AirX đã có lô hàng đầu tiên và theo tính toán trong 10 ngày sẽ tiêu thụ được hơn 10.000 sản phẩm.

AirX trọng tâm hiện nay là bán sỉ chủ yếu trên kênh online của Công ty. Ngoài ra, sản phẩm cũng được tiêu thụ trên các sàn TMĐT nhưng không nhiều.

Đại diện hãng chia sẻ "Hiện nay do tình trạng giao hàng khó khăn nên AirX chỉ tập trung bán sỉ để kênh phân phối rộng, cũng tạo thuận lợi cho khách hàng mua sản phẩm.
Đây là một sản phẩm có giá trị về mặt xã hội và tốt cho kinh tế. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp điêu đứng và xã hội cần sản phẩm dự phòng, AirX Oxy Nhiệt Đới cũng chỉ là một sản phẩm mang tính ứng biến với hoàn cảnh hiện tại và mong muốn tạo giá trị cho xã hội."

Theo SOHA