Bộ phim Bridgerton trên Netflix đang gây nên cơn sốt áo corset toàn cầu. Bỗng nhiên, các thiết kế corset cháy hàng. Từ cả thương hiệu chuyên trị corset và lingerie, cho đến hãng thời trang streetwear.

Vì sao xu hướng áo corset quay trở lại năm 2021?

Áo corset không phải xu hướng mới. Chúng đã hiện diện từ hàng thế kỷ nay. Cả nam lẫn nữ đều từng mặc loại áo giúp điều chỉnh vóc dáng này. Đến thế kỷ 20, nó biến mất, nhường chỗ lại cho những trang phục hiện đại và thoải mái.

Tuy nhiên, một loạt những bộ phim cổ trang, điển hình là Bridgerton của Netflix, một lần nữa giúp vực dậy xu hướng áo corset. 

null Phim Bridgerton đã tạo nên một xu hướng mới cho 2021: Regencycore.


Bây giờ, áo corset không còn bị đánh đồng với thứ “trang phục sát thủ” từng gây nên hàng loạt vấn đề sức khỏe khi không được sử dụng hàng ngày. Nó trở thành một biểu tượng của quá khứ lãng mạn, của phong cách gợi cảm nữ tính.

Phong cách hoài cổ Regencycore trở thành cơn sốt

Áo corset chỉ là một phần của cơn sốt phong cách thời trang Regencycore, đến từ những bộ phim xoay quanh lối sống hoàng gia của thế kỷ xưa cũ.

Regencycore là tất cả những món đồ gì giới quý tộc ngày xưa mặc khi đi dạ tiệc. Ví dụ đầm ren nhiều tầng phối áo corset, găng tay lụa, vương miện, vòng cổ ngọc trai chuỗi dài…

Có thể hiểu vì sao xu hướng Regencycore lại gây sốt đến như vậy. Những người yêu thời trang bị kẹt tại nhà trong cả năm 2020 (và dự kiến là nửa đầu năm 2021 nữa!). Suốt năm 2020, các buổi tiệc tùng bị hủy.

Quá chán ngán với sự tầm thường của thời trang Normcore như áo hoodie và quần sweatpants, giới yêu thời trang chuyển sang mơ mộng đến một cuộc sống tao nhã như trên phim cổ trang. Từ đấy, Regencycore và áo corset lại trở thành một xu hướng hot.

null Những trang phục mang hơi hướng hoài cổ lãng mạn như trong phim Bridgerton gây sốt.


Theo công ty tìm kiếm thời trang Lyst, các từ khóa tìm kiếm liên quan đến xu hướng Regencycore đã tăng vọt trong tháng đầu năm 2021.

Dẫn đầu xu hướng là áo corset, tăng 123%. Kế đó là đầm chít ngực (empire dress), tăng 93%. Phụ kiện phong cách hoàng gia cũng tăng trưởng mạnh, như chuỗi ngọc trai, 49%, và găng tay dài, 23%.

Sao Việt cũng mê mẩn xu hướng áo corset

Xu hướng Regencycore cũng đã kịp ảnh hưởng đến thời trang Việt Nam. Hàng loạt ngôi sao đã chọn phong cách này để đi dự tiệc.

Châu Bùi, Hoàng Thùy Linh, Chi Pu… xuất hiện trong các thiết kế thảm đỏ tích hợp chiếc áo corset. Trong khi đó, Kaity Nguyễn và hoa hậu Tiểu Vy lại chọn bộ cánh có găng tay cao đến khuỷu.

null Châu Bùi.


null Kaity Nguyễn.


null Trần Tiểu Vy.


null Ngọc Trinh.


null Chi Pu.


null Hoàng Thùy Linh.


Bonus: Khi áo dài kết hợp với áo corset

Một ý tưởng mới lạ đến từ nhà thiết kế Linh Đoàn từ Hà Nội. Cô đã tích hợp xu hướng áo corset vào chiếc áo dài truyền thống. Lối kết hợp chưa từng có này tạo nên một chiếc áo dài cách tân vô cùng gợi cảm và hiện đại.

Nhà thiết kế Linh Đoàn đã thiết kế nên hai mẫu riêng biệt. Một mẫu cut out ngay ngực, và một mẫu để lộ rõ chi tiết corset hơn. Cô đã mời ái nữ của tập đoàn Alphanam, Nguyễn Ngọc Mỹ, làm mẫu cho các thiết kế tân cổ giao duyên của mình.

null Khi áo dài kết hợp với áo corset.


null Đem lại sự mới mẻ, độc đáo cho chiếc áo dài truyền thống.


Theo Bazaar Vietnam