CNBC suy đoán rằng, Apple Car ban đầu có thể được thiết kế cho các hoạt động giao đồ ăn và các công ty kết hợp robot. Robotaxi tự lái hiện đã có sẵn ở Trung Quốc và ở Mỹ, trong khi các công ty như Waymo đã thử nghiệm các chương trình robotaxi công cộng.

Được biết, thông tin về Apple có khả năng tự lái xuất hiện chỉ vài giờ sau một báo cáo cho biết Apple đầu tư 3.6 tỷ USD vào Kia để sản xuất ô tô.

Báo cáo mới đến từ CNBC cũng gợi ý rằng, ‌Apple Car‌ sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Kia ở West Point, Georgia theo các điều khoản của thỏa thuận. Tuy nhiên, Apple cũng có thể chọn thêm một nhà sản xuất ô tô khác để hợp tác nhằm tránh phụ thuộc hoàn toàn vào Kia.

Ngoài ra, nguồn tin ngày hôm nay cho biết thêm rằng, Hyundai-Kia cũng sẵn sàng trao quyền kiểm soát cho Apple đối với cả phần mềm và phần cứng của ‌Apple Car.

null Chiếc Apple Car sắp tới nhiều khả năng sẽ hoàn toàn mang thương hiệu của Apple chứ không đứng tên Kia.


Do đó, chiếc Apple Car sắp tới nhiều khả năng sẽ hoàn toàn mang thương hiệu của Apple chứ không phải là một mẫu Kia được tích hợp phần mềm của “Táo khuyết”.

Giám đốc điều hành của Hyundai-Kia tin rằng hợp tác với Apple sẽ cho phép họ đẩy nhanh các kế hoạch xe điện và xe tự vận hành của riêng mình.

Apple được cho là đang đặt mục tiêu đưa ‌Apple Car‌ vào sản xuất vào năm 2024, mặc dù có thể lịch trình sẽ bị trì hoãn vì công việc phát triển sản phẩm này vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Bloomberg gần đây cho biết sẽ mất từ ​​5 đến 7 năm trước khi ‌Apple Car‌ sẵn sàng ra mắt, trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo xe hơi tự lái đầu tiên của Apple chỉ xuất hiện vào năm 2025. 

Theo CNBC