Brand Engagement là gì?

Brand engagement/ Brand involvement hay sự tương tác với thương hiệu thể hiện cam kết về cảm xúc và hành vi của khách hàng đối với thương hiệu và có thể được đo lường bằng sự tập trung vào thương hiệu, hiệu quả tương tác và thời gian, công sức trải nghiệm thương hiệu thực tế của khách hàng.

Brand engagement còn hơn cả brand awareness - độ nhân diện thương hiệu. Nó còn thể hiện sự trung thành và khả năng tiếp thị truyền miệng từ phía khách hàng của thương hiệu.

Brand engagement còn hơn cả brand awareness, brand loyalty hay brand experience. Brand engagement còn hơn cả brand awareness, brand loyalty hay brand experience.

Quyết tâm nâng tầm Brand Engagement từ insight khách hàng

"Chúng tôi muốn tôn vinh sự thú vị của mỗi món ăn trong thực đơn của thương hiệu với thiết kế mới. Mỗi mẫu bao bì sáng tạo còn là phương tiện giúp mọi người chia sẻ với nhau nhiều hơn." - ông Hamish Campbell, phó chủ tịch Pearlfisher Agency - đơn vị thực thi dự án thay đổi bao bì của McDonald's cho biết.

Điều này còn có nghĩa thúc đẩy cảm giác đặc biệt về thương hiệu khi người tiêu dùng cầm trên tay một món ăn với vẻ ngoài mới lạ, độc đáo.

"Ngày nay, người tiêu dùng rất thông minh. Họ biết rõ thứ họ cần. Họ không muốn xem một quảng cáo quá ồn ào với nhiều khuyến mãi.

Do đó, thiết kế mới này của McDonald’s sẽ trở thành một phần trong nỗ lực gắn kết người tiêu dùng với những trải nghiệm thương hiệu tuyệt vời, đó là: hiện đại, tươi mới và vui nhộn."

Động thái cải thiện Brand Engagement bằng bao bì

McDonald McDonald's muốn tôn vinh sự thú vị của mỗi món ăn trong thực đơn của thương hiệu với thiết kế mới. Mỗi mẫu bao bì sáng tạo còn là phương tiện giúp mọi người chia sẻ với nhau nhiều hơn.

“Dù là quốc gia hay ngôn ngữ nào, chúng tôi mong muốn những thiết kế này lan toả niềm vui đến với mọi người”, ông Hamish Campbell cho biết.

"Sau nhiều năm nghiên cứu sâu về mong muốn của người tiêu dùng cũng như kế hoạch tăng trưởng của McDonald’s, chúng tôi nghĩ rằng nên tạo ra trải nghiệm hiện đại, vui nhộn cho bữa ăn của khách hàng thông qua hình ảnh bao bì mới. Bởi sự thay đổi này là một phần trong quá trình phát triển của thương hiệu."

Những thiết kế mới được Pearlfisher Agency dựa trên hệ thống màu sắc ứng với mỗi món ăn trong menu của McDonald’s.

Ông Campbell cho biết đã hoàn thiện công đoạn thiết kế cho các thị trường nước ngoài từ cuối năm 2019 cùng bản hướng dẫn cho các thị trường toàn cầu và những lưu ý điều chỉnh các món trong thực đơn ở thị trường nội địa:

"Việc làm mới bao bì là một phần của quá trình phát triển thương hiệu. Bên cạnh đó, loại bao bì trước đây của thương hiệu sử dụng tên của các mục trong menu và không có tên riêng. Tuy nhiên, ở mẫu mới, mỗi loại bao bì sẽ có tên riêng, tương ứng với món ăn bên trong.

Chẳng hạn, khi mua một chiếc Big Mac, chắc hẳn bạn đã biết món ăn ở trong là gì. Nhưng với thiết kế mới, bao bì của món này sẽ được biến thành không gian sáng tạo để thể hiện sự đặc biệt của thực đơn và thương hiệu.

Chúng tôi làm những điều này nhằm chăm sóc trải nghiệm của khách hàng thông qua sự thú vị trên bao bì của thương hiệu."

McDonald McDonald's làm những điều này nhằm chăm sóc trải nghiệm của khách hàng thông qua sự thú vị trên bao bì của thương hiệu.

Xuyên suốt quá trình thực hiện, agency liên tục kiểm tra, theo dõi phản ứng của khách hàng và đội ngũ nhân viên về thiết kế mới để đảm bảo rằng các yếu tố làm cho bao bì mới sẽ được nhận biết dễ dàng trong nhà bếp.

Đặc biệt, phía McDonalds' muốn tạo ra một hệ thống thiết kế gắn kết được tính thẩm mỹ, chức năng lý tính và cảm xúc.

Thông thường, khách hàng sẽ không nhìn thấy bao bì của McDonald’s cho đến khi họ đã chọn được món. Vì vậy đội ngũ thực thi muốn người tiêu dùng cảm thấy rằng những gì họ nhận được trên khay đồ ăn hoặc trong túi thức ăn là một thứ gì đó thực sự đặc biệt – cho dù đó là một chiếc bánh mì kẹp phô mai hay là một bữa ăn thịnh soạn nhất.

Tổng hợp