Trong dịch bệnh, mối quan tâm về sức khỏe và thể thao được đặt lên hàng đầu

Khảo sát mới nhất từ tập đoàn Manulife cho thấy, sau gần hai năm kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, người Việt đang dần có mối quan tâm ngày càng cao đối với nhu cầu sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Theo khảo sát, khoảng 95% những người được thực hiện khảo sát lo ngại nhiều nhất về COVID-19.

Họ đã và đang nỗ lực để cải thiện tình trạng sức khỏe, nhất là thông qua việc tăng cường tập luyện thể thao (58%) và cải thiện chế độ ăn uống (54%).

Ở Việt Nam, những người tham gia khảo sát đều nói rằng họ đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng trừ COVID-19, với 72% áp dụng tập luyện thể thao đều đặn.

Bên cạnh những lo ngại về COVID-19, người tham gia khảo sát (92%) đều bắt đầu theo dõi tình trạng sức khỏe và chế độ tập luyện, bao gồm: cân nặng, chất lượng giấc ngủ, huyết áp, nhịp tim và số lượng bước đi mỗi ngày.

Ở Việt Nam, 99% người được khảo sát cho biết họ tự theo dõi sức khỏe.

Thế nhưng, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ra giãn cách xã hội cũng như các phòng tập phải đóng cửa khiến cho công cuộc rèn luyện sức khỏe vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Có 72% người tham gia khảo sát tại Việt Nam luyện tập thể thao hằng ngày. Có 72% người tham gia khảo sát tại Việt Nam luyện tập thể thao hằng ngày.

Sự trở lại của các phòng tập Gym và câu lạc bộ Yoga

Từ ngày 1/10, thực hiện theo Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, các phòng gym được phép hoạt động trở lại tối đa 50% công suất.

Nhiều phòng gym đã ứng phó rất nhanh để phù hợp với thực tế, nhanh chóng đưa vào hoạt động trở lại với các cách thức đảm bảo phòng tránh dịch COVID-19.

Cùng với đó, theo hướng dẫn mới của thành phố Hà Nội, từ ngày 1/11, nhiều phòng gym, yoga ở thủ đô đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Các phòng tập phải tuân thủ quy định theo hướng dẫn như giảm quy mô, công suất tối đa 50%, đảm bảo không quá 30 người trong cùng thời điểm hay các yêu cầu về vệ sinh, phòng COVID-19.

Các phòng tập được phép mở cửa lại sau chỉ thị 18 của Chính phủ. Các phòng tập được phép mở cửa lại sau chỉ thị 18 của Chính phủ.

Các nhân viên, huấn luyện viên phòng tập phải được tổ chức xét nghiệm COVID-19 định kỳ để đảm bảo an toàn cho hội viên.

Anh Hưng, chủ một CLB Gym Fitness tại Trung tâm thể dục thể thao cho biết:

Tất cả thành viên đến đây phải khai báo y tế qua mã QR để nắm được thông tin, phòng tập thực hiện giãn cách tối thiểu 2 mét và không tập trung quá số lượng người cho phép, đảm bảo tiêm ít nhất một mũi vắc xin COVID-19 đủ 14 ngày trở lên.

Tất cả thành viên đến phòng tập phải khai báo y tế qua mã QR để nắm được thông tin. Tất cả thành viên đến phòng tập phải khai báo y tế qua mã QR để nắm được thông tin.

Mặc dù vẫn còn nhiều hạn chế trong giai đoạn khôi phục hoạt động, nhưng các đơn vị quản lý phòng tập vẫn kỳ vọng vào tương lai ổn định sau gần nửa năm phải ngừng kinh doanh.

Các nhà cung cấp dịch vụ lẫn khách hàng đều hy vọng tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt để các phòng tập có thể mở hết công suất, loại hình dịch vụ.

Tín hiệu khởi sắc của các phòng tập và câu lạc bộ

Trong giai đoạn thích ứng an toàn với bình thường mới, nhu cầu tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng của người dân TPHCM gia tăng.

Theo ghi nhận từ các đơn vị quản lý phòng gym và câu lạc bộ yoga, trong hai tháng qua, lượng khách đến tập luyện tăng cao hơn trước đây.

Diễn viên Hồng Ánh - hội viên của một câu lạc bộ Muay Thái chia sẻ:

Với tình hình hiện nay, muốn có sức khỏe phải luyện tập thể thao, việc tập luyện được xem như thể là món ăn tinh thần của các hội viên tại đây.

Một ngày không được tập thể thao sẽ làm cho cơ thể trở nên rệu rã, chất lượng giấc ngủ đi xuống.

Chính vì thế, mọi người đều có ý thức bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng xung quanh để có thể duy trì việc mở cửa các phòng tập lâu dài.

Tất cả thành viên đến phòng tập phải khai báo y tế qua mã QR để nắm được thông tin. Tất cả thành viên đến phòng tập phải khai báo y tế qua mã QR để nắm được thông tin.

Một hội viên khác cũng cho biết thêm, việc tập luyện thể thao giúp tăng cường đề kháng, sức khỏe cũng như thư giãn, giảm căng thẳng sau các giờ làm việc.

Ông Dane Fort - Tổng giám đốc Fitness & Lifestyle Group cho biết:

Chưa bao giờ, ngành rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam lại sôi động như ở thời điểm này, với sự xuất hiện của rất nhiều phòng tập hiện đại ở các phân khúc khác nhau.

Những thương hiệu quốc tế bắt đầu xem Việt Nam như một thị trường béo bở.

Ông Dane Fort - Tổng giám đốc Fitness & Lifestyle Group chia sẻ. Ông Dane Fort - Tổng giám đốc Fitness & Lifestyle Group chia sẻ. (Ảnh: Theo Báo Nhịp Cầu Đầu Tư).

Hiện tại, mọi người trên cả nước đang dần nhận ra cách tốt nhất để bảo vệ bản thân họ khỏi dịch bệnh chính là tăng cường hệ miễn dịch để giảm thiểu và ngăn ngừa khả năng lây nhiễm khi tiếp xúc bằng việc tăng cường luyện tập thể dục, thể thao.

Đây là lý do phòng tập vẫn tăng trưởng tốt trong mùa dịch.

Quỳnh Nhi - Trends Việt Nam